Thịt bò kho mắc mật là món ăn dễ gây nghiện đối với nhiều người. Thịt bò kho mềm giàu dinh dưỡng kết hợp với hương thơm và vị chua chua ngọt ngọt của mắc mật chắc chắn món ăn của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn và nhận được cơn mưa lời khen của các thành viên trong gia đình đấy.
Rượu ngâm móc mật có vị cay, hơi đắng he, có tính ấm, mùi thơm, có tác dụng nhuận tràng, thông khiếu, kích thích tiêu hoá, trừ khát giải phiền. Bạn có thể ngâm rượu móc mật bằng trái tươi hoặc khô tùy điều kiện.
Cá kho mắc mật là một món ăn dân giã nhưng lại đặc biệt thơm ngon. Món ăn hấp dẫn đến từ thịt cá, quả mắc mật, hành tỏi .....tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị đặc trưng chắc chắn sẽ làm một món ăn hao cơm lắm đấy.
Đến với Lạng Sơn chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức khá nhiều món ăn thú vị có gắn liền với mắc mật. Nếu như món vịt quay mắc mật đã khá nối tiếng thì món cá chép nướng mắc mật cũng sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm khá thú vị - một món ăn thơm ngon và hấp dẫn khiến ai ăn rồi cũng không thể nào quên.
Dạ dày heo nhồi lá mắc mật chiên thơm lừng là món ăn, món nhậu vô cùng hấp dẫn vào những dịp cuối tuần. Tùy theo điều kiện mà bạn có thể sử dụng lá mắc mật tươi, quả mắc mật khô hay quả móc mật tươi. Kết hợp cùng với một số gia vị như mật ong, nước mắm...sẽ tạo ra món ăn lạ mà ngon.
Vịt om mắc mật trứ danh của vùng đất Cao Bằng sẽ mang đến cho bạn món ăn có vị chua, chan chát và mùi thơm nồng của trái mắc mật, vị ngọt thơm của thịt vịt non...món ăn có hương vị rất đặc biệt khác hẳn với món vịt om sấu của vùng đất hà thành.
Móc mật ( mắc mật) là một gia vị dùng để chế biến các món ăn. Cứ đến mùa móc mật là nhà tôi lại làm hũ móc mật ngâm muối để ăn dần. Có lọ này trong nhà bạn tha hồ làm các món thịt kho, vịt om, vịt quay, vịt nướng....mà chẳng phải chờ đến tới...
Món thịt nướng đã rất ngon rồi, nhưng nướng với mắc mật thực sự là một vị khá đặc biệt, có cái gì đó rất riêng. Thường mọi người hay làm thịt nướng với lá mắc mật, hôm nay Bếp Cô Tấm xin giới thiệu với các bạn
Cách ngâm măng ớt với mắc mật tuy không khó nhưng nếu không cẩn thận rất dễ bị nổi váng và bị hỏng. Măng ngâm ớt với móc mật tuy không phải là món ăn chính nhưng lại là gia vị không thể thiếu đối với nhiều người khi ăn cơm, ăn mì, ăn bún phở....Tranh thủ mùa măng tươi và mắc mật tươi hãy tự làm cho mình những hũ măng ngâm thơm ngon và hấp dẫn.
Chả ốc bươu lá lốt là món ăn dân giã rất đỗi quen thuộc với người dân thôn quê. Ngày nay cuộc sống đô thị khiến cho món ăn này thêm phần độc đáo. Đây là món ăn ngon, dễ làm nhưng cũng khá cầu kỳ, nhiều người không có thời gian để làm.
Trong tiết thu se lạnh được ăn miếng chả ốc nhồi chiên vàng giòn sần sật mới ngon và hấp dẫn làm sao. Đây là món ăn dễ dàng thực hiện mà bạn cũng có thể tự tay chuẩn bị để làm ăn cùng gia đình những ngày cuối tuần.
Ăn gì ở Lý Sơn? Nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến khám phá đảo Lý Sơn chắc chắn đây sẽ là một trong khá nhiều thông tin cần tìm hiểu phải không ạ? Hãy cùng với Bếp Cô Tấm dạo quanh một số món ẩm thực nổi tiếng của đảo Lý Sơn nhé.