BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Cách Làm Chả Ốc Chiên Giòn Sần Sật

07/08/2020

Trong tiết thu se lạnh được ăn miếng chả ốc nhồi chiên vàng giòn sần sật mới ngon và hấp dẫn làm sao. Đây là món ăn dễ dàng thực hiện mà bạn cũng có thể tự tay chuẩn bị để làm ăn cùng gia đình những ngày cuối tuần. Bạn chỉ cần để tâm một chút là có được món ăn ngon.

chả ốc chiên giòn

Chả ốc chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cần có cho món chả ốc chiên giòn:

Có nhiều vị để làm được món chả ốc này, có thể mỗi vùng miền, địa phương lại có những biến tấu khác nhau đi một chút nhưng về cơ bản thì thành phần nguyên liệu gồm:

- Ốc nhồi: 1kg

- Giò sống: 150g

- Thịt vai xay: 150g

- Nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt, tía tô, hành khô

- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

làm chả ốc

Hướng dẫn cách làm chả ốc chiên giòn ngon sần sật như sau:

- Bạn nên chọn mua ốc nhồi tươi sống, nên chọn những con ốc to để lưỡi ốc được dày. Sau đó ngâm ốc với nước vo gạo cùng vài lát ớt, ngâm khoảng 4 tiếng cho ốc nhả hết bùn đất bạn nhé.

Tốt nhất là bạn nên luộc sơ ốc rồi khêu lấy ruột. Sau đó bóp với muối dấm hoặc chanh cho hết nhớt và mùi tanh. Nhân ốc thái hạt lựu để chả ốc có độ giòn.

- Mộc nhĩ, nấm hương, lá chanh, lá lốt, tía tô thái chỉ, hành củ băm nhỏ.

- Trộn hỗn hợp giò sống, thịt xay, nhân ốc, và rau thơm ở trên cùng với 1 muỗng hạt tiêu, 2 thìa gia vị hạt nêm, ướp khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

- Bạn chuẩn bị một bát dầu ăn rồi xoa đều dầu ăn lên tay để cho khỏi dính khi nặn viên chả. Bạn nên nặn miếng vừa ăn hình thù có thể tự do sáng tạo, nhưng nên mỏng nhé.

Đến đây có thể chiên luôn để ăn hoặc có thể đem hấp lên rồi bảo quản bằng ngăn đá để sử dụng dần.

chả ốc hấp

Nếu chiên bạn nên chiên lửa nhỏ để miếng chả chín đều và không bị cháy mặt và bạn nhớ phải chiên ngập dầu nhé. Chả ốc chiên giòn ngon sần sật bạn có thể chấm cùng với nước mắm hoặc nước sốt đều được.

Cách làm nước chấm chả ốc:

- Nếu dùng nước mắm: bạn băm nhuyễn gừng, tỏi ớt, 1 muỗng nước mắm, chút bột ngọt, đường, rồi đánh đều cho tan để làm nước chấm.

- Nếu nước sốt mayonnase: dùng 1 muỗng mật ong, 1 muỗng sữa đặc có đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng sốt mayonnase. Sau đó đánh tan đều các nguyên liệu này với nhau để làm nước chấm chả ốc.

Như vậy là Bếp Cô Tấm đã cùng bạn làm xong món chả ốc chiên giòn sần sật rồi đó. Món này ăn kèm rau sống và ăn nóng cho ngon bạn nhé!

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188