BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Cách Làm Miến Xào Măng Khô

24/05/2021

Bếp Cô Tấm xin giới thiệu tới các bạn món ăn rất ngon, đủ chất mà lại không tăng cân, đó chính là món miến xào măng khô rất được các bạn trẻ ưa thích.

Bạn có thể dành thời gian cuối tuần để chế biến món ăn này cho gia đình mình, đây là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng mà không sợ bị tăng cân.

miến xào măng khô

>>> Một số món ăn ngon từ măng khô: Măng khô xào thập cẩm, măng khô hầm xương,...

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm: suất cho 4 người ăn

- 2 lạng miến dong

- Măng khô 2 lạng đã ngâm và chế biến sẵn

- Thịt bò (hoặc ức ngan, vịt) 2-3 lạng

- Gia vị: hành lá, hành củ, rau thơm, rau mùi, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, chanh, ớt, gia vị.

Cách chọn măng ngon:

Để làm món ăn này bạn nên chọn măng lá khô, nếu được măng nứa tép thì tuyệt vời. Bạn nên chọn loại măng có mùi thơm đặc trưng, không bị khét, màu vàng nâu hoặc hổ phách,sờ tay vào không bị ẩm, có thể bẻ gãy được cánh măng. Măng mua về bạn nên ngâm khoảng 1 tuần, thay nước mỗi ngày để măng hết chua và ngọt hơn. Sau khi ngâm măng được một tuần bạn đem luộc 15 phút rồi xả lại bằng nước lạnh, sau đó đem xé nhỏ.

ngâm măng khô xào miến

- Miến, mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm nước ấm, rửa sạch và để ráo, riêng nấm hương và mộc nhĩ thì cắt bỏ chân, sau đó thái sợi nhỏ.

- Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi, hoặc thái sợi mỏng. Rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành củ thái miếng mỏng.

Cách chế biến miến xào như sau:

- Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp làm nóng chảo, sau đó cho một muỗng dầu ăn vào xào hành củ thái miếng cho thơm, rồi cho thịt vào xào cho săn cùng với nấm hương và mộc nhĩ, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho ra bát riêng.

- Tiếp theo bạn xào măng, xào cho đến khi bạn cảm giác thấy miếng măng săn lại ăn sẽ giòn hơn. Sau đó cho miến vào xào cùng, khi cho miến vào bạn phải xào thật đều tay, nếu thấy sát chảo thì cho chút nước để sợi miến được tơi không bị kết dính. Miến chín thì cho cà rốt vào xào cùng. Nếu bạn muốn ăn miến xào giòn thì có thể ngừng đảo một chút thì sợi miến sẽ giòn hơn.

- Miến chín thì cho thịt vào xào cùng cho ngấm gia vị, rắc hạt tiêu, rau thơm, rau mùi cắt nhỏ vào, tắt bếp, múc ra ăn nóng. Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với dưa chuột tưới cắt lát mỏng.

Như vậy bạn đã hoàn thành món miến xào măng rất ngon, đầy đủ chất và đặc biệt là không hề làm bạn bị tăng cân một chút nào nhé.

P/s: bạn nên chọn măng khô ở khu vực Tây Bắc vì măng ở đây rất ngon, còn miến dong bạn nên chọn miến dong Nguyên Bình rất ngon và thật chất.

Chúc các bạn thành công với món miến xào măng để gia đình cùng thưởng thức hương vị tự nhiên của măng và miến nhé.

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188