14/01/2020
Bạn đã từng ngâm rượu nụ hoa tam thất? Theo tôi có khá ít người tự tay ngâm cho mình những bình rượu nụ hoa tam thất ngon lành và bổ dưỡng. Một bình rượu tam thất ngon thành phẩm sau khi ngâm phải là bình rượu có màu vàng, thơm lừng mùi đặc trưng của tam thất, vị đắng hơi ngọt. Nếu bạn đã từng ngâm mà chưa đạt được độ thơm và ngon ngọt đăng đắng như trên thì hãy cùng Bếp Cô Tấm - đặc sản vùng miền vào bếp để ngâm rượu nụ hoa tam thất nhé.
>>> Tham khảo: ngâm rượu củ tam thất
Nguyên liệu:
- Nụ hoa tam thất: tươi hoặc khô (nếu khô thì cho ít hoa hơn) 1 kg
- Rượu nếp cái hoa vàng: 1 lít
Hướng dẫn thực hiện: để ngâm rượu nụ hoa tam thất được thơm ngon bạn hãy thực hiện theo các trình tự công đoạn không được bỏ sót bất kỳ một công đoạn nào như sau:
bước 1: rửa sạch nụ hoa tam thất với nước sạch.
bước 2: sau khi rửa sạch vớt nụ hoa tam thất ra rổ để 4-6 tiếng cho khô ráo. Các bạn chú ý là phải thật sự khô ráo không còn dính nước thì rượu mới không bị nổi váng các bạn nhé.
bước 3: cho hoa tam thất đã khô ráo nước vào bình, đổ rượu vào theo tỷ lệ 1kg nụ hoa tam thất: 1 lít rượu.
bước 4: sau khi cho rượu và nụ hoa theo tỷ lệ như trên vào bình để ngâm, bạn hãy nắp kín bình thủy tinh lại, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Bạn hãy ngâm trong 2-3 tháng là có thể đem ra sử dụng được. Yêu cầu với rượu đem ngâm nên là rượu nấu bằng men ta, độ rượu từ 40-45 độ để có thể thục hết các hoạt tính quý trong nụ hoa tam thất tốt nhất.
Ngoài ra để tăng thêm độ thơm và ngọt cho rượu người ta còn cho khoảng 70-100ml mật ong nguyên chất vào bình rượu để ngâm cùng. Như vậy rượu sẽ đậm đà và ngọt mềm môi và thơm ngon hơn rất nhiều. Bạn cho mật ong nhé, cấm tuyệt đối không được cho đường vào ngâm cùng, vì đường thì sẽ làm giảm mùi thơm tự nhiên của rượu.
>>> Có thể bạn quan tâm: Nụ hoa tam thất ngâm mật ong
Khi bạn mang ra để dùng thì không được thò chén đang uống rượu vào để múc, tốt nhất bạn nên có dụng cụ để sang chiết rượu, khi rót ra chén cho từng người thì dùng dụng cụ riêng để sau khi nhậu nếu còn thừa thì có thể cho lại bình để ngâm tiếp.
Rượu nụ hoa tam thất được xếp vào hàng loại rượu thuốc quý rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng phải uống có liều lượng nhất định, tốt nhất là mỗi ngày một chén con, hoặc cùng lắm là mỗi bữa một chén rượu ngâm nụ hoa tam thất, chỉ có như thế thì sức khỏe bạn mới được đảm bảo.
Một số công dụng nổi bật của rượu ngâm nụ hoa tam thất đó là:
- Tăng cường sức đề kháng bồi bổ sức khỏe cho người bị suy nhược cơ thể, thể trạng yếu, hoặc những người thường xuyên phải làm việc nặng nhọc.
- Ổn định đường huyết cho người mắc bệnh cao huyết áp.
- Tiêu diệt tế bào ung thư và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư từ đó mà kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.
- Tăng lưu thông tuần hoàn máu, phòng tránh nguy cơ đột quỵ.
- Giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn.
- Chống viêm tiêu sưng, giảm đăm nhức xương khớp ở người già.
Dù muốn hay không trên đây cũng là tác dụng của rượu ngâm nụ hoa tam thất đối với cơ thể con người, như Bếp Cô Tấm đã trình bày uống rượu nụ hoa tam thất phải có liều lượng nhất định, nếu quá làm dụng sẽ có tác dụng ngược ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Bạn cần mua nụ hoa tam thất bắc chất lượng tốt của bà con vùng Tây Bắc hãy liên hệ với Bếp Cô Tấm, chúng tôi luôn lựa chọn những nụ hoa tam thất có chất lượng đảm bảo để phân phối đên người tiêu dùng với quy trình sản xuất đảm bảo chất vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0365008188 hoặc 0987008188 chúng tôi sẽ tư vấn những thắc mắc của các bạn một cách tận tâm nhất.