BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Chân Giò Hầm Mắc Mật

22/08/2020

Chân Giò hầm mắc mật - một món ăn khá lạ với nhiều người nhưng đây là món ăn đặc sản của người dân Cao Bằng. Bếp Cô Tấm xin hướng dẫn các bạn thực hiện món chân giò heo nấu quả mắc mật một cách đơn giản này nhé.

nguyên liệu chân giò hầm mắc mật

chân giò hầm mắc mật - đặc sản Cao Bằng

Bí Quyết Chế Biến Món Chân Giò Hầm Mắc Mật Khiến Ai Cũng Phải Trầm Trồ

Trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: chân giò, lá hoặc quả mắc mật, nấm hương, mắm, muối, mì chính và thêm chút rượu trắng.

Cách làm:

- Để làm được món ăn này bạn phải chọn được chân giò tươi ngon của những con lợn nuôi bằng cám gạo thì quả là rất tuyệt vời. Chân giò lợn bạn nên chọn cái từ 1 kg trở lên, mua về rửa sạch, cạo sạch nông sau đó dùng khò gas hoặc hơ chân giò lợn trên bếp than hồng sao cho cháy xem xém phần da ở ngoài. Dùng sơ mướp hoặc khăn lưới rửa bát đánh sạch chân giò để chân giò nhìn có một màu vàng ươm. Việc nướng chân giò sẽ giúp tiêu hao bớt chút mỡ và cũng là để chân giò có mùi thơm đặc biệt hơn. Sau đó đem rửa sạch lại bằng nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Bạn có thể dùng quả mắc mật tươi, nếu không bạn dùng quả mắc mật khô cũng được, nhưng nếu là quả khô thì bạn nên ngâm nước ấm 15 phút rồi vớt ra để ráo trước khi chế biến.

- Dùng mắm, muối, thêm chút rượu trắng cùng quả mắc mật rồi đảo đều, bạn đừng bóp nhé vì nếu bạn bóp sẽ làm vỡ quả móc mật sẽ không được đẹp mắt và không chuẩn vị. Bạn trộn đều rồi ướp từ 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp lửa lớn, cho dầu ăn đun cho sôi già, rồi cho chân giò đã ướp vào đảo đều để om nhỏ lửa, làm như vậy chân giò sẽ ngấm gia vị tuyệt đối, om nhỏ lửa cho đến khi chân giò chín nhừ. Múc một nửa ra bát chúng ta sẽ được món chân giò om móc mật rất ngon, một nửa còn lại bạn muốn ăn canh chua thì thêm nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị sau đó đun sôi cho thành món canh chua. Với những ai đã từng được thưởng thức món chân giò hầm móc mật thì không thể quên được hương vị của nó, cắn miếng thịt mềm, ngọt hơi chua thanh bạn sẽ ấn tượng với nó mãi mãi.

chân giò nấu mắc mật

chân giò ninh mắc mật hấp dẫn đến kỳ lạ

Đây là món ăn bạn có thể làm để chiêu đãi bạn bè, người thân trong những lần tụ họp. Tôi chắc chắn rằng mọi người sẽ khen ngợi khả năng nội trợ của bạn đấy. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: chân giò nấu măng khô 

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188