BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Nấm Hầu Thủ Khô

- Nấm Hầu Thủ Khô hay Nấm Đầu Khỉ Khô giàu dưỡng chất có nhiều dược tính hỗ trợ rất tốt các vấn đê liên quan đến dạ dày và vi khuẩn HP.

- Nấm khô dùng pha trà hoặc chế biến các món ăn ngon.

- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

- Hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày sản xuất. 

Giá 1200.000 vnđ/kg

 
Giá: 1.200.000₫
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Những ngày vừa qua, trong quá trình cung cấp nấm hầu thủ, Bếp Cô Tấm nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến nấm hầu thủ khô: Nấm hầu thủ khô có chữa được bệnh dạ dày không? Nấm hầu thủ  khô có dùng chung với nấm linh chi được không? Nấm hầu thủ khô có chế biến món ăn được không?..... tất cả các thắc mắc băn khoăn của khách hàng chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nấm hầu thủ là nấm gì?

Nấm hầu thủ có nhiều tên gọi khác nhau: nấm đầu khỉ hay nấm bờm sư tử. Bản thân tên gọi của nó đã cho người ta hình dung ra một chút về hình dạng của cây nấm.

Quả thể hầu thủ thường có hình cầu hoặc hình elip mọc riêng rẽ hoặc thành từng chùm có tua nấm dày và rũ xuống. Quả thể non có màu trắng hoặc trắng ngà tua rũ như đầu con khỉ, lúc già tua dài chuyển sang màu vàng hoặc vàng sẫm như bờm con sư tử.

nấm hầu thủ tươi ngon

Nấm thường mọc trên các thân cây gỗ mục, ngày nay người ta có thể trồng được trong các nhà lạnh nhưng yêu cầu trồng rất khắt khe và không phải ai cũng trồng thành công. Nấm hầu thủ là loại nấm ôn đới, chỉ sinh trưởng được trong môi trường mát mẻ với nhiệt độ trong khoảng 16 – 22 độ c, môi trường sạch sẽ không nấm mốc….

Nấm hầu thủ hay nấm đầu khỉ được biết đến như là một loại nấm ăn cao cấp và là loại dược liệu quý dành trong ngành y. Không chỉ có nấm tươi, nấm hầu chế biến sẵn mà nấm hầu khô được rất nhiều người tìm kiếm.

Để làm nấm hầu khô người ta phải chọn những quả thể già bởi khi đó nấm có dược tính cao nhất để vừa làm thực phẩm vừa có tác dụng trị bệnh hiệu quả.

Nấm hầu thủ khô có tác dụng gì?

Theo kết quả nghiên cứu: nấm hầu thủ là một loại dược liệu quý chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể: giàu axit béo không no, chứa nhiều vitamin B1, B2, viacin và A1, tiền vitamin D có khả năng chuyển đổi thành vitamin D2, chuyển hoá canxi có khả năng ngăn ngừa loãng xương….Ngoài ra trong nấm đầu khỉ có hàm lượng chất béo và năng lượng thấp nhưng hàm lượng sắt, canxi và kali cao nên phù hợp với những người ăn kiêng nhưng vẫn cung cấp đầy đủ đạm và chất khoáng cho cơ thể.

Vậy nấm hầu thủ có tác dụng gì với bệnh dạ dày?

Có bệnh là khổ, bệnh viêm loét dạ dày không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn đến tinh thần và cuộc sống của người bệnh gây nên đau thượng vị, đầy hơi, chướng bụng….Từ hàng nghìn năm này ở cả Trung Quốc và Nhật Bản người ta đã sử dụng nấm hầu thủ để với vai trò là một dược liệu quý trong việc điều trị đối với những bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng. Nấm đầu khỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u, chống vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, ức chế phản ứng viêm, ức chế hoạt động của bạch cầu, giúp tăng tiết dịch nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Được sử dụng rộng rãi để điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm loét ruột, co thắt dạ dày và các bệnh đường tiêu hóa khác. Đặc biệt là viêm loét dạ dày do H.P. Có thể sử dụng trong chống bệnh viêm dạ dày và đại tràng mãn tính. Đặc biệt chống hệ thống u đường tiêu hoá.

Cách sử dụng nấm hầu thủ khô: Mục đích sử dụng của nấm hầu khô vừa làm trà uống vừa làm thực phẩm chế biến món ăn ngon lại có tác dụng tốt để trị bệnh.

