06/11/2024
Có một cô con dâu mới về nhà chồng, muốn gây ấn tượng bằng món bánh chưng cốm đặc sản Hà Nội. Thế nhưng, vì không tự tin vào tay nghề làm bánh của mình, cô quyết định "đặt hàng" từ một tiệm nổi tiếng - nhà bếp Cô Tấm, nơi nổi danh với bánh chưng cốm thơm ngon, dẻo mềm, đẹp mắt.
Sáng sớm hôm ấy, cô thức dậy từ tinh mơ, bày biện bánh chưng cốm đẹp đẽ ra đĩa, thêm vài lá dong và vài cọng mùi để trông thật "như nhà làm". Cả nhà và mẹ chồng ngồi vào bàn ăn, trông thấy đĩa bánh thì đều ồ lên khen ngợi. Mẹ chồng vui vẻ khen: "Ôi, con dâu khéo quá, làm bánh đẹp mà thơm lừng cả nhà!"
Cô con dâu cười ngại ngùng, nhưng vẫn cố giữ bí mật: "Dạ... con học hỏi trên mạng và... làm theo hướng dẫn thôi mẹ ạ."
Cả nhà vừa cười vừa xuýt xoa khen ngợi, nhưng rồi khi cắt bánh, một người khách bất ngờ nói: "Hình như bánh này giống bánh của nhà bếp Cô Tấm quá, tôi thấy họ hay buộc dây kiểu này!"
Cô con dâu giật mình, cười ngượng: "Dạ... tại con học trên mạng, có khi giống kiểu của Cô Tấm thật ạ!"
Mọi người cười ồ lên, mẹ chồng hiền hậu bảo: "Chỉ cần con có lòng là mẹ mừng rồi. Lần sau nhớ gọi mẹ một tiếng, mẹ chỉ cho làm từ đầu nhé!"
Cô con dâu cười xòa, trong bụng nghĩ chắc lần sau phải nhờ mẹ chồng làm thật, chứ "bí kíp" của nhà bếp Cô Tấm suýt nữa đã làm lộ hết sự "khéo léo" của mình rồi!