BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Cách Làm Chả Cua Nướng Siêu Như Đầu Bếp Nhà Hàng

28/05/2020

Chả cua nướng là món ăn ngon, dễ làm mềm, ngọn tự nhiên của thịt cua, bắt mắt kích thích thị giác và khứu giác. Tôi và bạn cùng nhau vào bếp chế biến món ăn ngon này nhé!

chả cua nướng ngon

Nguyên liệu rất đơn giản và dễ mua

- Thịt cua 200g

- Thịt nạc xay 100g

- Trứng gà 2 quả

- Giò sống 100g

- Mỡ lợn, hành tím, đường bột nêm, tiêu, nước mắm sa châu mỗi thứ một ít.

Hướng dẫn cách làm

Thịt cua bạn có thể mua loại đã gỡ thịt sẵn rồi ấy, bây giờ rất nhiều nơi bán nhé. Thịt nạc xay nhỏ, mỡ thái hạt lựu ăn cho giòn, sau đó trộn đều hỗn hợp này với giò sống. trứng gà đập một quả cho luôn vào, một quả tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng cho vào hỗn hợp đánh nhuyễn.

- Hành tím băm nhỏ, thêm bột mêm, đường, nước mắm ngon vào trộn đều nên thêm chút dầu ăn để khi hấp nó chín mềm ( Bếp Cô Tấm hay sử dụng nước mắm Sa Châu cốt cá hoặc cốt tôm để dậy mùi thơm cho món ăn)

- Cho vào tô rồi đặt vào vỉ hấp 20-30 phút lấy tăm xiên mềm là đã chín, bỏ ra ngoài cho nguội bớt. Bạn vẫn còn nhớ mình để dành một lòng đỏ trứng gà đúng không? Giờ là lúc dùng đến nó đấy bạn. Lòng đỏ này bạn đánh thật kỹ rồi đổ lên tô vừa mới hấp xong, dàn đều cho phủ kín mặt tô bạn nhé, sau đó cho vào hấp tiếp 10-15 phút bạn nhé. Khi trứng chín màu vàng rất là đẹp mắt đấy bạn.

Nếu bạn có lò vi sóng thì cho vào lò nướng tiếp 25 phút, không có thì bạn cũng có thể nướng trên than khoa, nhưng nếu nướng trên than hoa thi bạn nên cắt miếng ra nhé.

Vậy là chúng ta đã xong món chả cua nướng tuyệt ngon rồi, giờ bạn chỉ việc oánh chén nữa thôi. Chúc bạn ngon miệng!

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188