BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Bi Kíp Chế Biến Hạt Dổi Làm Mồi Câu Cá

30/10/2021

Ai đi câu mà chẳng muốn vác cả túi cá to về, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một cần thủ sát cá? Ngoài kỹ năng cần có của cần thủ, thì mồi câu là thứ cực kỳ quan trọng để có thể lệ khệ vác cá về nhà. Và đặc biệt đi câu thư giãn được chơi, khi về về chẳng những không bị các bà vợ càm ràm mà lại còn được khen.
Trong khuôn khổ bài viết này Bếp Cô Tấm xin giới thiệu tới các cần thủ tuyệt chiêu làm mồi câu cá, điều khiến ông dùng bà sướng. Bí kíp tôi muốn chia sẻ tới các cần thủ ở đây chính là dùng hạt dổi để làm mồi câu.
 
Vậy hạt dổi là gì?
Hạt dổi có 2 loại: dổi tẻ và dổi nếp. Loại hạt tôi muốn nhắc đến trong bài viết này chính là hạt dổi nếp - đó là vàng đen, đối với bà con Tây Bắc ngoài việc làm gia vị cho món nướng, đánh tiết canh... ra thì nó được dùng làm mồi để câu cá, đây là điều mà không phải ai cũng biết. Rất ít người biết rằng dùng hạt dổi trộn vào để làm mồi câu cá rất hữu dụng và đem lại thú vui khá bất ngờ cho cần thủ. 
mồi câu hạt dổi

Vậy làm thế nào để chế biến hạt dổi để làm mồi câu cá?

Rất nhiều người đem rang hạt dổi, nhưng cách đúng nhất chính là nướng, nướng hạt dổi làm cháy bề mặt ngoài của hạt dổi sẽ làm cho nó có mùi thơm hấp dẫn, hấp dẫn đến nỗi cá nó phải rủ cả họ hàng nhà chúng nó ra mà ăn cỗ các bác ạ, và việc của cần thủ chỉ là từ từ dần dần nhắc cả họ nhà cá chúng nó lên để mà cho vào lưới. Tôi dám chắc chắn với các bạn rằng, khi dùng hạt dổi nướng làm mồi câu cá thì gần như là bách phát bách trúng.
 
Một số cách để làm mồi câu cá như sau:
 
Cách 1: chúng ta dùng các nguyên liệu sau:
- 1 bát cơm nguội
- 1 quả chuối
- 1 vốc cám chim
- ¼ gói mồi câu cá chép 
- Mồi nền ủ khoảng 1 tháng
- 4-5 hạt dổi.
tự làm mồi câu cá
Cách chế biến như sau: hạt dổi nướng trên than hoa cho thơm, giã nhỏ, sau đó trộn đều cơm nguội, chuối, cám chim, thêm từ từ gói mồi câu cá chép với nên ủ, sau đó trộn đều
Nếu cảm thấy bị nhão thì chúng ta có thể cho thêm cám ngô, hoặc cám gạo vào trộn đều lên để có độ kết dính.
Mồi này trộn xong, chúng ta nên bảo quản ở nhiệt độ thường, ủ và dùng sau 1 đến 2 ngày, nếu lâu thì nên bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm mồi câu cá được trộn hạt dổi có mùi rất thơm, kích thích dậy mùi của tất cả các nguyên liệu làm mồi câu.
 
Cách 2: nguyên liệu chúng ta dùng bao gồm:
- ốc vặn: 1,5kg 
- gạo tẻ rang: 1 bát trong đó ½ đem xay mịn, ½ để nguyên
- lạc rang: 1 bát
- đỗ tương: 1 nắm nên rang hơi cháy sau đó say nhuyễn
- hạt dổi: 5 hạt
- bạn có thể thêm ít cám gạo đem rang qua cho thơm
cách làm mồi câu cá
Cách làm mồi câu như sau:
Ốc đập trước khoảng 2 giờ, đem ủ kín, sau đó cho nửa bát gạo rang đã xay mịn vào đảo đều, rồi đến gạo rang còn nguyên hạt, hạt dổi nướng trên than hoa cho cháy xem dậy mùi thơm đem xay mịn cùng với lạc rang, cuối cùng là cám cho vào. Rồi trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau sao cho có độ kết dính. 
Nếu bạn dùng không hết mồi câu thì có thể bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh nhưng phải đậy thật kín để tránh làm mất mùi của mồi câu. Để trong tủ lạnh có thể bảo quản trong 7-10 ngày.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách dùng hạt dổi để làm mồi câu, câu cá thư giãn nhưng để có được một buồi đi câu thành công mỹ mãn thì bạn cũng phải bỏ thời gian chăm chút vào quá trình làm mồi câu. Chúc bạn có những buổi đi câu thành công mỹ mãn.
Nếu có nhu cầu tìm mua hạt dổi bạn có thể truy cập website: https://bepcotam.vn hoặc gọi hotline: 0987008188 // 0365008188 để có thể được tư vấn và lựa chọn được hạt dổi thơm ngon nhất.

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188