Bánh chưng cốm mang đến cảm giác mới lạ cho món bánh truyền thống. Khi ăn có cảm giác mát chứ không bị chắc như gạo nếp thông thường. Miếng bánh có vị ngọt và mùi thơm của hương cốm, nhân quyện rất hài hoà với lớp vỏ.
Giá bán 140.000 VNĐ/ bánh nặng khoảng 1.2 - 1.3kg
Bánh chưng – là loại bánh truyền thống của người Việt Nam trong mỗi dịp tết đến xuân về để dâng cúng tổ tiên và trời đất. Trong dân gian có câu
“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ’
Cây nêu, tràng pháo, bánh trưng xanh”
Chiếc bánh trưng xanh đã gắn bó với con người Việt Nam từ xa xưa đến tận bây giờ. Ngày tết mà không có bánh chưng tức là tết chưa trọn vẹn.
Bánh được tất cả mọi người trên đất nước yêu thích và mong chờ thưởng thức vào mỗi dịp tết, bởi hương vị bánh đem lại và không khí sum họp gia đình cùng nhau ngồi làm bánh.
Cái cảm giác được ngắm nhìn cha, chú của mình ngồi vuốt từng lá dong, đong từng chén gạo, chia từng miếng thịt và đỗ xanh… để tạo hình và gói thành chiếc bánh nó hạnh phúc biết bao. Rồi cái cảm giác ngồi trông nồi bánh chín suốt 12 tiếng ngồi tâm sự những chuyện xảy ra trong năm qua và những kế hoạch cho năm tới….Thực sự đó là những giây phút tôi trân quý vô cùng.
Ngày nay để đáp ứng thị hiếu thưởng thức những điều mới mẻ nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống, bánh trưng đã có một số cải biến như bánh chưng cốm chẳng hạn.
Chính vì vậy hôm nay Bếp Cô Tấm sẽ giới thiệu đến bạn hương vị của bánh chưng cốm Hà Nội – một chút mới mẻ nhưng lại kích thích và khiến nhiều người :nghiện” món bánh này.
>>>> Mua chả cốm Hà Nội
>>>> Mua bánh mochi cốm
Nói nhiều người “nghiện” món bánh chưng cốm chẳng sai bởi ngay từ khi ăn thử đầu tiên bánh đã hấp dẫn đối với thực khách bởi hương thơm của cốm non cùng vị ngọt bùi của nhân đỗ xanh, béo ngậy của thịt lợn tươi…
Nguyên liệu gồm có cốm khô hoặc cốm tươi ( được cấp đông nếu không phải vào mùa), gạo nếp làm lớp vỏ ngoài của bánh. Phần nhân bánh chưng cốm cũng giống như bánh trưng thông thường có nhân mặn và nhân ngọt.
Lớp vỏ bánh là phần xử lý khó nhất trong công đoạn làm bánh. Bởi đặc điểm của hạt cốm rất hút nước, nếu cho nhiều nước quá thì hạt cốm sẽ bị nhũn. Chính vì thế cần sự tính toán kỹ lưỡng của người thợ làm bánh để hạt cốm ngấm đủ nước, ngấm vị ngọt ngậy từ nhân thịt mà không bị nát. Cho nên thời gian để luộc từng mẻ bánh chưng cốm cũng có khác so với thời gian luộc bánh trưng thông thường. Vậy nên người ta mới bảo nhau: có thể nhiều người biết gói bánh trưng truyền thống nhưng với bánh trưng cốm thì còn phụ thuộc vào kỹ năng và tay nghề nên không phải ai cũng gói được.
Với một chút biến tấu thôi nhưng lại mang đến cảm giác mới lạ cho món bánh truyền thống. Khi ăn có cảm giác mát chứ không bị chắc như gạo nếp thông thường. Miếng bánh có vị ngọt và mùi thơm của hương cốm, nhân quyện rất hài hoà với lớp vỏ.
Mua bánh chưng cốm ở đâu?
Nếu như thời gian trước bánh trưng có nhiều vào mỗi dịp lễ tết thì ngày nay bất cứ khi nào bạn thèm ăn bánh trưng cũng có thể mua được. Vào ngày rằm hoặc đầu tháng các bà, các cô, các chị em hay mua bánh trưng để bày lên ban thờ.
Bánh chưng cốm có bán ở nhiều nơi nhưng bánh chưng cốm Hà Nội được nhiều người biết hơn cả. Có lẽ Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng với các món cốm đặc sản và món bánh chưng ở đây có hương vị riêng không lẫn với món bánh ở các nơi khác.
Nếu có nhu cầu mua bánh chưng cốm bạn có thể tìm đến các cửa hàng chuyên bánh chưng ngon. Bếp Cô Tấm cũng là một địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn chiếc bánh chưng cốm đặc sản. Ở đây chúng tôi chuyên các sản phẩm về cốm: cốm mộc, bánh cốm, chả cốm, xúc xích cốm và đặc biệt là món bánh chưng cốm.
Vào những ngày lễ tết, do nhu cầu đặt bánh cao lên cửa hàng nhận các đơn đặt hàng trước để thợ còn kịp làm bánh và giao.
Bếp Cô Tấm cảm ơn quý khách hàng đã luôn nhớ đến bánh chưng cốm từ Bếp mỗi dịp tết đến xuân về hoặc các dịp lễ...
Nếu bạn có nhu cầu mua bánh chưng cốm ngon vui lòng liên hệ với cửa hàng theo số hotline 0987008188 //0365008188 hoặc truy cập vào website hay fanpage của cửa hàng.