Rượu tam thất bắc có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể - vừa là đồ uống tốt cho sức khỏe, vừa làm đồ biếu khách quý hay trưng bày trong tủ rất sang trọng và đẹp mắt.
Rượu tam thất bắc có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.Đây là thứ đồ uống được các đấng mày râu ưa chuộng vừa làm đồ uống, làm đồ biếu khách quý hay trưng bày trong tủ rất sang trọng và đẹp mắt. Hãy cùng Bếp Cô Tấm tìm hiểu một vài thông tin về rượu tam thất nhé.
TÁC DỤNG CỦA CỦ TAM THẤT BẮC
Tam thất ( tam thất bắc) là một cây dược liệu quý, nếu dùng đúng cách rất tốt cho cơ thể: tam thất giúp tăng cường sức khỏe, tăng khả năng tự miễn dịch, vì nó giúp tăng cường đề kháng của cơ thể. Giúp chúng ta có được một trái tim khỏe mạnh, vì tam thất có khả năng tăng cường chức năng cơ tim, bảo vệ thành mạch máu rất tốt đối với người có triệu trứng sơ vữa động mạch. Là cây quý như nhân sâm. Giúp kìm hãm sự phát triển của khối U, kéo dài sự sống, chống di căn…
CÁCH NGÂM RƯỢU TAM THẤT
Cách chọn tam thất tốt để sử dụng: đây là việc rất quan trọng quyết định chất lượng của rượu tam thất. Chúng ta cần phải chọn được những củ tam thất bắc có tuổi đời từ 3 năm, tránh chọn củ bị dập, thối, cần phải chọn những củ chắc và có nhiều râu, cuống xanh (nếu là củ tươi)
hình ảnh củ tam thất tươi
Bình ngâm rượu: chúng ta sử dụng bình thủy tinh, chum sành sứ không tráng men, tuyệt đối hạn chế ngâm rượu bằng bình nhựa vì nó không tốt cho sức khỏe. Trong đó ngâm rượu bằng chum sành sứ là ngon nhất vì chum sành sứ được làm từ đất, và có thể ủ rượu bằng cách chôn dưới đất, cát. Tuy nhiên độ an toàn giữa bình thủy tinh và chum vại sành sứ là như nhau. Đều an toàn và rượu ngấm nhanh, giữ được dược tính của tam thất cao nhất.
Cách ngâm rượu tam thất tại nhà:
Bước 1: dùng bàn chải hoặc khăn vải mềm kỳ cọ rửa củ tam thất sạch sẽ, bỏ phần không cần thiết , phải giữ lại phần râu của củ, để ráo nước ở nơi khô ráo.
Bước 2: cho vào bình ngâm rượu, tạo hình nếu ngâm cả củ cho đẹp. Cứ 300g tam thất thì ngâm với 3 lít rượu nếp, cứ thế căn chỉnh với lượng tam thất bạn muốn ngâm.
Bước 3: sau khi đổ rượu vào bình chứa tam thất bạn phải bịt kín nắp lại và ngâm trong vòng 1 tháng là sử dụng được, nhưng muốn ngon hơn thì bạn sử dụng từ khi ngâm được 3 tháng, rượu tam thất càng ngâm lâu càng ngon.
Bước 4: lưu trữ cất vào nơi khô ráo, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp.
Như bạn đã thấy việc ngâm rượu tam thất rất đơn giản, và điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được đúng tam thất bắc tốt để ngâm rượu. Bạn có đủ tự tin để lựa chọn cho mình củ tam thất chưa? Nếu chưa, hãy liên hệ ngay với Bếp Cô Tấm - đặc sản ba miền để được tư vấn và có ngay loại tam thất tốt nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp tam thất bắc loại chất lượng tốt, với các kích cỡ củ khác nhau, tam thất trồng và tam thất rừng, để phù hợp với nhu cầu tài chính của bạn. Bạn chỉ việc chuẩn bị về tài chính còn tất cả các công đoạn khác Bếp Cô Tấm sẽ đảm bảo cho bạn.
Chúc bạn có được công thức ngâm rượu tam thất đơn giản tại nhà đảm bảo chất lượng lại có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe. Bạn cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua sản phẩm rượu ngâm, đồ ngâm rượu độc và lạ hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0987008188 hoặc 0365008188 để được tư vấn và hỗ trợ.
Bếp Cô Tấm là địa chỉ uy tín về các mặt hàng thực phẩm, đồ khô, gia vị và mật ong. Chúng tôi cam kết đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Bếp Cô Tấm – Thế giới đồ ngâm rượu sẽ giúp bạn có những món quà biếu sếp độc đáo và chất lượng.