BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

CHANH ĐÀO NGÂM MẬT ONG

Chanh đào ngâm mật ong từ lâu đã là bài thuốc quý được lưu truyền trong dân gian do tính hiệu quả của nó đối với các bệnh về hô hấp. Chanh đào mật ong có thể sử dụng cho trẻ từ trên 1 tuổi để phòng hoặc chữa ho do nhiễm lạnh.

Giá bán lẻ: 120.000 VNĐ/ hũ 500ml.

Thành phần: chanh đào, đường phèn, mật ong sú vẹt

 
Giá: 120.000₫
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Chanh Đào Ngâm Mật Ong- Bài Thuốc Dân Gian Trị Ho Hiệu Quả. 

Chanh đào ngâm mật ong là bài thuốc dân gian có tác dụng phòng ho và các bệnh về đường hô hấp. Duy trì uống đều đặn sẽ là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất tránh xa thuốc kháng sinh. Vậy cách ngâm chanh đào với mật ong như thế nào? Mua chanh đào ngâm mật ong ở đâu? Chanh đào ngâm mật ong tốt nhất với những trường hợp nào? Hãy cùng Bếp Cô Tấm tìm hiểu các bạn nhé!

mật ong chanh đào trị ho

Chanh đào thường có vào tháng 8,10 hàng năm, nhưng tháng 9 trở ra chanh cho chất lượng tốt nhất và giá cũng khá hợp lý. Vào mùa chanh đào, các bà các mẹ thường tranh thủ mua về ngâm cùng với mật ong để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Theo kinh nghiệm của Bếp Cô Tấm khi chọn mua chanh đào để ngâm mật ong trị ho thì các mẹ nên chọn mua quả tươi vỏ mỏng có màu vàng hanh mới có nhiều tinh dầu ở vỏ, khoảng 20 quả 1kg là hợp lý. Không nên chọn những quả chanh quá to vì tinh dầu trong vỏ và ruột chanh rất tốt để chữa các bệnh về đường hô hấp

Cùng với đó mật ong có chứa gần 200 chất như đường đơn, protein, các vitamin muối khoáng, men có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và bồi bổ cho cơ thể.

Vì thế nên chanh đào ngâm mật ong đúng là bài thuốc hiệu quả không chỉ giúp phòng tránh các bệnh đường hô hấp mà còn có tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện khả năng tiêu hóa, làm sạch dạ dày, cải thiện chức năng của đại tràng, giảm cân, đẹp da.....

Cách Ngâm Chanh Đào Với Mật Ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ngâm:

- 1 kg chanh đào

- 1 lít mật ong rừng nguyên chất

- 0,8 kg đường phèn

- Bình thủy tinh, muối hạt

- Vỉ nén bằng nan tre ( nếu không có vỉ nén thì bạn tự chế đồ nén cho hợp với bình đựng

cách làm chanh đào ngâm mật ong

Tiến hành ngâm mật ong và chanh đào

Bước 1:  Rửa sạch chanh, hòa chút muối với nước sôi để nguội và ngâm chanh trong khoảng 30 phút rồi đổ ra rổ để thật khô. Nếu chưa khô bạn dùng khăn sạch và lau kỹ từng quả.

Khi làm thì thớt, dao, tay phải thật khô không để dính nước. Sau đó cắt chanh thành những miếng mỏng, để cả hạt ngâm mới có tác dụng trị ho.

Bước 2: Đường phèn giã nhỏ, đổ lớp đường và lớp chanh xen kẽ vào trong bình đựng. Những cục đường to để lên trên cùng có tác dụng nén quả chanh xuống.

Bước 3: Đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp. Ngâm trong khoảng 3 tháng sẽ sử dụng được.

=> Nếu bạn không có vỉ nan có thể tự chế vật dụng để nén. Nhiều chị còn sủ dụng chén nhỏ hay túi bóng sạch cho nước vào và đè lên. Miễn sao chanh luôn ngập trong mật ong là được.

=> Thời gian đầu mới ngâm bạn nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt ra không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì như vậy sẽ dẫn đến hiện tượng mốc và nổi váng. Ngâm chanh càng lâu càng tốt, lúc đầu chanh tươi ăn hơi đắng, sau một thời gian ăn như ô mai.

=> Bình chanh đào đạt tiêu chuẩn có vị ngọt thanh của mật ong, vị chua vừa phải chứ không gắt, không đắng của chanh. Dung dịch sánh nhẹ có màu vàng trong không bị nổi bọt, váng.

Sau khi ngâm bạn để bình ở nhiệt độ bình thường đến lúc đường tan hết, miếng chanh chìm hẳn thì bạn có thể đem cất bình chanh đào vào tủ lạnh và để dùng dần.

Một số lưu ý:

Khi ngâm chanh đào không nên sử dụng bình nhựa hay các vật bằng nhựa để ngâm, nên sử dụng bình thủy tinh, rửa sạch tráng nước đun sôi và để khô. Cần chọn mật ong rừng nguyên chất hoặc mật ong nuôi tự nhiên tránh mua phải mật ong giả, mật ong cho ăn đường.

Cách nhận biết mật ong giả rất đơn giản bằng cách nhỏ lên tờ giấy, nếu là mật ong thật thì giọt mật sẽ tròn vo và không bị loang. 

Cách sử dụng

Có nhiều khách hàng đã phản hồi cách sử dụng và hiệu quả của mật ong chanh đào với Bếp Cô Tấm. Có chị đã chia sẻ với chúng tôi như này:"Mùa đông năm ngoài chị đang bầu tháng thứ 3, bị ho kinh khủng. Vậy mà chị kiên trì sử dụng mật ong ngâm chanh đào thấy hiệu quả hẳn. Suốt mấy tháng thai kỳ, chị kiên trì sử dụng mà không phải dùng đến một viên thuốc kháng sinh nào. May quá em ạ!!!". 

cách làm chanh đào ngâm mật ong

Thật đúng như vậy, vào ngày thời tiết lạnh, khi trẻ mới chớm ho cảm sốt, pha thìa mật ong chanh với chút nước ấm uống vào sáng sau khi ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Với người lớn dùng chanh đã ngâm trộn đều với nước trong bình sau đó nhai hoặc ngậm 20 phút rồi nuốt, ngày ngậm vài lần. Nếu cổ họng hơi rát nên ngậm ngay vài miếng vỏ chanh đã ngâm sẽ thấy dễ chịu hơn. 

Bạn chú ý: chanh đào ngâm mật ong có thể hợp với người này, không hợp với người khác nên tùy từng trường hợp mà sử dụng hợp lý. Chanh đào ngâm mật ong chỉ có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ nếu đã bị ho nặng thì dùng sẽ không có tác dụng mà phải đi khám bác sỹ.

Hỗn hợp chanh, mật ong có thể sử dụng cho trẻ trên một tuổi để phòng hoặc chữa ho do nhiễm lạnh. Nếu phòng thì mỗi ngày nên uống khoảng 1 thìa mật ong chanh pha cùng nước ấm vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu bị ho nhiễm lạnh thì có thể dùng nhiều hơn ngày 3-4 lần.

Người lớn cũng nên dùng hàng ngày, đặc biệt chanh đào còn có tác dụng giảm cân rất tốt. Mỗi ngày nên uống cốc nước ấm pha chanh đào mật ong và vài lát chanh trước bữa ăn 30 phút, ngày 3 lần có tác dụng giảm cân hiệu quả

Mua Chanh Đào Ngâm Mật Ong Ở Đâu??

Bạn có thể mua chanh đào ở hầu hết các chợ, ngoài miền bắc thì chanh đào phổ biến hơn trong miền Nam. Bạn nên chọn địa chỉ uy tín để mua mật ong nguyên chất, có thể tham khảo qua bạn bè nhất là những người sành về mật. 

Tại Bếp Cô Tấm, chúng tôi hiện đang cung cấp mật ong hoa sú vẹt, mật ong hoa bạc hà nguyên chất. Ong nuôi tự nhiên, thu hoạch đúng mùa hoa nở rộ nên không cho ăn đường. Mật được thu hoạch đúng quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoặc nếu bạn không có thời gian, không có kinh nghiệm để ngâm mật ong chanh đào có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có những hũ mật ong ngâm chanh đào ngon nhất và đảm bảo nhất.

Chúng tôi trực tiếp chọn mua chanh đào từ vườn của các hộ dân, chanh thu hoạch còn tươi nguyên được sơ chế  và chọn lọc những quả đạt tiêu chuẩn để sử dụng.

Mật ong nguyên chất được khai thác từ rừng ngập mặn sú vẹt Giao Thủy Nam Định và rừng hoa bạc hà Hà Giang. Sử dụng đường phèn Quảng Ngãi chính hiệu với tỉ lệ phù hợp để cho ra những bình mật ong đủ tiêu chuẩn, hỗ trợ đắc lực trong việc phòng ngừa bệnh hô hấp hiệu quả.

Mua chanh đào ngâm mật ong tại Bếp Cô Tấm chính là mua sự yên tâm!! 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ:  P2903 toà B2, CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188