BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Chân Giò Nấu Măng Khô

24/08/2020

Măng khô là nguyên liệu rất ngon để chế biến các món về hầm. Măng rừng phơi khô khi hầm với xương rất thơm ngon, ăn giòn và bổ dưỡng.

Hôm nay Bếp Cô Tấm xin chia sẻ tới các bạn cách chế biến món chân giò nấu măng khô một cách đơn giản nhất.

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị gồm có

- 1 lạng măng khô

- 1 cái giò heo nhỏ (chọn chân trước sẽ nhỏ và ngon)

- Hành khô 2 củ

- Tiêu, hành lá

- Gia vị muối, nước mắm, mì chính.

nguyên liệu nấu canh măng chân giò

Bếp Cô Tấm có cung cấp măng khô ngon tại Hà Nội

Hướng dẫn chế biến đơn giản như sau

- Thịt chân giò  mua về cạo sạch lông, bóp qua với muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh cho đỡ bị hôi. Sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn.

- Chần chân giò đã chặt miếng với nước sôi rồi đổ nước đó đi, rửa lại bằng nước sạch để ráo.

- Măng khô bạn nên ngâm từ tối hôm trước trước khi chế biến, bạn nên ngâm bằng nước vo gạo để khử độc và cho măng ra hết nước màu vàng. Trước khi chế biến bạn rửa sạch bằng nước lạnh rồi đem xé nhỏ, để ráo nước.

- Cho măng vào nồi, đổ nước ngập sâm sấp măng đun sôi khoảng 20 phút rồi đổ nước sôi đi, xả lại bằng nước lạnh 2 lần. Làm như vậy măng vừa mềm mà vẫn giữ được độ giòn của măng.

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành rồi cho măng vào xào khoảng 5 phút cùng với các gia vị cho ngấm. Chút ra để riêng.

- Thịt móng giò phi thơm hành lên rồi cho vào đảo đều để cho ngấm gia vị.

- Đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi xương rồi đun sôi ninh nhỏ lửa, khoảng 30 phút tiếp tục cho măng vào ninh thêm 15-20 phút để cho măng mềm, giòn, xương chân giò chín mềm.

- Hành hoa thái khúc ngắn, phần gốc trắng cắt dài 5cm chẻ hoa, khi chân giò chín nêm nếm gia vị theo khẩu vị rồi cho hành hoa vào, rắc chút hạt tiêu rồi tắt bếp. Múc ra bát rồi thưởng thức nóng bạn nhé.

canh măng móng giò

Canh chân giò nấu măng khô thơm ngon bổ dưỡng

Làm theo cách này vừa ngon mà lại nhanh, măng thơm ngon, giòn, chân giò mềm. Thỉnh thoáng làm bát canh chân giò nấu măng khô đổi món cho gia đình hoặc trổ tài trong những dịp nhà có khách thật sự là một gợi ý tuyệt vời phải không các bạn?

Chúc các bạn nấu ăn ngon!

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188