19/07/2019
Gỏi măng tôm thịt là món ăn chống ngấy hiệu quả trong những dịp lễ tết khi bạn ăn quá nhiều các món ăn giàu đạm, giàu mỡ. Cách làm thì vô cùng đơn giản, hãy ùng với Bepcotam.vn thực hiện món gỏi măng hấp dẫn nhé!
Thành Phần Nguyên Liệu Cho Món Gỏi Măng
- Măng tươi 500g
- Tôm thịt 200g
- Thịt ba chỉ 200g
- Lạc nhân 100g
- Vừng 50g
- Gia vị: nước mắm, đường, mì chính, chanh ớt, lá nốt, lá mùi tầu (mùi gai), lá chanh, tỏi
Cách Chế Biến Món Nộm Măng Tôm Thịt:
Măng luộc qua nước sôi, xé sợi nhỏ vừa ăn, cắt khúc 7-10cm.
Tôm luộc chín bóc vỏ, bỏ đầu (hoặc có thể dùng nõn tôm khô) sau đó chẻ đôi dọc theo thân tôm.
Thịt ba chỉ luộc chin thái sợi (7-10cm).
Lạc nhân và vừng rang chín, sát bỏ vỏ, đập dập. tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
Pha nước mắm chua ngọt (phải ngọt và có vị chua) cùng vị cay của ớt.lá nốt và lá chanh rửa sạch, thái chỉ, mùi gai thái nhỏ.
Thực hiện trộn gỏi: bỏ măng vào tô to, cho thịt và tôm cùng tỏi băm nhỏ vào đảo đều. Thêm hỗn hợp nước mắm chua ngọt vào đảo đều, nếm gia vị vừa đủ (ăn thử phải có độ chua ngọt và cay), cho thêm lá nốt và mùi gai, lá chanh vào đảo đều. cuối cùng rắc lạc nhân và vừng vào đảo đều, múc ra đĩa.
Món gỏi măng tôm thịt có đầy đủ vị chua chua ngọt ngọt sẽ là món lạ khai vị ngon miệng và chống ngán hiệu quả. Gỏi măng hấp dẫn bởi miếng măng non giòn giòn, ăn với tôm thịt ba chỉ beo béo, tôm tươi ngọt thịt, lá chanh thơm phức, rắc thêm lạc vừng rang bùi bùi thêm nước mắm cay ngọt sẽ là món ngon tuyệt vời cho bạn và gia đình.
Yêu cầu cảm quan món ăn: món ăn có màu vàng của măng, màu xanh của lá thơm, dậy mùi thơm của lạc rang, vừng, dậy vị chua cay, ngọt, có mùi thơm của lá thơm.
Made by: bepcotam.vn