BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Bò Viên Gân

Bò viên gân: có chút dai của thịt bò, giòn của gân bò, hoà quyện hương thơm của tỏi, tiêu và nước mắm, khi cắn miếng mọc thực sự là hấp dẫn.
Đóng gói: túi 0,5kg
Cách chế biến: sốt cà chua, chiên, rán, nấu cùng bún, phở....
Bảo quản: ngăn đá tủ lạnh.

 
Giá: 210.000₫
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Trong thế giới mọc dùng cho các món bún phở, thì bò viên gân là món mọc rất chất lượng và hấp dẫn với người thích ăn bún phở. Trong nghề làm bún phở thì các loại bún thường được dùng với những viên mọc ngon, dai, giòn… Nhất là món bún bò Huế. Bò viên gân cũng là một phần của tô bún huế. Để làm được những viên mọc gân bò tròn tròn xinh xinh, tô điểm cho bát bún bò thì cần phải dồn tâm huyết vào các công đoạn làm mọc bò viên gân.

bún bò viên gân

Cách làm bò viên gân

Để có được bò viên gân ngon thì nguyên liệu phải tươi ngon, đặc biệt là thịt bò và gân bò. Thịt bò phải tươi, gân bò phải giòn mềm mà không bị dai. Dưới kỹ thuật làm bò viên của người thợ, sự kết hợp giữa thịt bò, gân bò với các gia vị như bột bắp, bột nở, tiêu, tỏi băm, nước mắm, dầu ăn, nước đá lạnh… Mới  cho ra được miếng bò viên gân tuyệt hảo về chất lượng. Việc giữ lạnh cho thịt bò khi xay là một điều quan trọng, thịt bò trong quá trình xay nhất định phải được giữ lạnh không được vượt quá 5 độ C, chỉ có như vậy thì mới tạo được độ dai giòn chuẩn nhất.

Ngày xưa khi chưa có sự hỗ trợ của máy móc thì việc làm nhuyễn thịt thật là mất lắm mồ hôi công sức. Ngày nay công việc này cũng nhàn hơn do đã được sử dụng máy xay cho công đoạn này. Các công đoạn cho nguyên liệu nào trước, nguyên liệu nào sau, xay bao nhiêu lâu sẽ tạo lên sự khác biệt giữa các xưởng sản xuất. Đây mới là bước làm mọc, công đoạn viên thành từng viên mọc tròn tròn xinh xinh cũng tốn rất nhiều thời gian. Ngày nay công đoạn này cũng có sự hỗ trợ của máy móc. Viên mọc sau khi được hình thành sẽ thả ngay vào nồi nước nóng, khi viên mọc nổi lên là đã chín. Chỉ đến đây thôi thì hương thơm của bò viên gân cũng đã rất hấp dẫn.

bò gân viên tại Hà Nội

Bò viên gân có chút dai của thịt bò, giòn của gân bò, hoà quyện hương thơm của tỏi, tiêu và nước mắm, khi cắn miếng mọc thực sự là hấp dẫn. Bò viên gân không chỉ dùng với bún, bạn cũng có thể làm món bò viên gân sốt cà chua, hoặc rán chấm với nước mắm cũng rất đưa cơm. Một món ăn dễ ăn dành cho trẻ em và người già.

Để thể hiện là món bò viên gân làm thủ công thì khi đóng gói 0,5kg hoặc 1kg thì nên cho thêm chút lá chuối lót vào rồi hút chân không, bảo quản trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh, khi dùng thì bỏ ra chế biến món ăn.

Bếp Cô Tấm luôn sẵn bò viên gân, bạn có thể tham khảo trên website: https://bepcotam.vn/ hoặc gọi đến hotline 0987008188 // 0365008188 để được giao hàng sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188