BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Chanh Đào Ngâm Mật Ong Đường Phèn Để Được Bao Lâu

14/07/2020

Mỗi năm đến mùa chanh đào các bà, các chị lại rủ nhau đi mua một vài cân về để ngâm cho cả gia đình sử dụng. Vậy bạn có biết chanh đào ngâm mật ong đường phèn để được bao lâu? Cách bảo quản chanh đào ngâm mật ong? Bài toán về thời gian ngâm, thời gian sử dụng, cách bảo quản sẽ được Bếp Cô Tấm giải đáp qua bài viết dưới đây, mời bạn cùng tham khảo nhé.

Ngâm chanh đào mật ong đường phèn bao nhiêu ngày thì dùng được?

Một vài bước ngâm chanh đào cơ bản: rửa chanh - để ráo nước – rửa bình và dụng cụ ngâm – để ráo nước – cắt lát miếng chanh ( tùy ý) – cho lát chanh cắt vào bình – đổ ngập mật ong – cho đường phèn – dùng dụng cụ đè chanh đào không bị nổi lên – đậy nắp.

>>> Nếu bạn có nhu cầu sử dụng mật ong rừng ngập mặn sú vẹt liên hệ với Bếp Cô Tấm ngay nha!! 

chanh đào tươi

Chính vì thế thời gian sử dụng chanh đào ngâm sẽ phụ thuộc vào việc bạn thái lát miếng chanh dày hay mỏng hay để cả quả. Nếu bạn thái lát miếng chanh thì thời gian thẩm thấu của mật ong, đường phèn với chanh sẽ nhanh hơn để cả quả. Thông thường nếu thái lát miếng chanh thì bạn sử dụng được sau 1 tuần ngâm. Nhưng để càng lâu sẽ càng ngon vì khi đó chanh cũng ngấm dần mật ong bớt chua hơn và có vị ngọt nhẹ thơm kết hợp với vị ngọt thanh của mật ong rất dễ dùng.

Trong quá trình ngâm nếu bạn thấy hiện tượng hỗn hợp sủi bọt thì cũng đừng quá hoang mang nhé vì đây là điều bình thường, lúc này hỗn hợp đang lên men. Bạn có thể hớt bọt hoặc để tự nhiên sau 1 tháng bọt sẽ tự hết.

Bạn lưu ý trong quá trình hỗn hợp lên men sẽ sinh ra khí ga. Vì vậy khi mở nắp để kiểm tra nhớ là mở nhẹ nhàng tránh khí ga trong lọ căng làm trào hỗn hợp nước ra ngoài.

Cách bảo quản chanh đào ngâm mật ong

Tốt nhất ngoài các khâu chuẩn bị nguyên liệu ngâm và dụng cụ phải thật sạch và khô ráo thì bình đựng hỗn hợp cũng là điều bạn cần lưu ý.

bảo quản chanh đào ngâm

Bạn nên dùng lọ thủy tinh có nắp đậy kín để đảm bảo chanh được bảo quản tốt nhất. Tránh dùng lọ nhựa kém chất lượng bởi trong quá trình ngâm chất trong nhựa có thể bị phân hủy một phần chất gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Khi ngâm bạn hay sử dụng que tre mỏng để đè chanh tránh bị nổi. Lưu ý que xe không nên sơn màu nhé vì sơn cũng rất độc cho sức khỏe.

Bảo quản lọ chanh đào ngâm ở nơi thoáng mát, không cần phải để trong tủ lạnh. Nếu chanh đã ngấu bạn để trong tủ lạnh rồi thì khi lấy ra dùng xong nên cất vào tủ lạnh bạn nhé.

Chanh đào ngâm mật ong đường phèn để được lâu không?

Theo mình được biết chanh đào ngâm mật ong đường phèn để càng lâu càng thơm ngon. Với điều kiện bạn để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, tránh xa những nguồn nhiệt như bếp, tủ lạnh, lò vi sóng...Mỗi lần lấy ra sử dụng thì đồ để lấy như thìa, dĩa phải thật sạch sẽ tránh nhiễm bẩn. 

Có nhiều nguồn thông tin nói rằng chanh đào nên sử dụng trong khoảng thời gian 1 năm. Theo kinh nghiệm mình sử dụng trong một thời gian dài nhận thấy rằng: chanh được ngâm đúng quy trình, bảo quản ở nhiệt độ phù hợp ...có thể để đến 2 năm mà vẫn chẳng bị làm sao. 

Ngâm chanh đào cũng khá đơn giản, các bạn hãy tranh thủ ngâm cho cả gia đình mình sử dụng nhé. Nếu bạn chưa kịp ngâm hoặc không có thời gian để ngâm hãy liên hệ ngay với Bếp Cô Tấm để chúng tôi giao đến tận nhà bạn những hũ chanh đào ngâm thơm ngon và tốt cho sức khỏe nha!

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188