Ruốc cá chép: tiện lợi giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Đối tượng sử dụng: mọi đối tượng đặc biệt người già và trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai,..
Nơi Sản Xuất: Bếp Cô Tấm
Giá bán lẻ: 400.000 VNĐ/ Hộp 500 gram
Hạn sử dụng: 1 tháng.
Bảo quản: ngăn mát tủ lạnh
Cá chép là loài cá sống ở nước ngọt, cá chép ta có hình dáng: lưng gù, đầu nhỏ, đuôi thon, là loài cá có râu. Cá có đặc tính sống ở vùng nước sạch, nếu nước bẩn thì cá chép sẽ không sống. Do vậy người tiêu dùng yên tâm sử dụng các sản phẩm từ cá chép.
Cá chép khá giàu dinh dưỡng và rất tốt cho tim mạch, tiêu hoá, giúp tăng cường hệ miễn dịch, sáng mắt và xương chắc khoẻ. Theo kinh nghiệm dân gian thì bà bầu và trẻ nhỏ tích cực ăn cá chép sẽ giúp cho trẻ nhỏ và thai nhi đầy đủ dinh dưỡng, thông minh. Bếp Cô Tấm luôn lựa chọn cung cấp những món ăn lành, giúp trẻ phát triển cơ thể cũng như trí não tốt để cung cấp ra thị trường. Món ruốc cá chép là một trong những món ăn như vậy.
Để làm được món ruốc cá chép thì các công đoạn cũng khá là cầu kỳ nên giá thành của món này cũng không hề rẻ.
- Đầu tiên bạn phải chọn được nhưng con cá chép ít nhất phải từ 1kg trở lên thì mới ít xương dăm. Tiến hành mổ và làm sạch ruột cá. Sử dụng chủ yếu là phần bụng cá, đầu và đuôi không dùng vì nhiều xương.
Bí quyết để món ruốc cá chép không tanh: Nên phải cạo sạch màng đen ở bụng cá, dùng muối, gừng pha lẫn với rượu trắng rồi đem sát toàn thân cá cho sạch mùi tanh, sau đó rửa sạch lau khô rồi đem hấp cá.
- Hấp cá bạn cho nước hành tím, gừng đập dập, rồi hấp. Cá hấp thì cũng nhanh chín, khoảng 10-15 phút bạn kiểm tra nếu cá chín thì bắc ra. Nên hấp chín tới để thịt giữ được vị ngọt tự nhiên của cá.
- Trong công đoạn làm ruốc cá chép thì việc loại bỏ xương là công đoạn tỉ mỉ và mất thời gian nhiều nhất. Công đoạn này cần phải làm thật cẩn thận. Sau khi đã loại bỏ xương cá thì chúng ta đem đi xào thịt cá.
- Hành tỏi đập dập băm nhuyễn cho dầu ăn vào phi thơm rồi cho thịt cá vào xào, vừa xào vừa trà cho thịt cá bông tơi ra, thêm nếm gia vị cho phù hợp với sở thích của mình.
Người lớn có thể để miếng to một chút ăn sẽ giòn, nếu người lớn ăn thì có thể cho đầy đủ gia vị, muối, mắm, hạt tiêu… còn nếu trẻ em ăn dặm thì nên làm ko có gia vị sẽ tốt hơn.
Mỗi bé yêu là một thiên thần đối với ba mẹ, là món quà đắt giá mà ông trời ban cho mỗi gia đình. Việc chăm sóc nâng niu yêu thương bé sẽ giúp bé phát triển với đầy đủ dưỡng chất. Với những món ăn tự nhiên dân dã vừa rẻ mà lại không lo sợ bị dậy thì sớm như các sản phẩm từ sữa động vật. Bạn có thể yên tâm con mình luôn luôn đầy đủ dưỡng chất. Xu hướng ngày nay cũng sử dụng nhiều các sản phẩm từ cá nhiều hơn, ít dùng các sản phẩm từ thịt động vật trên cạn. Hãy trải nghiệm sản phẩm ruốc cá chép của Bếp Cô Tấm chắc chắn bạn sẽ trở thành một tín đồ sử dụng sản phẩm của shop.
Qua một thời gian cung cấp món ruốc cá chép ra thị trường, chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi của khách hàng. Bếp Cô Tấm rất cảm ơn các khách hàng đã góp ý để chúng tôi ngày càng hoàn thiện sản phẩm để phục vụ tốt hơn.
- Chị Phương ở Cầu Giấy là khách hàng thường xuyên của shop. Chị dùng món ruốc cá chép từ ngày đang mang bầu bé thứ nhất. Giờ các con chị đang học tiểu học và rất thích ăn ruốc cá chép của Bếp Cô Tấm.
- Chị Hà ở Đống Đa mua ruốc cá hồi và ruốc cá chép để mang đi làm ăn trưa. Chị bảo chị ăn uống đơn giản lắm, đặc biệt thích các món cá cho nên ruốc cá rất hợp với chị.
- Em Lan ở Hai Bà Trưng thường mua combo mấy loại ruốc: ruốc cá chép, ruốc cá hồi, ruốc lươn, ruốc tôm, ruốc ếch, ruốc cá ngừ đại dương. Em bảo: em chẳng có thời gian, đi làm về muộn với từng ấy loại ruốc bên shop là không phải nghĩ thực đơn cho bé nữa.
Thật vậy, ruốc cá chép bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như cháo cá chép, bột cá chép, xôi cá chép… toàn những món ăn ngon, dễ làm và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Mọi thông tin bạn có thể tham khảo trên website: https://bepcotam.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0987008188//0365008188 chúng tôi luôn tận tình tư vấn và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất phù hợp với bạn.