19/08/2019
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc vốn là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Đặc biệt là trên bàn nhậu của các quý ông, món trâu gác bếp luôn được ưu ái. Vậy thịt trâu gác bếp giá bao nhiêu 1kg luôn là câu hỏi của khá nhiều thực khách. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều người bán và giá cũng chênh nhau khá nhiều. Vậy giá thật của thịt trâu chuẩn sẽ ở mức nào? Hãy cùng Bếp Cô Tấm - đặc sản vùng miền tìm hiểu nhé!
Có nhiều người hỏi "thịt trâu gác bếp sa pa giá bao nhiêu?" hay "thịt trâu gác bếp Điện Biên giá bao nhiêu?" ....Có phải mỗi vùng miền giá thịt gác bếp khác nhau không?
Để tìm hiểu giá thịt trâu gác bếp ở mỗi địa phương vùng Tây Bắc cần xét đến yếu tố địa lý và nguồn gốc của thịt trâu.
Nếu trước kia, khi giao thông chưa phát triển, việc đi lại của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Cơ hội giao thương giữa các vùng miền không được thuận lợi. Cho nên thịt trâu gác bếp ở Lào Cai có thể đắt hơn so với ở Hòa Bình do khó đến tay người tiêu dùng miền xuôi hơn. Nhưng hiện nay giao thông mở ra thuận lợi thì giá thịt trâu giữa các vùng không có chuyện chênh lệch quá nhiều.
Có người lại cho rằng do mỗi vùng có cách làm thịt gác bếp khác nhau nên giá cũng sẽ khác nhau. Như Bếp Cô Tấm được biết thịt trâu gác bếp có nguồn gốc từ người dân tộc Thái. Cho nên nếu cơ sở nào làm theo phương pháp cổ truyền thì vị thịt trâu gác bếp ở các vùng là giống nhau.
Như vậy giá bán thịt trâu gác bếp ở các vùng không có chuyện vùng nào đắt hơn, vùng nào rẻ hơn nếu là thịt gác bếp chuẩn vị Tây Bắc của người Thái.
- Do nguyên liệu làm thịt trâu gác bếp: nếu lấy từ phần bắp đùi sẽ có giá đắt hơn phần thịt ở các vị trí khác.
- Do độ ẩm khi sấy ở độ ẩm 90% sẽ khác với độ ẩm 80%.
Giá thịt trâu gác bếp chuẩn trên thị trường hiện nay đang dao động từ 850.000 đ- 900.000 đ/kg, mức giá chênh lệch tùy thuộc vào 2 yếu tố ở trên.
Bạn không khó để bắt gặp nhiều lời mời chào mua thịt trâu giá rẻ chỉ từ 500.000 đ - 700.000 đ/kg. Đừng vội đánh giá đắt hay rẻ mà hãy xem quy trình để làm ra thịt trâu gác bếp như thế nào?
Để làm ra 1kg thịt trâu gác bếp cần khoảng 3kg thịt trâu tươi. Giá thịt trâu tươi trên thị trường dao động từ 200.000 đ - 300.000 đ/kg. Để ra một mẻ thịt gác bếp cần trải qua biết bao nhiêu công đoạn từ lúc ngả trâu lấy thịt đến lọc thịt, chuẩn bị củi lửa, nhân lực canh bếp....rồi khâu vận chuyển đến khách hàng,...Chỉ tính nhẩm thôi cũng biết thịt trâu gác bếp chuẩn không hề có giá rẻ như trên.
- Có nhiều cơ sở treo đầu dê bán thịt chó: làm thịt trâu giả từ thịt lợn để đánh lừa người tiêu dùng. Người ta sử dụng thịt lợn nái bị thải loại, ăn vẫn có độ dai nên người nào không để ý rất dễ bị lừa.
- Thịt trâu gác bếp được làm từ thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ. Với giá thành thịt tươi rất rẻ chỉ khoảng 100.000 đ/kg, làm nên thành phẩm thịt trâu gác bếp kém chất lượng bị gắn mác chuẩn Tây Bắc.
Bếp Cô Tấm tự hào là đơn vị cung cấp sỉ/lẻ thịt trâu gác bếp Tây Bắc được khách hàng tin tưởng. Chúng tôi đặt trâu từ những hộ dân có trâu nuôi thả tự do trên những vùng cỏ tươi tốt của núi rừng tây bắc, trâu khỏe mạnh không bị nhiễm dịch bệnh....
Thịt được chính những đồng bào bản địa ở đây sơ chế, tẩm ướp theo phương pháp cố truyền mà ông cha người Thái đã để lại....
Thịt gác bếp thành phẩm về tới cửa hàng được đóng gói hút chân không và bảo quản tủ đông chuyên dụng để đảm bảo chất lượng.
Chúng tôi giao hàng thịt trâu gác bếp trên toàn quốc. Chỉ cần quý khách có nhu cầu và liên hệ với shop theo số hotline 0987008188 && 0365008188. Chúng tôi cam kết giá bán thịt trâu gác bếp theo giá thị trường, cam kết chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm
Hân hạnh được phục vụ bạn!!