04/06/2020
Từ nguyên liệu là chả cua biển Huế, chúng ta hãy cùng nhau chế biến món chả cua sốt cà chua nhé, đây là món ăn các bé rất thích ăn và rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 0.5 kg chả cua Huế
- 2 quả cà chua
- ½ củ hành tây
- 1 thìa bột năng
- Mùi ta, hạt nêm, đường, nước mắm sa châu, tỏi.
>>> Mời bạn tham khảo: món cơm tấm chả cua cũng rất dễ làm và khá tiện lợi cho bữa sáng.
Cách làm
- Chả Cua Huế khi bạn mua thường là loại đông lạnh, được bảo quản trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh. Chính vì vậy bạn cần bỏ xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông hoặc cho vào lò vi sóng để rã đông.
- Khi chả cua đã mềm, bạn nặn thành hình tròn hoặc dẹt tùy ý thích, rồi đem chiên vàng với dầu ăn vớt ra để ráo.
- Hành tây thái hạt lựu để riêng, cà chua cũng thái hạt lựu để riêng. Đầu tiên chúng ta cho tỏi bằm, hành tây vào phi thơm vàng lên rồi cho cà chua vào nấu chín. Thêm một chút nước rồi đun sôi cho cà chua thật nhuyễn. Hòa bột năng với một chút nước dạng lỏng, khi cà chua đang được đun sôi, đổ từ từ nước bột năng này vào đồng thời quấy đều cho hợp hợp nước cà chua này hơi sánh một chút thì ko cho thêm bột năng nữa. Thêm nếm bột nêm, muối, mắm ngon, cho chút đường cho dịu. Sau đó cho chả cua đã chiên vàng ở trên vào nước cà chua phải hơi săm sắp miếng chả cua thì mới ngấm. Đun sôi thêm 5 phút tắt bếp cho thêm mùi ta thái nhỏ vào rồi đảo đều.
- Múc món ăn ra đĩa rắc thêm chút mùi lên trên, như vậy món chả cua Huế sốt cà chua đã hoàn thành rồi đó. Mới chỉ múc ra đĩa thôi mùi thơm của chả cua sốt đã kích thích khứu giác của bạn, màu vàng đẹp mắt của chả cua xen lẫn với màu đỏ của cà chua thật là đẹp mắt. Món này chúng ta nên ăn nóng sẽ ngon miệng hơn, trẻ em ăn thì sẽ rất sảng khoái, miếng chả mềm chua chua ngọt ngọt làm bọn trẻ thích thú.