BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

RUỐC LƯƠN

Ruốc lươn: tiện lợi giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Đối tượng sử dụng: mọi đối tượng đặc biệt người già và trẻ nhỏ

Xuất xứ: Nghệ An, Nam Định....

Nơi Sản Xuất: Bếp Cô Tấm

Hạn sử dụng: 1 tháng.

Bảo quản: ngăn mát tủ lạnh
Giá bán lẻ: 300.000 VNĐ

Khối lượng tịnh: net 200 gram

 
Giá: 300.000₫
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Lươn Và Cách Chế Biến Ruốc Lươn Đơn Giản Tại Nhà

Lươn là một trong những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Nhắc đến món ăn ngon từ lươn thì chúng ta không thể không nhắc đến món ruốc lươn. Đây là một trong những món ăn vô cùng dễ làm, thơm ngon mà còn mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao. Ruốc lươn ( chà bông lươn)  cũng là món ăn được nhiều gia đình và các trường học sử dụng trong bữa ăn vừa tiện lợi lại giàu dinh dưỡng. 

Giá trị dinh dưỡng mà thịt lươn mang lại

Lươn là loài động vật sống chủ yếu ở các ao hồ, sông suối. Lươn có thân dài và nhớt, thành phần dinh dưỡng từ thịt lươn rất lớn, giàu vitamin và các khoáng chất như vitamin B1, vitamin A, vitamin E. Đồng thời thịt lươn còn có chứa rất nhiều protein và phốt pho. Tuy nhiên những người mắc các bệnh về tim mạch thì không nên ăn quá nhiều thịt lươn vì nó có chứa nhiều Cholesterol, ảnh hưởng xấu tới tim mạch.
Dưỡng chất trong 100g thịt lươn có chứa 25,6g chất béo và 12,7g chất đạm. Thành phần năng lượng là 285 calo và cholesterol là 0,05g. Cùng các loại vitamin khác như Vitamin A, vitamin B6 là 0,28mg, vitamin B1 là 0.15mg cùng các khoáng chất như sắt là 0,7mg, calci là 18mg….


cách làm ruốc lươn

chọn lươn ngon làm ruốc

Với những thành phần dinh dưỡng cao như vậy thì rõ ràng đây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Những lợi ích tuyệt vời mà con người có thể nhận được khi sử dụng thịt lươn như:
+ Theo nghiên cứu của đông y cho thấy thịt lươn có tác dụng tiêu trừ phong thấp, bồi bổ khí huyết. Đây được mệnh danh là thần dược trong điều trị đau nhức xương sống, chữa bệnh suy dinh dưỡng, phong thấp, trĩ nội và bệnh huyết trắng thường gặp ở phụ nữ.
+ Như đã nói ở trên, trong thịt lươn luôn giàu chất đạm. Và đặc biệt là axit amin histidine, giúp thúc đẩy sự phát triển của trẻ một cách tốt nhất.
+ Thịt lươn giúp bồi bổ khí huyết, hỗ trợ quá trình lưu thông máu, tăng cường dương khí, cải thiện khả năng tình dục, trị được chứng khô miệng và đau nhức trong tai.
+ Và còn rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác nữa từ thịt lươn đối với sức khỏe con người như: chữa tiêu chảy, chữa phong thấp, chữa chứng suy nhược, chữa bệnh trĩ…..

Bếp Cô Tấm hướng dẫn bạn cách làm ruốc lươn đúng chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu
- Lươn sống: 4kg
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng canh ( Bếp Cô Tấm sử dụng nước mắm Sa Châu Giao Thủy Nam Định)
Các bước thực hiện
- Bước 1: Sơ chế lươn. Làm sạch lươn bằng cách dùng lá tre và tro tuốt cho hết nhớt rồi đem đi rửa với nước sạch.
- Bước 2: Cho lươn vào nồi, đổ 1 ít nước rồi luộc đến khi chín sau đó đổ ra và để nguội.
- Bước 3: Kẹp đầu lươn lại và tuốt từ trên xuống dưới để lấy thịt lươn. Lưu ý phần xương lươn bạn có thể xay nhuyễn và lọc lấy nước rồi nấu cháo cho ngọt.

 

làm ruốc lươn ngon
 sơ chế lươn trước khi làm ruốc

- Bước 4: Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành và cho lươn vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Bước 5: Tán nhuyễn thịt lươn, bạn cũng có thể bỏ thịt lươn vào máy xay và xay nhỏ.
Với những thao tác đơn giản trên là bạn đã có thể chế biến xong món ruốc lươn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

Cách bảo quản ruốc lươn

Để ruốc lươn luôn giữ được vị thơm ngon thì quá trình bảo quản đúng cách là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn hãy áp dụng những bí quyết dưới đây nhé.
+ Sử dụng nguyên liệu làm ruốc lươn phải đảm bảo tươi sống.
+ Sau khi chế biến ruốc cần để ruốc nguội hẳn. Sau đó bạn cho ruốc vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp kín để tránh tình trạng ẩm mốc. Như vậy ruốc sẽ được bảo quản tốt nhất, giữ được độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng bên trong.

cách lảm ruốc lươn

ruốc lươn ngon bổ dưỡng

+ Hạn chế mở nắp, khi nào ăn mới mở hộp ra và cần đậy lại ngay sau khi mở, tránh để ruốc tiếp xúc với không khí.
+ Hộp đựng ruốc phải đảm bảo sạch sẽ và khô ráo.
+ Bạn có thể để ruốc bên ngoài hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản đều được. Với điều kiện bên ngoài thì ruốc lươn có thể bảo quản trong vòng 1 tháng. Nếu để ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản ruốc có thể lên đến vài tháng. Tuy nhiên hãy sử dụng ruốc với thời gian ngắn để đảm bảo độ thơm ngon và bổ dưỡng nhất của ruốc.
Trên đây là những thông tin chi tiết về giá trị dinh dưỡng của lươn và cách chế biến món ruốc lươn thơm ngon và bổ dưỡng. Hi vọng công thức trên sẽ giúp bạn có thêm phương pháp chế biến món ngon từ lươn.

Nếu không có thời gian chế biến bạn cũng có thể đến với Bếp Cô Tấm  - đặc sản vùng miền để có thể thưởng thức món ruốc lươn vô cùng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Ruốc lươn làm tại bếp chúng tôi luôn được chọn lọc kỹ từ khâu nguyên liệu: nguồn lươn sạch và tươi ngon, không sử dụng bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản. Vì vậy khuyến khích khách hàng đặt hàng sớm để bếp có thời gian chuẩn bị. Ruốc lươn giao đến tay khách hàng đều là những mẻ ruốc mới vừa được thao cẩn thận. Khi sử dụng bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ BẠN!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188