BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Cách Làm Chả Nhái Làng Khương Thượng

29/03/2021

Chả nhái là món ăn rất ngon và gắn với tuổi thơ bao thế hệ. Hôm nay Bếp Cô Tấm xin giới thiệu tới các bạn món ăn chả nhái ngon nức tiếng của làng Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị gồm có:

- Nhái thịt đã lột da bỏ ruột         500g

- Giò sống                                  300

- Mỡ lợn xay                              200g

- Thịt lợn xay                             100g

- Bột năng, bột chiên giòn, dầu ăn, nước mắm cốt, đường, hạt nêm, bột ngọt, dấm, hành lá, thì là, lá chanh, rau kinh giới, ớt.

nguyên liệu làm chả nhái

Các bước chế biến chả nhái như sau:

- Nhái các bạn làm sạch, cắt bỏ phần bàn chân, để thật ráo, nếu có to thì tách lấy riêng đùi để tẩm bột chiên giòn, con nhỏ và phần mình nhái chúng ta đem xay nhỏ rồi cho vào máy quết hoặc cho vào cối để giã nhuyễn.

- Phần thịt đùi nhái đã tách riêng đem ướp gia vị hạt nêm, bột ngọt trong 15-20 phút.

- Phần mình nhái và những con nhỏ đem xay thật nhuyễn rồi trộn cùng giò sống, thịt heo xay, mỡ xay, thì là, hành lá, tỏi ớt, đã xay nhuyễn, thêm một chút bột ngọt, bột năng rồi đem quết đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để vào ngăn mát tủ lạnh 15-20 phút trước khi chế biến.

Cách chiên chả nhái như sau;

- Phần đùi nhái chúng ta chiên giòn bằng cách: hoà bột chiên giòn, bột năng, sền sệt để đùi nhái bám bột nhiều. Đun nóng dầu cho sôi già, rồi đổ cho nhái đã tẩm bột vào chiên ngập dầu để chân nhái được chiên giòn đều hơn. Tất cả các món chiên thì chúng ta nên chiên 2 lần cho giòn ngon nhé, nên lần đầu các bạn chỉ chiên sơ thôi khoảng 1 phút 30 giây, lần 2 chiên lại các bạn chiên 30 giây trong dầu sôi già nhé.

- Chả nhái miếng: mang hỗn hợp đã ủ ra nặn thành từng miếng bản to và thật mỏng bạn nhé, càng mỏng càng tốt sau đó thả vào chảo dầu để chiên, chiên ngập dầu bạn cũng chiên làm 2 lần để ăn được giòn và ngon hơn nhé.

chả nhái ngon

Món ăn này chúng ta chấm nước mắm chua ngọt là ngon nhất. Cách pha nước chấm như sau: dùng 3 thìa nước mắm, 4 thìa đường, một bát con nước ấm, 3 thìa dấm, ớt băm, lá chanh thái nhỏ, nêm nếm vừa miệng.

Khi ăn thì các bạn rán vàng lại và ăn nóng chấm với nước mắm pha ở trên khá hợp và ngon. Món này ăn kèm bún và rau kinh giới rất ngon. Cắn miếng chả nhái rất thơm, thịt nhái ngọt thanh. Là cách để bổ sung thêm canxi cho trẻ em và người già rất tốt.

Không chỉ làm chả, từ nhái bạn còn có thể náu cháo, nấu bánh canh, kho sả gừng....và đặc biệt khô nhái là món nhậu nổi tiếng được lòng của rất nhiều thực khách 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn món ăn chả nhái rất ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188