04/06/2020
Ngày nay bố mẹ đều bận rộn mỗi ngày, thường chỉ có những ngày cuối tuần mới có thời gian dành cho gia đình và con cái. Nên thường cuối tuần mới có thời gian để trổ tài nấu nướng sum vầy cùng gia đình. Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn cách nấu bún chả cua Huế rất ngon lạ.
Nguyên liệu bạn phải chuẩn bị gồm:
- 1kg xương lợn
- 1 củ cải
- 1 củ gừng nhỏ
- 250g chả cua Huế
- 100g nấm kim châm khô
- Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
- Hành khô, hành lá, rau mùi
- Bún, 1 cây xà lách, chanh, ớt, hành phi.
>>> Có thể bạn quan tâm: bánh cánh chả cua Huế
Cách làm như sau:
Xương lợn rửa sạch trần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lã cho sạch. Cho vào nồi cùng với củ cải trắng rửa sạch gọt vỏ cắt khúc tròn, cùng gừng đạp dập. Nếu có bọt thì bạn dùng muỗng vớt bỏ bọt đi cho nước dùng trong. Nêm nếm muối, nước mắm, đường vào cho vừa vị bạn ăn. (tôi thường dùng 1 thìa canh muối, 1 thìa nước mắm sa châu và 1 thìa đường)
Vì là nấm kim châm khô vậy nên bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở, rổi rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch cát, cắt bỏ chân nấm, sau đó vớt ra để cho ráo nước. Dùng chảo phi thơm hành khô, rồi cho nấm kim châm vào xào cùng khoảng 5-10 phút cho chín nấm.
Nồi nướng dùng hầm xương đã ninh kỹ. Bạn cho từ từ nước dùng vào nấm rồi đun sôi khoảng 20 phút. Khi nước dùng đang sôi sùng sục bạn dùng thìa nhỏ, múc chả cua huế để tạo hình theo sở thích của mình cho vào nồi khi miếng chả cua Huế nổi lên là đã chín.
Bạn trần bún để ráo nước rồi chia ra tô thêm hành lá, ràu mùi thái nhỏ lên trên, múc chả cua, nấm kim trâm cho lên trên, rắc hành phi rồi chan nước dùng vào ăn nóng cùng rau xà lách.
Quả thực đây là món ăn dễ làm, bạn nên chuẩn bị sẵn chả cua trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần có thể lôi ra để nấu món bún chả cua Huế này nhé. Hiện nay trên thị trường có nhiều địa điểm bán chả huế, nhưng tôi luôn luôn tin dùng chả cua Huế của shop Bếp Cô Tấm, bởi sự chuyên nghiệp, sạch sẽ và chuẩn vị Huế. Bạn sẽ rất hài lòng về chả cua Huế của shop này đấy!