BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Cách Nấu Bún Măng Vịt Gây Nghiện

24/08/2020

Bún măng vịt là món ăn được nhiều người ưa chuộng: giới trẻ thường hay tìm những địa chỉ bán bún măng vịt ngon để đánh chén còn các chị em văn phòng săn tìm cách làm để về trổ tài cho người thân trong gia đình thưởng thức. Bếp Cô Tấm sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún măng vịt chiếm trọn trái tim của người được thưởng thức. Món ăn ngon khó cưỡng này lại không quá khó như bạn nghĩ.

bún măng vịt ngon

bún vịt măng khô

Cách Nấu Bún Vịt Măng Khô

Bạn đã từng được xít xoa xì xụp thưởng thức một bát bún măng thơm ngon, nóng hùn hụt chưa? Bạn có cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước dùng không? Miếng thịt vịt bạn có thấy mềm, ngọt và hương thơm hơi chua dịu của măng trong một dịp nào đó bạn được thưởng thức tại quán ăn nổi tiếng? Nếu bạn đã từng được thưởng thức thì có lẽ chỉ cần nghe người khác nhắc đến bún măng vịt là bạn đã thổn thức, người róng ran và gợi nhớ lại cái hương vị của tô bún măng vịt như cảm giác lần đầu tiên gặp gỡ người mà bạn yêu. Trong cái tiết thu man mát, với nhưng cơn mưa bóng mây, cũng như lúc mưa ngâu dầm dề khiến chúng ta rất muốn thưởng thức một tô bún măng nấu vịt. Ở đây tôi muốn hướng dẫn các bạn dùng măng khô để nấu bát canh măng vịt ngon để hâm nóng tình cảm gia đình.

Không cần tìm đâu xa những cách nấu bún vịt, cách nấu nước dùng bún ngon nữa, vì tất cả đã có ngay tại bài viết này của Bếp Cô Tấm rồi. Việc của bạn là ghi nhớ và trổi tài thôi nhé!

Nguyên liệu cần nấu bún măng vịt.

- 1 con vịt làm sẵn

- 200g tiết vịt

- 200g măng khô

- 2 củ gừng

- 1 củ tỏi khô

- 3 cây hành lá

- 500g bún tươi

- 1 quả chanh

- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ớt…

nguyên liệu nấu bún măng vịt

nguyên liệu nấu bún măng vị chuẩn vị miền bắc

>>> tham khảo: địa chỉ mua măng khô ngon ở Hà Nội

Cách nấu bún măng vịt

Bước 1:

- Khi mua vịt đã làm sạch về bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng, dùng nửa củ gừng đập dập, một chút rượu trắng chà xát lên mọi ngóc ngách bên ngoài của con vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

- Nửa củ gừng còn lại cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.

- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, rồi đem băm nhỏ.

- Măng khô bạn nên ngâm tử tối hôm trước, sau đó xé sợi nhỏ vừa ăn, đem đun sôi ngập nước trong khoảng 20 phút cùng với một chút muối để khử hết độc của măng và măng ngon hơn. Sau đó vớt măng ra xả lại bằng nước lạnh 2 lần rồi để ráo.

- Tiết vịt bạn luộc chín rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

Nấu một nồi nước khác cho một củ gừng đập dập, 2 cây hành lá, 1 muỗng café muối đun sủi tăm thì cho vịt vào luộc. Khi nước vịt sôi lại thì hạ nhỏ lửa để cho vịt chín từ từ, bạn hớt hết bọt bỏ đi nếu có nhé để nước vịt được trong và ngọt.

Thịt vịt khi luộc chín tới bạn vớt ra đem nhúng vào nước đá lạnh để da vịt được vàng và không bị thâm, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

Đun nóng chảo cho dầu vào phi thơm hành và tỏi băm rồi cho măng đã xé ở trên vào xào nêm nếm gia vị mắm muối hạt nêm đảo đều. Khi măng đã ngấm gia vị thì cho măng vào nồi nước luộc vịt thêm hành lá, nêm mếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn là được.

Bước 4:

Một phần không thể thiếu để tạo lên món bún măng vịt ngon đó là nước chấm thịt vịt. Cho vào chén các gia vị gồm: gừng thái sợi, tỏi, ớt băm nhỏ, 1 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng café nước mắm, 2 muỗng café đường rồi khuấy đều cho hoà quyện, đậm đà.

nước chấm thịt vịt

nước chấm vịt chuẩn ngon

Bước 5:

Khi ăn đun một nồi nước sôi để chần bún chia ra từng bát, xếp thịt vịt đã chặt miếng, vớt măng, xếp lên trên, thêm hành lá cắt khúc nhỏ, nếu có thì rắc thêm chút hành phi vàng lên trên, rồi múc nước dùng chan cho sâm sấp mặt bún là được.

Như vậy là Bếp Cô Tấm đã hướng dẫn các bạn hoàn thành món bún măng vịt nóng hổi với nước dùng trong, vị ngọt thanh hấp dẫn, thơm lừng mùi gừng và có vị hơi béo của nước luộc vịt. Măng giòn ngọt tự nhiên, thịt vịt dai ngọt, màu vàng bắt mắt. Món ăn này ăn cùng rau sống gồm mùi gai, húng chó hay húng láng, chấm mắm gừng thì rất là đậm đà. Đây chính là cách nấu món bún măng vịt thơm ngon mà tôi chế biến cho cả gia đình mình thưởng thức mỗi khi có dịp. Đó cũng là cách làm phong phú thêm bữa cơm gia đình, chăm sóc bổ sung thêm dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn nấu bún măng vịt thành công và chăm sóc tốt cho sức khoẻ gia đình mình.

Bạn không biết nấu ăn? Hãy đăng ký theo dõi Bếp Cô Tấm! Chúng tôi luôn đồng hành và chia sẻ những kinh nghiệm trong làm bếp để bạn có thể tự tay chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình mình.

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188