BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Lươn Khô Giòn

- Lươn khô được làm 100% từ lươn đồng Nghệ An

- Lươn chiên đảm bảo được độ giòn, thơm và ngọt của lươn đồng khác hẳn lươn nuôi

- Lươn chiên hoàn toàn bằng dầu ăn sạch, dầu ăn sử dụng một lần, đảm bảo chất lượng.

- Giá 1.200.000vnđ/ 1kg

 
Giá: 1.200.000₫
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Lươn thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ con người, thịt lươn được mệnh danh là sâm động vật, với đông y đây là thuốc quý như vàng. Vậy sao thịt lươn lại được mệnh danh là sâm động vật? Đó là do lươn có tính ôn, vị ngọt, bổ khí dưỡng huyết rất tốt, làm mạnh gân cốt, thanh nhiệt, nhuận tràng, an thần, thích hợp bổ sung dưỡng chất cho người bị lao lực, ho hen, tiêu khát, kiết lị, phong thấp đau nhức, gân cốt rã rời, thận hư đau lưng, liệt thần kinh mặt.

Thịt lươn ngon, bổ là vị thuốc tốt với người thể trạng nhiệt, thiếu máu, da xanh xao, gầy còm mệt mỏi, rât hợp để bổ sung dưỡng chất cho trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh.

Thịt lươn có thể làm được nhiều món ăn rất ngon, từ nấu cháo, nấu canh chuối đậu chiên lá nốt. Lươn cũng được nấu kèm nhiều món ăn khá ngon như miến lươn. Với tôi món lươn chiên giòn là tuyệt vời nhất vì nó có thể làm mồi nhậu, ăn miến lươn giòn,...

miến lươn chiên giòn

Cách làm lươn khô giòn ngon hấp dẫn

Để làm được món lươn chiên giòn kể cũng nhiều công phu. Để có món lươn khô giòn tan điều đầu tiên chúng ta phải chọn được loại lươn đồng nhỏ vừa mới ngon. Lươn mua về làm sạch nhớt bằng cách cho lươn vào xô, ném vào nắm muối lấy rổ đậy lại cho lươn ra nhớt hết, đợi một lúc tầm 5 phút bạn nên cho ít bột mì hoặc cám gạo vào cũng được để dễ dàng làm sạch nhớt của lươn. Ngày xưa ông cha ta thường sử dụng tro bếp để làm sạch nhớt của lươn. Sau khi rửa sạch nhớt của lươn thì chúng ta mới đem trần qua lươn để tiến hành tách phần xương lươn và thịt lươn.

- Sau khi trần lươn chúng ta dùng tay kẹp đầu lươn, dùng móng tay giả hoặc miếng thép để tách phần thịt và xương ra được ngay.

- Sau khi đã tách được phần thịt và xương, chúng ta tiến hành ướp lươn với hạt nêm, chút mắm, hạt tiêu, để cho thịt lươn ngấm gia vị.

- Bạn chuẩn bị chậu nhỏ, chuẩn bị hỗn hợp bột năng và bột mì theo tỉ lệ 1:1 để tiến hành bao bột để chiên. Khi đã bao bột xong bạn chuẩn bị một chảo sâu lòng, đặt chảo lên bếp cho nóng chảo, rồi đổ dầu vào để chiên. Bạn cần đun dầu ăn sao cho nóng già rồi hạ lửa, và bắt đầu cho lươn vào chiên với lửa vừa. Chiên đến khi nào lươn nổi lên là được. Vớt lươn ra để ráo dầu ăn cho nguội rồi bỏ lọ hoặc đem bảo quản dùng dần.

Hiện tại Bếp Cô Tấm luôn có sẵn lươn khô giòn để cung cấp cho quý khách hàng, mọi chi tiết tham khảo tại website: https://bepcotam.vn/ hoặc có thể liên hệ theo số hotline: 0987008188 // 0365008188 // 0335008188

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188