BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

RUỐC CÁ HỒI

Ruốc cá hồi: tiện lợi giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Đối tượng sử dụng: mọi đối tượng đặc biệt người già và trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai,..

Nơi Sản Xuất: Bếp Cô Tấm

Giá bán lẻ: 90.000 VNĐ/lạng

Hạn sử dụng: 1 tháng.

Bảo quản: ngăn mát tủ lạnh

 

 
Giá: 90.000₫
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Bật Mí Cách Chế Biến Ruốc Cá Hồi Đúng Chuẩn

Cá hồi là loại thực phẩm nổi bật với giá trị dinh dưỡng cao. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá hồi. Trong đó ruốc cá hồi là một trong những món ăn được yêu thích nhất. Bởi món ăn này không chỉ dễ làm mà lại còn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Sau đây Bếp Cô Tấm sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món ruốc cá hồi. Các bạn hãy cùng tham khảo để bổ sung thêm thực đơn cho bữa ăn gia đình nhé!

Lợi ích khi sử dụng ruốc cá hồi

+ Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể: Sử dụng cá hồi là cách tốt nhất giúp phát triển toàn diện cả về chiều cao và cân nặng của cơ thể. Bởi thành phần protein trong cá hồi rất cao, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người đang ăn kiêng. 

thịt cá hồi làm ruốc

cá hồi tốt cho sức khỏe: làm ruốc, chiên, áp chảo...

Đặc biệt hơn Omega 3 trong cá hồi sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, rất tốt cho người già, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về tim mạch. Các nghiên cứu cũng cho thấy việc bổ sung Omega 3 sẽ giúp cải thiện hiệu quả chứng bệnh trầm cảm.
+ Hỗ trợ phát triển não bộ: Thành phần DHA trong cá hồi chính là dưỡng chất quan trọng, rất tốt cho sự phát triển trí não đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy việc bổ sung cá hồi trong thực đơn hàng ngày cho trẻ nhỏ đặc biệt là món cháo ruốc cá hồi nấu với các loại rau củ là rất cần thiết. Đối với phụ nữ mang thai, sử dụng cá hồi còn giúp cho trí não thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ.
+ Cho đôi mắt sáng khỏe: Omega 3 và các loại axit béo trong cá hồi giúp ngăn ngừa tình trạng khô mắt, giúp đôi mắt của bạn luôn sáng khỏe. Sử dụng ruốc cá hồi thường xuyên đối với những người bị bệnh về mắt hay người thường xuyên làm việc bên máy tính sẽ thấy tác dụng hiệu quả rõ rệt đấy nhé.

Cách chế biến món ruốc cá hồi thơm ngon và bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá hồi: 500g
- Sả: 1 cây
- Hành tím: 2 củ
- Gừng tươi: 1 củ
- Rượu trắng: 2 thìa
- Sữa tươi không đường: 1 bịch
- Muối trắng: 1 thìa

Các bước tiến hành
Sơ chế cá hồi: Cá hồi có mùi tanh đặc trưng. Vì vậy để đảm bảo có được món ruốc thơm ngon thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là khử mùi tanh của cá. Bạn hãy rửa cá bằng nước muối pha loãng. Tiếp đến ngâm ngập cá vào sữa tươi không đường trong khoảng 40 phút. Cách làm này sẽ giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả nhất. Sau 40 phút bạn hãy vớt cá ra và lau khô rồi xếp và đĩa.


khử tanh cá hồi làm ruốc

cách làm cá hồi không bị tanh

Chế biến: Đập dập hoặc chẻ nhỏ cây sả ra cùng với gừng tươi đã được cạo vỏ và đập dập, hành tím thì chắt đôi. Sau đó rải tất cả các nguyên liệu lên trên cá. Sau đó thêm vào 2 thìa rượu và đặt cá lên bếp để hấp. Bạn không nên luộc cá thay cho hấp vì như thế sẽ làm giảm đi vị ngọt tự nhiên trong cá hồi. Sau khi cá chín tới thì bạn hãy vớt ra và để nguội.
Sau khi cá nguội bạn hãy làm nhỏ cá bằng cách dùng tay để bóp, giã cá bằng tay hoặc cho vào máy xay nhỏ. Tuy nhiên cách tốt nhất để ruốc cá đảm bảo độ tơi mà mịn thì giã cá bằng tay chính là sự lựa chọn tốt nhất.
Việc giã cá đã xong thì bạn hãy thực hiện bước xao khô cá. Cho cá  vào chảo lớn, để nhỏ lửa và đảo đều tay liên tục. Thông thường thồ gia xao ruốc là từ 15 - 20 phút. Bạn có thể quan sát thấy ruốc khô đều, tơi và có màu đỏ nhẹ là được. 
Hãy đổ ruốc ra khay lớn, dàn đều cho ruốc thật nguội là chúng ta đã có món ruốc cá hồi vô cùng hấp dẫn rồi đấy.


bán ruốc cá hồi
Ruốc cá hồi ngon 

Yêu cầu thành phẩm ruốc cá hồi 
+ Sợi ruốc bông, mịn, màu đỏ nhẹ đặc trưng và đẹp mắt
+ Độ khô của ruốc vừa phát, không khô quá sẽ dễ gãy và cũng không nên ẩm quá gây khó khăn khi bảo quản
+ Mùi ruốc thơm, không còn mùi tanh.
+ Vị ruốc ngọt đặc trưng của cá hồi.
Làm ruốc cá hồi cần lưu ý điều gì?
+ Cá hồi được lựa chọn để làm ruốc phải đảm bảo là cá tươi để đảm bảo độ thơm ngon, vị ngọt và dưỡng chất đầy đủ. Cách chọn cá hồi tươi cũng không hề khó. Bạn chỉ cần dùng tay ấn vào miếng thịt cá, thịt cá tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm khi nhấc tay ra. Nếu là các nguyên con thì bạn hãy quan sát mắt cá. Cá tươi thì mắt cá sẽ trong, da cá sáng không bị trầy xước, cầm đuôi cá lắc nhẹ thấy mình cá chắc chắn, không lỏng lẻo.
+ Hãy lựa chọn cá hồi phi lê, nếu cá hồi nguyên con thì cần loại bỏ hoàn toàn xương trước khi làm ruốc nhé.
+ Bảo quản ruốc cá hồi đúng cách, không nên để quá lâu tránh làm mất đi độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của ruốc.

Nếu bạn ở Hà Nội, Hồ Chí Minh hay bất cứ tỉnh thành khác có nhu cầu mua ruốc cá hồi tươi ngon hãy liên hệ ngay với Bếp Cô Tấm. Vì ruốc cá được làm không sử dụng bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản nào nên khách hàng cần đặt trước để bếp chúng tôi có thời gian chế biến chứ không có ruốc để lâu ngày, ruốc có sẵn. Những mẻ ruốc đến tay khách hàng đều là ruốc mới ra lò đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ruốc cá mua về bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé!
Hãy cùng Bếp Cô Tấm chăm sóc cho sức khỏe gia đình bạn với món ruốc cá hồi ngay thôi. Nếu bạn đang còn băn khoăn điều gì thì hãy nhanh tay truy cập vào website https://bepcotam.vn để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích nhé.

HÂN HẠNH PHỤC VỤ BẠN!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ:  P2903 toà B2, CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188