BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Chả Cốm Hà Nội

Chả cốm ngon Hà Nội không hàn the không hòa thêm các loại bột hay chất bảo quản. Ăn vào sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ nhàng của cốm, bùi ăn nhiều nhưng không bị ngán.

 
Giá: 200.000₫
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

“Mùa thu hương cốm gọi về
Xốn xang đến lạ hương quê đầu mùa
Nắng vàng nhạt, gió nhẹ đưa
Heo may xào xạc ngàn xưa Hà Thành” -- sưu tầm

Khi tiết trời sang thu cũng là lúc người Hà Nội được thưởng thức món quà phố vốn là tặng vật của đất trời - cốm và những món ăn gắn liền với cốm như: xôi cốm, chè cốm, bánh cốm và chả cốm.

Mặc dù mùa cốm mặc định là vào mùa thu ăn sẽ có cảm giác ngon nhất. Nhưng trên thực tế, với hai mùa lúa chín và gia đình nào cũng có tủ lạnh thì việc bảo quản cốm tươi trở lên dễ dàng và người Hà Nội hay ở khắp mọi nơi có thể thưởng thức vị cốm và các sản phẩm làm từ cốm quanh năm.

cốm hà nội

thưởng cốm Hà Nội

Thưởng thức chả cốm Hà Nội

Trong những sản phẩm được làm ra từ cốm, chả cốm Hà Nội cũng là món ăn dễ gây "nghiện" cho thực khách. Cắn miếng chả cốm chiên vàng ươm, giòn rụm mang vị ngọt từ thịt hương thơm của cốm và ngậy béo của mỡ phần dễ kích thích vị giác của mọi thành viên trong bữa cơm gia đình.

Nói đến chả cốm lại thèm món bún đậu mắm tôm - món ăn giản dị và mộc mạc của người Hà Thành. Không biết có từ bao giờ, nhưng mặc định trên mỗi suất bún đậu mắm tôm sẽ có thêm dăm ba miếng chả cốm mới đầy đủ, mới đã. Chả cốm mà chấm với mắm tôm chả ra làm sao cả. Nhưng khi ăn kèm bún, lá kinh giới tía tô hay đậu chiên nóng hổi thật tuyệt vời....

bún đậu mắm tôm chả cốm

món bún đậu mắm tôm chả cốm 

Chả cốm không kén đồ ăn như một số món khác: ngoài dùng trong món bún đậu mắm tôm, còn dùng chả cốm chấm với nước mắm chua ngọt ăn cùng với cơm trắng cũng thật sự ngon và hao cơm.

Nếu gia đình nào có nồi chiên không dầu thì quả là tiện lợi để làm chín món chả cốm mà chẳng lo mỡ chiên sợ chẳng lo béo. Miếng chả cốm cho vào trong nồi chiên không dầu khoảng dăm ba phút sẽ phồng lên giòn ngon đảm bảo chỉ chưa đầy 1 nốt nhạc là hết ngay cả đĩa.

cách chiên chả cốm ngon

món chả cốm trong nồi chiên không dầu

Công thức làm chả cốm thì vô cùng đơn giản, bạn có thể tự triển tại nhà để chiêu đãi mọi thành viên trong gia đình. Hôm nay Bếp Cô Tấm - đặc sản vùng miền cùng bạn vào bếp làm món ăn ngon và hấp dẫn này nhé:

Cách làm chả cốm siêu ngon đậm chất Hà Thành

Nguyên liệu:

- Giò sống: 250gram

- Thịt nạc xay nhuyễn: 150gram

- Cốm tươi: 100gram

( Nếu bạn không có cốm tươi hoặc không phải vào mùa cốm thì cốm khô hoặc cốm tươi đã bảo quản ở ngăn đá cũng là lựa chọn hợp lý. Nếu cốm tươi để ngăn đá thì bạn lấy ra để ở nhiệt độ phòng đợi đến khi cốm mềm ăn cũng rất thơm ngon. Hoặc cốm khô bạn cho xíu nước vào là cốm sẽ mềm ra nhanh chóng giống cốm tươi)

nguyên liệu làm chả cốm

cốm mộc - nguyên liệu để làm chả cốm ngon

- 2 đến 3 thìa cà phê nước mắm ngon nguyên chất.

(( đối với nước mắm bạn nên để ý cho vừa phải vì trong giò đã có nước mắm rồi nhé))

- hạt tiêu, lá sen hoặc lá chuối.

Cách làm:

Bước 1: Trộn giò sống, thịt xay, nước mắm, hạt tiêu cho thật đều.

Bước 2: Làm cho cốm mềm hơn chút bằng cách vảy ít nước vào rồi trộn đều với hỗn hợp ở trên.

Bước 3: Nặn thành từng viên chả tùy ý thích rồi đặt lên mặt lá đem đi hấp. Việc hấp chả giúp cho miếng chả giữ được độ ngọt và khi chiên không bị ra nước. Hấp trong khoảng 15-20 phút đến khi chả chín thì lấy ra để nguội.

nặn chả cốm

làm chả cốm không khó

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc làm món chả cốm ngon đúng kiểu của người Hà Nội rồi đấy. Công việc tiếp theo sẽ chờ đến gần bữa ăn và cho miếng chả vào chiên ngập dầu cho vàng đều thì vớt ra cắt miếng và ăn nóng.

Cách bảo quản chả cốm

Chả cốm có thể làm một lần và dùng cho nhiều ngày. Cách bảo quản chả cốm rất đơn giản. Nếu gia đình bạn có máy hút chân không thì thật là tiện lợi: hãy hút thật chặt và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông chuyên dụng. Còn nếu không có máy hút chân không bạn nên buộc chặt và bảo quản ở ngăn đá nhé. Nhớ là chia ra nhỏ ra theo từng bữa ăn sẽ tiện lợi cho mỗi lần chế biến. Khi cần dùng đến chỉ việc bỏ xuống ngăn mát một thời gian chờ cho miếng chả mềm ra là có thể chế biến được ngay.

bảo quản chả cốm

chả cốm ngon tại Bếp Cô Tấm

Việc làm chả cốm khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên với cuộc sống bận rộn, nhiều chị em nội trợ không có thời gian hoặc muốn tiết kiệm thời gian để chơi cùng con thì việc mua chả cốm ngon đã làm sẵn về chỉ việc chiên hoặc chế biến theo sở thích cũng là lựa chọn hay.

Bất cứ khi nào bạn cần chả cốm ngon cho bữa ăn hãy liên hệ ngay với Bếp Cô Tấm nhé. Chúng tôi là đơn vị cung cấp chả cốm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn!

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188