BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô

24/08/2020

Chân giò hầm măng khô vốn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Nếu chỉ mỗi chân giò hầm bản thân nó rất ngán nhưng khi kết hợp cùng măng khô đã tạo ra một món canh hoàn hảo. Măng khô giòn giòn với miếng chân giò hầm mềm thơm chắc chắn ai ăn cũng phải gật gù khen ngon.

Cách chế biến món măng hầm giò heo

Nguyên liệu cần có cho món canh măng 

- Măng khô: 500g

(bạn có thể chọn măng lá, hoặc măng lưỡi lợn. Tôi hay dùng măng nứa và măng lưỡi lợn)

- Móng giò: 1 cái (phần cẳng dưới bạn nhé)

- Xương lợn: 300g

- Gia vị, muối, nước mắm, hành lá, hành củ.

Sử dụng nước mắm nguyên chất để tạo độ thơm cho món ăn. Bếp Cô Tấm thường hay sử dụng nước mắm Sa Châu.

nguyên liệu nấu canh măng móng giò

Các bước thực hiện

- Bạn nên đem măng khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm để qua đêm như vậy để măng nở hết và mềm hơn.

- Sau khi đã ngâm măng bạn xé nhỏ hoặc thái miếng tuỳ theo sở thích chế biến. Nếu bạn dùng loại măng lưỡi lợn ngon, rất dầy thì cần thải ngang thân măng và thái mỏng ở phần gốc dưới. Còn với măng nứa thì chỉ cần xé nhỏ là được. 

- Sau khi xé măng bạn nên rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi rồi đổ nước đó đi, làm như vậy khoảng 2-3 lần cho đến khi nước măng luộc trong hơn thì được. (bạn cũng có thể để cả cây măng luộc trước rồi mới xé sau). Rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

- Làm nóng chảo, cho dầu ăn, phi thơm hành củ thái lát rồi cho măng đã xé vào xào lửa to khoảng 5 phút. Thêm nước mắm, muối cho măng ngấm gia vị.

- Móng giò cạo sạch lông, dùng khò gas khò cho da heo vàng rộm, rồi rửa sạch bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn. Xương lợn chặt miếng vừa ăn, chần móng giò và xương lợn qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh cho hết mùi hôi và nước dùng nấu sẽ được trong hơn.

- Xào xương và móng giò qua cho ngấm mắm, muối, gia vị. Lấy lượng nước vừa đủ ăn, cho vào ninh móng giò với xương trong khoảng 30 phút, bạn nhớ hớt bọt nếu có nhé.

- Sau khi ninh xương và móng giò được 30 phút thì bạn cho lượng măng đã xào ở trên vào để ninh cùng. Đun nhỏ lửa để ninh cho thịt móng giò nhừ, măng mềm ra là được. Cuối cùng bạn cho hành lá cắt ngắn vào rồi bắc xuống, múc ra ăn nóng.

bát canh măng hầm móng giò

Thành phẩm hoàn thành nước dùng phải trong, có màu hơi vàng của măng, miếng thịt móng giò mềm, măng ăn mềm cắn thấy có độ giòn đó mới là măng ngon.

Như vậy cách nấu canh măng khô hầm móng giò không khó khăn một chút nào đúng không bạn, bạn chỉ cần để tâm vào chăm chút cho món ăn một chút là có ngay thành phẩm rất thơm ngon bổ dưỡng. Tôi hy vọng các bạn có thể làm được chuẩn vị để có bữa cơm gia đình thêm phong phú, cả trong ngày thường, hội họp, và trong những ngày lễ tết.

>>> Nếu bạn đang cần mua măng nứa khô, hãy liên hệ với chúng tôi nhéhttps://bepcotam.vn/mang-nua-kho.html

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188