BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Cá Kho Măng Khô Lạ Mà Ngon

18/05/2021

Hôm nay Bếp Cô Tấm xin giới thiệu tới thực khách món cá kho măng khô ăn rất ngon để đổi vị cho gia đình mình. Các bạn cùng tham khảo công thức kho cá cực đỉnh này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 600g cá (cá quả, thu, nục, basa… Theo sở thích gia đình)

- 200g măng khô ngon

- 2 cây hành lá, 2 củ hành khô, 1 nhánh gừng

- Rau răm 1 nắm nhỏ

- Thì là 1 một nắm nhỏ

- Nửa thìa muối

- 2 muỗng hạt nêm

- 4 muỗng cà phê đường

- 3 muỗng canh nước mắm chắt

- 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước màu (không có bạn có thể thắng đường lên)

- 2 quả ớt, 1 muỗng tiêu xay.

nguyên liệu cá kho măng

Cách làm măng kho cá

- Cá bạn nên chọn mua cá còn sống, chọn con đực thịt cá sẽ chắc hơn (bạn dùng ngón tay ấn vào phần bụng dưới gần rốn cá, nếu ko có trứng phòi ra thì được).

Cá mua về chúng ta rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, tẩm ướp cùng gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu khoảng 20 phút để cho cá ngấm gia vị.

- Măng bạn nên chọn măng lưỡi lợn khô tây bắc bởi măng ở khu vực này rất ngon, măng giòn và thơm.

Trước khi có ý định kho cá với măng khô, bạn nên ngâm măng mềm trước rồi mới đem kho. Tuỳ từng loại măng mà thời gian ngâm khác nhau. Với các loại măng mỏng có thể bạn ngâm 12 tiếng đến 1 ngày là mềm. Nhưng với những loại măng dày bạn nên ngâm từ 3-4 ngày. Trong quá trình ngâm thỉnh thoảng thay nước nhé.

- Măng khô sau khi đã ngâm mềm thì đem rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

- Hành thì là, lá răm nhặt sạch bỏ gốc cắt khúc nhỏ để riêng ra bát

- Hành củ bóc vỏ thái miếng, gừng cạo vỏ cắt sợi, sau đó đem trộn lẫn lại với nhau, bỏ riêng.

Việc xếp cá vào nồi để kho cũng khá quan trọng, đầu tiên bạn cho một nửa số măng cùng một nửa số hành củ, gừng đã làm xuống đáy nồi trước rồi mới xếp lần lượt cá vào cho đến hết rồi bỏ phần rau thơm còn lại phủ bên trên. Cho dầu ăn vào, đun cho nóng, khi thấy bốc hơi lên thì bạn đổ nước sôi săm sắp mặt cá rồi đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước là được.

Lưu ý : bạn nên cho nước nóng vào để cho cá không bị tanh, nên đun nhỏ lửa để cá được chín từ từ và nhừ bạn nhé.

kho cá với măng

Cá kho đã cạn nước, bạn tắt bếp cho rau thơm vào đậy vung một lúc rồi xúc cá ra đĩa ăn với cơm nóng sẽ rất ngon. Miếng cá thơm ngậy, miếng măng giòn và rất thơm. Hãy vào bếp trổ tài nấu ăn để gia đình bạn thưởng thức món cá kho măng khô trứ danh này nhé. 

Chúc các bạn thành công. Để theo dõi tôi chia sẻ các công thức nấu ăn bạn hãy đăng ký theo dõi Bếp Cô Tấm nhé.

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188