BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Cách Làm Nem Hải Sản Chiên Xù

09/10/2020

Nem rán là món ăn rất dân dã mà lại ngon và có thể dùng để đãi khách. Một món ăn dễ làm, ai cũng có thể làm được chỉ với vài bước đơn giản. Trong đó món Nem Hải Sản Chiên Xù là món ăn rất ngon và hấp dẫn. Bếp Cô Tấm xin chia sẻ tới các bạn cách làm nem hải sản ngon, giòn và vàng đẹp mắt.

hình ảnh nem hải sản chiên xù

hình ảnh nem hải sản chiên xù

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món Nem Hải Sản Chiên Xù (dành cho 4 người ăn)

- Tôm tươi    300g

- Thịt ghẹ (hoặc cua)   200g

- Cà rốt          1 củ

- Hành tây     1 củ

- Bánh đa nem

- Bột chiên giòn       150g

- Bột chiên xù          150g

- Sốt mayonnaise     150g

- Tương ớt               150g

- Trứng gà               1 quả

- Nước cốt chanh     1 muỗng

nguyên liệu làm nem hải sản chiên xù

nguyên liệu làm nem hải sản 

Cách chế biến Nem Hải Sản Chiên Xù như sau:

Sơ chế nguyên liệu: bỏ vỏ hành tây, cà rốt, rửa sạch sau đó thái hạt lựu (cà rốt có thể thái chỉ mỏng ngắn), thịt tôm băng nhỏ thành 3 hoặc 4.

Hướng dẫn gói nem: bạn trộn hành tây với cà rốt, cùng với muối hạt, sau đó để như vậy khoảng 10 phút rồi vắt kiệt nước. Sau đó mới cho thịt ghẹ, tôm, hành tây vào tô lớn trộn đều, cho từ từ sốt mayonnaise vào trộn đều, để lượng sốt vừa đủ tránh bị nhão quá.

Mẹo hay: Muốn nem giòn và vàng đẹp bạn nên dùng 1 chút giấm sau đó phết lên mặt, không đặt nhân nem của bánh đa. Sau đó trải bánh đa ra, xúc nhân đặt vào ở vị trí 1/3 bánh đa nem, rồi dàn thành hình nem dài ngắn tuỳ bạn. Sau đó gấp phần ngắn bánh đa nem sao cho che phủ toàn bộ nhân cuộn lại 1 vòng. Tiếp đó gấp 2 mép đầu nem lại rồi cuộn cho tròn đều. Mép bánh đa bạn có thể dùng lòng trắng trứng quết vào mép rồi dính lại.

Cách pha bột để bao bột như sau: hoà bột với nước tạo thành hỗn hợp bột mịn, không quá đặc cũng không quá lỏng. Sau đó nhúng nem đã gói ở trên vào bột, rồi mới đưa sang bột chiên xù để bao bột chiên xù. Quá trình diễn ra nhanh chóng và liên hoàn để nem có thể bám được bột chiên xù nhất.

Để nem được giòn và vàng đều bạn nên rán nem ngập dầu, bạn cũng có thể cho vào dầu rán vài giọt nước cốt chanh để nem được giòn và rán không bị bắn dầu.

Bạn rán Nem Hải Sản đến khi nem chuyển sang màu vàng là được. Gắp nem bỏ ra giấy thấm dầu cho nêm được giòn lâu và thấm hết dầu thừa. Nem Hải Sản Chiên Xù thường được chấm cùng nước sốt mayonnaise.

Cách pha nước sốt như sau3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa mật ong, 1 thìa sữa đặc có đường, một thìa nước cốt chanh, một thìa tương cà (hoặc tương ớt) cho lẫn vào với nhau sau đó trộn đều, như vậy là chúng ta đã được nước sốt chấm nem rất ngon rồi.

sốt chấm nem hải sản chiên xù

sốt mayonnaise dùng chấm nem hải sản

Trên đây Bếp Cô Tấm đã hướng dẫn tỉ mỉ cách làm Nem Hải Sản Chiên Xù, ăn giòn và ngon như trong nhà hàng khách sạn, chỉ cần các bạn để tâm một chút vào món ăn là gia đình, bạn bè, người thân đã có được những món ăn ngon do chính tay bạn chế biến. Chúc các bạn thành công!

Bếp Cô Tấm Nhận Làm Nem Hải Sản Chiên Xù Nếu Bạn Không Có Thời Gian Vào Bếp Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Đặt Hàng Nha!

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188