BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

THỊT LỢN GÁC BẾP

Thịt lợn gác bếp chứa nhiều giá trị dinh dưỡng là món ăn vô cùng hấp dẫn, chỉ một lần thưởng thức là khiến bạn nhớ mãi. Lợn gác bếp chuẩn Tây Bắc được nhiều thực khách ưa chuộng chọn làm quà biếu, đồ nhậu để lai rai ...

Giá bán lẻ: 540.000 VNĐ/kg và 280.000 VNĐ/ 500 gram.

(( Giao hàng toàn quốc))

 
Giá: 540.000₫
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Nhắc đến Tây Bắc thì không thể không nhắc đến các món thịt gác bếp. Trong đó thịt lợn gác bếp là món ăn vô cùng hấp dẫn, chỉ một lần thưởng thức là khiến bạn nhớ mãi. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, sau đây Bếp Cô Tấm - đặc sản vùng miền sẽ giới thiệu kỹ hơn về món ăn này. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguồn gốc ra đời món thịt gác bếp

Nếu như lần đầu được thưởng thức món thịt gác bếp thì ngoài việc trầm trồ khen ngon cũng khiến nhiều người đi tìm câu hỏi "thịt lợn gác bếp có nguồn gốc thế nào?"

Nếu có dịp tìm hiểu cuộc sống của đồng bào dân tộc Thái bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguồn gốc món thịt gác bếp ngon hấp dẫn này. Từ xa xưa, người Thái rất giỏi săn bắn, mỗi dịp săn được nhiều thú người ta không thể ăn tươi hết được do đó họ đã làm thịt khô để dễ bảo quản và dùng được lâu hơn. Đó là lý do có các món thịt gác bếp ra đời như: cá gác bếp, trâu gác bếp , lợn gác bếp, bò gác bếp...

thịt lợn gác bếp tây bắc

Thịt lợn gác bếp chuẩn ở Hà Nội tại Bếp Cô Tấm 

Qua thời gian thịt gác bếp đã trở thành một món ăn quen thuộc trong đời sống của người dân Tây Bắc là món truyền thống trong các dịp lễ tết hội hè và là món quà đãi bạn miền xuôi mỗi khi có dịp ghé thăm tây bắc.

Sở dĩ thịt lợn gác bếp tây bắc gây thương nhớ cho nhiều thực khách chính là bởi nguyên liệu làm nên món ăn này không phải là từ thịt lợn nuôi công nghiệp mà bằng thịt lợn bản được người dân thả tự nhiên, không sử dụng chất tăng trọng, thời gian nuôi kéo dài đến cả năm.... chính vì thế thịt rất thơm, ngọt, dai. Kết hơp cùng với gia vị đặc trưng của đồng bào Thái như mắc khén, tỏi ớt....được hun trên bếp củi....làm ra món thịt gác bếp mang hương vị đặc trưng của núi rừng tây bắc.

Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Thịt Lợn Gác Bếp

+ Cách sử dụng: Thịt lợn gác bếp đã được làm chín bạn có thể ăn luôn. Tuy nhiên từ bếp củi đến cửa hàng rồi về bếp ăn nhà bạn, thịt đã được bảo quản lạnh nên nếu ăn luôn sẽ không làm dậy mùi thơm của thịt và của gia vị tẩm ướp. Bạn có thể hấp cách thủy, nướng lại trên bếp than hoặc bếp ga, lò vi sóng. Tùy điều kiện của bạn sẽ có những cách để làm dậy mùi thơm khác nhau. Nhưng theo kinh nghiệm của Bếp Cô Tấm, thịt gác bếp nướng là dậy mùi thơm hơn hấp. Thịt lợn gác bếp chấm cùng với gia vị chẩm chéo, tương ớt...thêm vài lon bia nữa quá tuyệt vời.

bảo quản thịt lợn gác bếp
 

+ Cách bảo quản: Phương pháp bảo quản tốt nhất là vẫn giữ nguyên các miếng thịt trên thanh nứa và gác bếp. Quá trình đun nấu hàng ngày sẽ giúp khói từ củi giúp thịt khô hơn, ngon hơn và ngăn ngừa vi khuẩn xâm lấn vào miếng thịt.

Thịt gác bếp sau khi ra lò về với cửa hàng chúng tôi được đóng gói hút chân không và bảo quản tủ chuyên dụng để đảm bảo chất lượng thịt đến với khách hàng thơm ngon nhất. Nếu quý khách mua về chưa vội dùng luôn thì có thể để ngăn mát 1-2 hôm. Còn muốn bảo quản được lâu hơn bạn nên bọc kín và bỏ trong ngăn đá nhé.

Những thông tin trên đây chắc chắn đã khiến bạn bị cuốn hút bởi món ăn vô cùng hấp dẫn này rồi đúng không nào? Nếu muốn thưởng thức thịt lợn gác bếp chuẩn vị hãy đến ngay với Bếp Cô Tấm bạn nhé!!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188