BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Bí quyết nấu lẩu bò viên ngon hút khách

23/02/2024

Lẩu bò viên thơm ngon lại dễ ăn, nhiều quán ăn, nhà hàng khách sạn hút khách với thực đơn này. Bên cạnh đó khá nhiều chị em nội trợ cũng tìm kiếm bí quyết nấu ngon để đãi cả nhà. Vậy cách nấu lẩu bò viên ngon lạ miệng khiến ai cũng "nghiện" là như thế nào?

cách nấu lẩu bò viên

Để có lẩu bò viên ngon thì cần phải chuẩn bị được nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là cách chế biến nước dùng phải thật đặc biệt.

Bếp Cô Tấm xin chia sẻ bí kíp để nấu được nồi lẩu ngon để ăn tại gia đình xuất sắc hơn ngoài quán các bạn nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu bò viên ngon:

- Thịt bắp bò 1kg

-  Bò viên gân ½ kg

- Dứa ½ quả, hành tây 1 củ, tỏi 4 tép, sả 2 cây, ớt hiểm 2 quả, nước dừa tươi 1,5 lít, giấm 100ml, đường phèn 30g, mắm nêm 4 thìa, dầu ăn 2 thìa, muối, đường vừa đủ.

- Rau sống ăn kèm gồm: xà lách, tía tô, giá, hoa chuối…

Cách chế biến nước dùng như sau:

- Tỏi hành tím, sả băm, ớt nhỏ rồi cho vào xào thơm với dầu ăn sau thêm 1lit nước cốt dừa, giấm, đường phèn vào khuấy đều và nấu sôi với lửa nhỏ.

- Phần hành tây, thái lấy ½ quả cắt lát mỏng, 1/ 2 thái múi cau. Phần dứa cắt nhỏ, rồi cho vào máy xay cùng ½ hành tây thái múi cau với 0,5 lit nước dừa còn lại say cho thật nhuyển rồi lọc lấy phần nước.

- Cho phần nước này vào nồi lẩu nấu cùng với phần nước đã đun sôi trước đó. Nêm nếm lại gia vị sao cho bạn thấy đậm vị chua chua ngọt ngọt. Nước lẩu phải đậm đà thì khi ăn mới ngon.

- Thịt bắp bò thái miếng vừa ăn, không cần phải thái quá mỏng, (bạn có thể ướp cùng chút dầu ăn và gừng băm nhỏ, chút mắm để miếng thịt bò được mềm và thơm hơn.

Bày thịt bò, bò viên gân ra đĩa, khi ăn nhúng vào nồi lẩu để ăn. Bò viên gân khi thả vào lẩu nổi lên là chín, để ăn bò viên gân không cần phải nấu kỹ cứ nổi lên là chín, ăn như vậy mới giòn và ngon.

Cách pha nước chấm lẩu ngon

Với các món lẩu thì việc pha chế nước chấm là nét đặc sắc riêng với từng món lẩu. Để có được nước chấm ngon các bạn làm như sau: Xay nhuyễn tỏi, gừng, chút dứa, cùng với 4 thìa mắm, 2 thìa đường cho ra bát nhỏ để chấm là rất ngon.

Một số mẹo cần lưu ý

- Thịt bò bạn có thể mua ngoài chợ, để chọn được thịt bò tươi bạn nên chọn thịt có màu hồng tay ấn vào mềm và có độ đàn hồi tốt đấy là thịt bò ngon, bạn nên mua thịt bò vào buổi sáng để có được thịt bò ngon nhất.

bò viên ngon nhúng lẩu

- Với bò viên gân, bạn nên chọn cơ sở uy tín để mua. Cắn miếng bò viên phải có độ xốp, nhưng phải giòn, gân mềm giòn như vậy mới là bò viên gân ngon.

Bếp Cô Tấm chuyên cung cấp bò viên gân ngon, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cần bò viên gân cho gia đình, quán lẩu xin liên hệ chúng tôi qua website: https://bepcotam.vn/ hoặc hotline 0987008188// 0365008188 đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188