Nấm hầu thủ khô được sử dụng làm thuốc phổ biến là hãm trà và nấu thành nước thuốc cùng nấm linh chi.

- Hãm trà thì rất đơn giản: là bạn pha trà nấm hầu thủ khô và dùng rất tiện lợi.

- Ngoài ra có thể sử dụng nấm hầu thủ khô với đông trùng hạ thảo hoặc nấm linh chi.

pha nấm hầu thủ cùng nấm linh chi

Cách sử dụng nấm hầu thủ khô với nấm linh chi như sau: Cho 10 gram nấm hầu thủ khô thái lát với 1 lit nước đun sôi thì cho 10 gram nấm linh chi vào đun tiếp cho đến khi nước chuyển màu nâu vàng thì tắt bếp. Có thể uống ấm hay lạnh tuỳ sở thích. Nấm hầu khô dùng với nấm linh chi cho hiệu quả rất tốt trong điều trị viêm loét dạ dày, ruột, tiêu hoá kém.

Nấm hầu thủ khô chế biến món ăn thì sao nhỉ?

Có thể bạn hay nghe đến nấm tươi hoặc nấm chế biến sẵn, nhưng nấm khô chế biến món ăn cũng ngon lắm nhé.

- Trước tiên là khâu sơ chế: Đầu tiên bạn rửa qua một lần với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó ngâm trong nước lạnh hoặc nước hơi ấm khoảng 20-30 phút cho nấm nở ra rồi chế biến như nấm tươi bình thường nhé.

(Lưu ý: tuyệt đối không ngâm nấm hầu thủ khô trong nước nóng vì như vậy sẽ làm mất mùi thơm và dưỡng chất quý hiếm của nấm, và bạn nhớ không nên vắt nấm kỹ quá chỉ vảy cho sạch nước thôi vì chất đắng trong nấm hầu thủ mới là dược tính quý có tác dụng trị bệnh nhé ! )

- Sau khi sơ chế xong bạn chế biến nấm hầu thủ khô giống như cách làm nấm tươi: xào, chiên, hầm, kho .....rất ngon và bổ dưỡng.

nấm hầu thủ khô xào chua ngọt

Nấm hầu thủ khô xào chua ngọt:

Món ăn chua chua ngọt ngọt, hương thơm rất đặc trưng của nấm

Tại sao nên chọn nấm hầu thủ khô?

Đa số các gia đình khi chọn nấm hầu thủ để chế biến món ăn đều ưu tiên lựa chọn nấm tươi hoặc nấm đã sơ chế.

Tuy nhiên mọi người chưa biết nấm khi đã sấy khô thì các chất dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên và thậm chí còn có thêm vitamin D.

Bên cạnh đó nấm khô thì sẽ bảo quản được lâu hơn và dễ dàng vận chuyển hơn trong khi nấm tươi chỉ để ngăn mát được tầm 1 tuần.

Nếu muốn kết hợp uống trà với nấm linh chi hay đông trùng hạ thảo…thì lựa chọn nấm hầu khô là một quyết định đúng đắn

Nhận biết nấm hầu thủ khô ngon

Nấm hầu thủ sau khi thu hoặc và sấy khô sẽ có màu vàng nhạt rất đẹp . Sau khoảng thời gian từ 3-6 tháng nấm khô sẽ ngả sang màu vàng đậm đến nâu nhạt. Trong vòng 6-9 tháng tiếp theo trên phần mũ nấm có thể xuất hiện các đốm đen. Chính vì vậy khi chọn mua nấm bạn nên chú ý để mua được nấm mới sản xuất nhé.

cách chọn nấm hầu thủ khô ngon

Cách bảo quản nấm hầu thủ khô

Nấm hầu thủ khô của Bếp Cô Tấm được đóng túi hút chân không và có hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Sau khi mở bao bì nên sử dụng trong vòng 2-3 tháng là tốt nhất. Dùng xong nên đóng kín miệng túi để tránh ẩm mốc.

Tại Hà Nội, Bếp Cô Tấm tự hào là cửa hàng cung cấp nấm hầu thủ khô, nấm hầu thủ chế biến sẵn, nấm hầu thủ tươi trên toàn quốc. Quý khách hàng có nhu cầu mua nấm hầu thủ khô xin vui lòng liên hệ tới số hotline của cửa hàng 0987008188 // 0365008188 hoặc qua website và fanpage của cửa hàng. 

Xin cảm ơn!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188