Xúc xích cốm có vỏ giòn, thịt thơm và dẻo, ngậy của cốm có cảm giác như cắn đến đâu cốm chảy ra đến đó. Chính vì thế món ăn này hấp dẫn từ người lớn đến trẻ nhỏ.
Nguyên liệu: từ thịt tươi sạch, cốm mộc non được chọn lựa kỹ càng. Nước mắm cốt Sa Châu thơm lừng, hạt tiêu, hành khô, đường vừa phải.
Bảo quản: ngăn đông tủ lạnh.
Nói đến xúc xích – món ăn yêu thích không chỉ của trẻ nhỏ mà cả người lớn . “Ăn xúc xích cười khúc khích” – câu nói vui vui thôi nhưng có vẻ rất đúng tâm trạng của nhiều người khi thưởng thức món ăn này.
Xúc xích đã ra đời trên thế giới khoảng 5000 năm trước công nguyên. Còn du nhập vào Việt Nam khoảng 20 năm trước, được biết đến đầu tiên bởi những du học sinh và những người có điều kiện sống ở nước ngoài. Có lẽ xúc xích được du nhập vào Việt Nam bằng cách đó.
Không có một công thức chung cho xúc xích, tuỳ thuộc mỗi nơi công thức, quy trình và mùi vị cũng khác nhau: xúc xích Đức khác xúc xích Anh và khác xúc xích Việt Nam…..
Nhưng tựu chung Bếp Cô Tấm thấy xúc xích được chia làm hai loại: xúc xích tiệt trùng và xúc xích tươi. Mỗi loại có ưu điểm riêng, nhưng theo quan sát của chúng tôi ở Việt Nam vẫn chuộng xúc xích tươi hơn. Xúc xích tươi có loại luộc, loại sống, loại hun khói….rất đa dạng.
Xúc xích cốm ra đời như thế nào?
Cốm Hà Nội – nét đặc trưng văn hoá ẩm thực của thủ đô. Cốm tuy giản dị mộc mạc nhưng lại là thức quà đồng quê không thể bỏ lỡ mỗi khi đặt chân đến nơi đây.
Cùng với sự phát triển của xã hội, những người thợ làng cốm cũng học hỏi và cho ra nhiều sản phẩm từ cốm như: bánh cốm, xôi cốm, mochi cốm, chả cốm và đặc biệt món xúc xích cốm được thực khách đón nhận nhiệt tình.
Xúc xích cốm thuộc loại xúc xích tươi - sản phẩm chính là tâm huyết của người thợ làm cốm luôn mong muốn tìm tòi và phát triển nhiều món ăn ngon đa dạng để phục vụ thị hiếu của khách hàng.
Cắn miếng xúc xích vỏ giòn, thịt thơm và dẻo, ngậy của cốm có cảm giác như cắn đến đâu cốm chảy ra đến đó. Chính vì thế món ăn này hấp dẫn từ người lớn đến trẻ nhỏ.
Nếu xúc xích đang ở dạng cấp đông thì bạn rã đông trước khi chế biến.
Có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc chiên qua dầu nóng.
- Nếu chiên qua dầu: Cho dầu vào chảo đợi đến khi dầu sôi già cho xúc xích vào. Vặn nhỏ lửa đến khi 2 mặt vàng đều. Chú ý không nên rán lửa già quá làm cháy hạt cốm ở bên ngoài sẽ mất ngon.
- Nếu dùng nồi chiên không dầu: xếp chả vào nồi, xịt chút dầu ( nếu thích) để ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 phút. ( bạn căn nồi chiên nhà bạn để cài đặt thời gian cho phù hợp nhé)
Mỗi khi con đi học về, mẹ làm món xúc xích cốm cho con ăn lót dạ vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh bé nào cũng thích. Món xúc xích cốm ăn chơi hoặc ăn cùng cơm chấm với nước nước mắm hoặc tương cà, tương ớt...
Nhiều khách hàng đã từng mua xúc xích cốm nhà Bếp Cô Tấm chia sẻ
Chị Hường – mẹ nội trợ tại cầu Giấy chia sẻ “Cu cháu đến nhà chơi đến lúc bố mẹ gọi về nhất quyết không về vì phải chờ ăn xúc xích cốm nhà bác bằng được vì lúc đến cậu mới được ăn có một chiếc chưa đã miệng”
Còn bác Thanh – bà nội của 2 cháu nhỏ thì nói: “Tháng bác phải mua nhà cháu mấy lần ấy nhỉ vì xúc xích ăn ngon lại an toàn, 2 cháu nhà bác rất thích mà bác trai cũng thích ăn món này nên hơi tốn’’.
Để được sự tin yêu của khách hàng thì sản phẩm xúc xích cốm mà Bếp Cô Tấm đang cung cấp có những ưu điểm sau:
- Trước tiên là ở khâu chọn lựa nguyên liệu: từ thịt tươi sạch, cốm mộc non được chọn lựa kỹ càng. Nước mắm cốt Sa Châu thơm lừng, hạt tiêu, hành khô, đường vừa phải.
- Xúc xích hấp xong để nguội đóng hút chân không và được bảo quản tủ đông đảm bảo chất lượng.
- Đặc biệt không có hàn the, không có chất bảo quản hay chất tạo màu cho nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.
Nếu quý khách ở Hà Nội muốn mua xúc xích cốm có thể đến cửa hàng Bếp Cô Tấm hoặc gọi điên cho chúng tôi theo số hotline 0365008188 // 0987008188 hoặc qua fanpage hay website để đặt hàng.
Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi!