Ruốc nấm hầu thủ: tiện lợi giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thích hợp làm quà biếu tặng ông bà, bố mẹ ..rất ý nghĩa.
Nơi Sản Xuất: Bếp Cô Tấm
Giá bán lẻ: 300.000 VNĐ/ Hộp 200 gram
Hạn sử dụng: 1 tháng.
Bảo quản: ngăn mát tủ lạnh
Nấm hầu thủ thuộc dòng nấm có tính dược liệu cao, có rất nhiều tác dụng tốt với cơ thể con người, đặc biệt rất tốt cho người ăn thuần chay. Nấm hầu thủ (hay nấm đầu khỉ, hoặc là nấm bờm sư tử) chủ yếu sinh trưởng ở vùng ôn đới với nhiệt độ sinh trưởng từ 16 đến 20 độ C.
Nấm hầu thủ là loại thân nước, chứa hàm lượng vitamin B1,2 cao, vitamin D. Chính vì vậy tác dụng của nấm hầu thủ giúp tăng cường chức năng não, phòng ngừa ung thư, hỗ trợ bảo vệ tim mạch. Tuần hoàn máu, cải thiện hệ tiêu hoá và tăng cường khả năng chống viêm.
Ngoài tự nhiên nấm hầu thủ mọc trên thân gỗ cứng, nấm giàu dinh dưỡng có vị ngọt hơi nhẫn đắng, dược tính cao, rất tốt cho dạ dày. Ngày nay trên thị trường có cung cấp 2 loại nấm tươi và nấm khô, nấm tươi dùng chế biến món ăn, nấm hầu khô còn được dùng như một loại trà thảo dược rất tốt cho con người.
Có thể kể ra đây nhiều món ăn từ nấm hầu thủ như: nấm hầu thủ hầm thuốc bắc, nấm hầu thủ làm chạo, ruốc nấm hầu thủ… đó là các món thuần chay, còn các món mặn thì khá nhiều vì được chế biến tương tự các loại nấm khác, có thể xào, nấu, hầm… món nào cũng rất bổ dưỡng cho cơ thể con người.
Trong các món ăn thuần chay Bếp Cô Tấm ấn tượng nhất với món ruốc nấm hầu thủ. Bởi nó đẹp về hình thức, giá trị về chất lượng và hợp khẩu vị với nhiều người.
Để làm được mẻ ruốc nấm hầu thủ rất là kỳ công, nhà Bếp phải chọn những quả nấm hầu thủ tươi ngon, tách từng sợi bờm cho nhỏ và bông. Nhiều người làm nấm thì trần qua nước sôi có thêm rượu và muối rồi vắt nước để cho nấm hầu thủ không còn bị đắng, Bếp Cô Tấm cũng đã làm thử để loại bỏ vị đắng nhưng thấy không ngon vì vị đắng không còn sẽ mất đi cái hương vị đặc trưng của nấm hầu thủ. Chính vì vậy nhà bếp quyết định vẫn giữ lại cái hương vị ngọt thanh nhẫn đắng đó của nấm hầu thủ.
Nấm hầu thủ sau khi được tách thành các sợi nhỏ chúng ta sẽ đem vắt, vắt tươi ở đây để làm gì? Đó là để làm bớt đi cái vị đắng của nấm để phù hợp với nhiều thực khách hơn.
Sau khi vắt chúng ta lại phải gỡ sợi nhỏ ra, sau đó thêm nếm gia vị chay cho vừa khẩu vị mỗi người rồi cho vào chảo đảo không lửa cho đều và ngấm gia vị sau đó mới bật lửa nhẹ và đảo đều tay cho bờm nấm tơi ra, tơi ra…
Sau khi cảm thấy sợi nấm hầu thủ đã se se lại thì điều chỉnh lửa to trung bình lên và tiếp tục đảo đều tay sau cho đến khi sợi nấm khô lại là được. Gọi là khô nhưng không phải là khô cong mà chúng ta xao cho tới khi độ khô vừa phải và tơi như kiểu lá rơi là được.
Thành phẩm ruốc nấm hầu thủ phải đảm bảo có độ ngọt thanh, không bị quá khô, sợi nấm khi ăn có độ giòn đậm hương vị tự nhiên của nấm. Để mua được ruốc nấm hầu thủ nguyên chất hãy liên hệ ngay với Bếp Cô Tấm theo địa chỉ website: https://bepcotam.vn/ hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số 0987008188 // 0365008188 đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ bạn đặt hàng và nhận được hàng nhanh chóng nhất.