BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

CỦ TAM THẤT KHÔ

- Củ tam thất khô: dùng ngâm rươu, nấu các món ăn bồi bổ cơ thể...dạng bột có thể dùng với mật ong, tinh bột nghệ...

- Được thu hoạch và sấy khô tự nhiên đảm bảo không chất bảo quản.

- Nguồn gốc: Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên....

 
Giá: Liên hệ
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Củ tam thất ( tam thất bắc) được mệnh danh là kim bất hoán là một vị thuốc quý có họ hàng gần với cây nhân sâm nên có tác dụng bổ theo kiểu nhân sâm.

Củ tam thất có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như: axit amin, hợp chất có nhân sterol, đường, sắt, canxi.....Đặc biệt trong củ tam thất có chứa Arasaponin A và Arasaponin B có tác dụng cực kỳ tốt với sức khỏe con người.

mua củ tam thất khô ở hà nội

Tam Thất Bắc Là Gì - Cách Phân Biệt với Tam Thất Nam

Hiện nay có nhiều người thường nhầm lẫn tam thất bắc và tam thất nam là một. Để sử dụng tam thất một cách khoa học cần chú ý về cách nhận dạng hai loại này cho đúng nhất. Dưới đây là một số đặc điểm phân biệt:

- Tam thất nam: là cây thuộc họ gừng có cây lưỡng tính màu tím lá to mọc thành từng tàu. Cây tam thất nam được trồng bằng củ có thể thu hoạch quanh năm. Củ tam thất nam trơn và nhẵn, không được sử dụng làm thuốc bổ, giá cũng rất rẻ và rất dễ mua.

Tam thất bắc thuộc họ nhân sâm, lá mọc vòng gồm 3-4 lá một có răng cưa. Bản thân hai từ  "tam thất" ý nói từ lúc gieo hạt đến lúc ra hoa mất 3 năm, và từ lúc ra hoa đến lúc thu hoạch mất 7 năm. Củ tam thất bắc có hình con quay không phân nhánh, đầu củ sần sùi thành nhiều mấu có nhiều vết nhăn dọc, vỏ ngoài cứng có màu xám hoặc xám đen dạng sống sau chuyển màu đen dạng sơ chế, ruột đặc màu xám, chắc nặng vị ngọt nhạt, hơi đắng mùi thơm nhẹ.

phân biệt tam thất bắc và tam thất nam

Cách sơ chế củ tam thất bắc: Để đảm bảo hiệu quả cao trong chữa bệnh thì phải rửa thật nhanh củ tam thất bằng nước đun sôi để nguội vài lần, không cho nước kịp ngấm vào ruột. Phơi nắng hoặc sấy khô ở nhiệt độ 50 -60 độ c. Tuyệt đối không rang tam thất trực tiếp trên chảo. Khi dùng mới thái lát hoặc tán bột, dùng đến đâu làm đến đó.

Củ Tam Thất Khô Có Tác Dụng Gì?

Tam thất có vị đắng, ngọt, tính hơi ôn. Nếu cơ địa không quá nóng, không quá lạnh thì có thể dùng thường xuyên được. Nếu người có cơ địa quá nóng nếu uống một thời gian dài gây ra phản ứng mẫn cảm: ngứa, mụn nhọt, dị ứng… nên dùng tam thất tùy thuộc vào cơ địa mà dùng. Đặc biệt củ tam thất có tác dụng cầm máu nên rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh: tẩy huyết cũ sinh huyết mới.

