- Ốc Bulot Pháp hoàn toàn sạch vcó vị ngọt thanh và rất đậm đà, giàu dinh dưỡng.
- Ốc được làm sạch cát và sốc nhiệt ở nhiệt độ -10 độ c, hấp ốc trong môi trường vô trùng và cấp đông ở nhiệt độ -40 độ c. Chính vì vậy thịt ốc luôn tươi ngon và chất lượng không đổi.
- Quy cách đóng gói: túi 1kg
- Giá 280.000 VNĐ/1kg
- Bảo quản ở trong tủ đông.
Tản mạn về ốc
Ốc có nhiều loại, riêng đất nước ta cũng có đa dạng các loại ốc mà tôi cá là nhiều loại bạn cũng chẳng biết tên ấy. Tuổi thơ của tôi cũng như nhiều người cũng đã có thời mò cua bắt ốc. Chẳng thế mà tôi rất thích nghe bài thơ này:
Thuở xưa theo mẹ ra đồng
Mò cua ,bắt ốc mà lòng thấy vui
Hang mà mò tới, mò lui
Gặp con rắn nước làm tôi hết hồn
Mẹ cười, rắn nước hiền khôn
Sợ chi mà sợ, cả thôn họ cười
Nghĩ thương cái tuổi lên mười
Hoe hoe tóc nắng và người sạm đen
Tôi mừng được mẹ tôi khen
Mò cua, bắt ốc thói quen dạn dày
Giờ đây nhìn lại tháng ngày
Thương thương dáng mẹ đong đầy thời gian!
Mỗi lần được thưởng thức món ốc là cả bầu trời tuổi thơ ùa về. Nhớ những buổi các anh các chú mò được cả chậu ốc dưới ao, bà tôi ngâm rửa cho sạch đất cát rồi luộc với xả thơm lừng. Còn tôi sẽ đi bẻ gai bưởi để kêu ốc và làm bát nước chấm chua ngọt thật thơm. Dưới ánh đèn dầu lờ mờ và ánh trăng sáng tỏ trên bầu trời, dưới cái sân rộng anh em chúng tôi ngồi chia thành hai ba mâm ngồi khêu ốc một cách ngon lành mặc kệ muỗi nó hành động ra sao. Vỏ ốc sau đó sẽ được bà tôi đem đổ vào chuồng gà. Bà bảo làm vậy để gà nó đỡ bị bọ hay con mò nó cắn.
Vốn là người mê các loại ốc nên khi có điều kiện tôi thường tranh thủ thưởng thức các loại ốc từ ốc đồng bằng đến các loại ốc biển. Mỗi loại mang lại hương vị và nhưng cảm nhận riêng biệt đó là điều làm tôi “mê đắm”. Cách đây vài năm bạn tôi đi công tác nước ngoài về có đãi tôi món ốc có tên là Ốc Bulot – Pháp. Phải nói là tôi đã bị chinh phục ngay từ lần đầu thưởng thức.
Tìm hiểu tôi biết được ốc bulot sinh trưởng nhiều trong vùng biển ôn đới, nơi có dòng biển lạnh chảy qua ở độ sâu 100 met so với mực nước biển. Chính vì thế ốc Bulot Pháp sạch từ vỏ đến tận cuối ruột, không nhiễm tạp chất hóa học bởi chúng chỉ ăn tảo biển mà thôi.
Thêm một thông tin bổ ích nữa để những người nghiện ốc như tôi an tâm đó là: Ngay khi đánh bắt ốc bulot người ta sử dụng phương pháp sốc nhiệt ở -10 độ rồi đi hấp trong môi trường vô trùng. Bảo quản bằng cách cấp đông chuyên sâu ở -40 độ c. Quy trình được xử lý khép kín rất đảm bảo và an tâm. Vì vậy mà khi sử dụng bạn chỉ cần rã đông trong khoảng 10-15 phút và rửa sạch nhớt là được. Không như loại ốc tươi mình vừa bắt lên phải mất thời gian ngâm cho nhả bớt cát, đất ra….
Đơn giản vì nó ngon nên nghiện thôi. Ốc bulot có chất thịt màu vàng, nhiều thịt, ăn có vị ngọt, thịt ốc giòn sừn sựt dai ngon và ăn rất bùi béo, lại ít nhớt nên được lòng của nhiều thực khách.
Các món ăn ngon từ ốc bulot
Cũng như các loại ốc khác bạn có thể chế biến món ốc bulot tuỳ theo sở thích và sở trường. Tuy nhiên mình thấy có ba cách chế biến món ốc này được nhiều nhà hàng và gia đình làm đó là:
Ốc bulot hấp sả: Hấp sả là cách giữ trọn hương vị tự nhiên nguyên sơ của thịt ốc. Mùi thơm đặc trưng của xả thấm vào thịt ốc toả ra kích thích vô cùng. Bạn nên chuẩn bị sẵn chén nước sốt muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh cay cay, mặn mặn, chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác.
Ốc bulot xào bơ tỏi: Mùi thơm đặc trưng của bơ tỏi khiến món ốc hấp dẫn vô cùng. Nước sốt vàng ươm bao quanh ốc, phần thịt ốc thấm vị đậm đà giòn sần sật. Món này được lòng của rất nhiều thực khách đặc biệt là các bạn trẻ.
Ốc bulot nướng tiêu: Món này hợp với thời tiết mát mẻ, se lạnh. Ngồi quanh bếp mùi ốc nướng tiêu thơm lừng, nước sốt nướng ốc đậm đà, cay cay vừa ăn vừa suýt xoa…
Một lưu ý khi ăn ốc bulot: Mặc dù ốc bulot rất ngon nhưng bạn chú ý cũng như nhiều loại ốc khác thì phần đuôi ốc bạn nên bỏ nhé. Bởi đuôi ốc chính là nội tạng của ốc chứa ruôtj, cát và những chất thải của ốc. Khi ăn vào sẽ khiến cholesterol tăng cao không tốt cho sức khoẻ.
Ốc bulot hiện đang là món ăn được nhiều người nghiện ốc săn lùng. Để tìm mua ốc bulot tại Hà Nội bạn có thể tham khảo các của hàng bán hải sản uy tín trên địa bàn thành phố.
Bếp Cô Tấm – là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp sỉ/ lẻ ốc bulot được khá nhiều khách hàng tin tưởng. Bởi của hàng có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình luôn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm. Giá thành cập nhật liên tục theo từng thời điểm, chất lượng ốc luôn đảm bảo khiến khách hàng yên tâm lựa chọn.