Cách chế biến tam thất để dễ uống và dễ hấp thu:

Tam thất rất giống nhân sâm nên dân gian có câu: “tiền cam – hậu khổ - hậu cam cam” là câu nói khi sử dụng tam thất bắc: ban đầu dùng có vị ngọt nhẹ rồi đắng ngắt qua nhanh cuối cùng ngọt ngọt mãi nơi cuống họng. Vị đắng là vị đặc trưng thể hiện tính chất và hoạt chất trong tam thất. Cho nên khi chế biến chỉ làm giảm đi chút xíu vị đắng chứ không làm mất hoàn toàn, bởi nếu mất vị đắng là mất hoạt chất. Cho nên nếu xác định dùng nhân sâm thì bạn nên làm quen với vị đắng, lúc đầu chưa quen thì uống liều nhỏ sau đó tăng dần nên như câu nói của ông bà xưa “thuốc đắng dã tật”.

tác dụng của củ tam thất

Một số bài thuốc trị bệnh từ tam thất:

1. Chữa thống kinh đau bụng trước kỳ kinh: ngày uống 5 gram bột tam thất, uống một lần hòa vào cháo loãng hoặc nước ấm.

2. Phòng và chữa đau thắt ngực: ngày uống 3 đến 6 gram bột tam thất 1 lần với nước ấm

3. Chữa thắt tim: ngày uống 3 gram bột tam thất chia 3 lần cách nhau 6-8 tiếng cùng với nước ấm dùng trong 30 ngày.

4. Chữa các vết bầm tím do ứ máu kể cả ứ máu trong mắt: ngày uống 3 lần bột tam thất  mỗi lần uống 2-3 gramcách nhau 6-8 tiếng cùng với nước ấm dùng trong 30 ngày.

5. Chữa đau thắt lưng:  bột tam thất và bột hồng nhân sâm lượng bằng nhau trộn đều ngày uống 4 gram chia 2 lần cách nhau 12 h cùng với nước ấm.

Ngoài ra còn có tác dụng bồi bổ thần kinh, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy

Lưu ý khi sử dụng tam thất:

- Tuyệt đối không dùng cho phụ nữ đang mang bầu.

- Những người khi đang chảy máu không được dùng

- Đối với trẻ em phải dùng rất thận trọng

- Khi đang bị tiêu chảy không nên dùng vì tam thất cũng giống như nhân sâm “phúc thống phục nhân sâm tắc tử” nghĩa là đau bụng uống nhân sâm thì chết.

Mua Củ Tam Thất Ở Đâu Hà Nội?

Tam thất rất tốt cho sức khỏe, nhưng hiện nay bạn không dễ dàng mua đúng tam thất bắc. Bạn có thể thấy cứ mỗi dịp đến các lễ hội mùa xuân hay đến nhiều khu du lịch có bày bán rất nhiều và được giới thiệu là tam thất bắc. Người mua không ngần ngại bỏ ra một khoản tiền lớn để mua với hy vọng bồi bổ cơ thể chữa được nhiều bệnh.....

Nhưng nếu bạn không được trang bị một số nhận dạng về củ tham thất khô mà Bếp Cô Tấm vừa giới thiệu ở trên thì rất có thể bạn cũng là nạn nhân mua phải hàng tam thất giả không rõ nguồn gốc xuất xứ và sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bạn hãy nhờ những người bạn quen biết về tam thất để chọn mua giúp hoặc tìm kiếm những địa chỉ uy tín để mua tam thất bắc chuẩn.

Bạn lưu ý: nếu đúng là tam thất bắc chuẩn thì giá còn phụ thuộc và kích cỡ củ tính theo kg. Nếu củ càng to thì chứng tỏ tam thất càng già và giá càng cao. 

Ở Hà Nội, Bếp Cô Tấm tự hào là đơn vị chuyên cung cấp đặc sản ba miền, củ tam thất khô được bán tại cửa hàng được sàng lọc và tuyển chọn với chất lượng tốt nhất. Sản phẩm được nhập từ đơn vị sản xuất không qua trung gian nên giá luôn tốt hơn so với thị trường. Đặc biệt củ tam thất khô được làm sạch, phơi sấy khô tự nhiên không có chất bảo quản nên không gây ra tác dụng phụ.

Hãy liên hệ với Bếp Cô Tấm để mua củ tam thất khô đạt chuẩn bạn nhé!!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188