BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Long Nhãn Hưng Yên

Long Nhãn Lồng: Nguồn gốc Hưng Yên

Cách sử dụng: nấu chè, ngâm rượu, nấu ăn, ăn vặt....

Cam kết: đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Hạn sử dụng: 6 tháng.

Bảo quản: ngăn mát tủ lạnh

 
Giá: Liên hệ
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Nhãn là đặc sản hoa quả nổi tiếng của Việt Nam. Trong đó phải kể đến nhãn lồng Hưng Yên. Từ xa xưa nhãn lồng Hưng Yên đã nổi tiếng khắp nước về hương vị của nó.

" Dù ai buôn Bắc bán Đông
Đố ai quên được Nhãn Lồng Hưng Yên
Hương quê tỏa khắp ba miền
                                 Phù xa lắng đọng làm nên mùa vàng "  - thơ sưu tầm

Người dân nơi đây không chỉ trồng và bán nhãn tươi mà đã chế biến thành long nhãn sấy khô để bảo quản và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Có thể kể đến một số mục đích sử dụng như: ngâm rượu long nhãn, nấu chè long nhãn, pha cùng trà hoa cúc. Long nhãn còn là nguyên liệu để chế biến các món hầm bổ dưỡng: thịt rắn hầm long nhãn hạt sen, gà tiềm long nhãn…

trà long nhãn

Long nhãn không chỉ là mòn ăn vặt ưa thích mà nó còn là vị thuốc sử dụng trong đông y của nước ta từ xa xưa. Có nhiều loại long nhãn tương ứng với chất lượng. Bạn có thể tùy theo nhu cầu của mình cũng như khả năng tài chính để chọn cho mình loại phù hợp nhé. Trong khuôn khổ bài viết này Tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách chọn được loại long nhãn có chất lượng hảo hạng nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: mật ong hoa nhãn hưng yên

Cách chọn long nhãn ngon

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại long nhãn vì nhiều nơi trồng và chế biến được. Nhưng ngon nhất phải là long nhãn lồng của Hưng Yên, bởi nhãn lồng ở đây có cùi nhãn dày và ngọt lịm, thơm nhất cả nước. Vậy làm thế nào để chọn được long nhãn ngon? 

- Loại long nhãn ngon là loại được làm từ những quả nhãn lồng giống Hương Chi. Giống nhãn này cho cùi nhãn dầy, khi sấy lên long nhãn sẽ cúp đều nhìn rất đẹp mắt. Thành phẩm khi sấy xong có màu sắc như màu vàng của mật ong nhãn đầu mùa. Với tay nghề cao của người thợ sấy bạn có thể thấy long nhãn có độ trong, nhìn kỹ bạn sẽ có thể nhìn thấy cả sơ của cùi nhãn.

quả nhãn lồng hưng yên

Đó là cảm quan bên ngoài, còn khi ăn thử nếu là long nhãn chất lượng hảo hạng bạn sẽ thấy ăn mềm và dẻo hơi dính răng, kèm theo vị ngọt đậm nhưng lại không bị khé họng. Khi bạn nhai và nuốt miếng long nhãn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và hương thơm như nhãn tươi. Đó là đặc điểm riêng biệt của giống nhãn Hương Chi, không có ở bất kỳ giống nhãn nào khác. Đây chính là điều đặc biệt của nhãn lồng Hương Chi Hưng Yên. Loại hảo hạng này đạt được màu sắc hương vị như vậy đó là do nguyên liệu được lựa chọn từ những quả nhãn to tròn chín vừa tới.

Trên thị trường bán nhiều loại long nhãn Hưng Yên màu cánh dán, hoặc trong cùng một hộp long nhãn mà có nhiều màu sắc của long nhãn thì đó chỉ là loại 2. Loại long nhãn này thường có cánh mỏng, và thường bị kết dính giữa các miếng long nhãn với nhau. Khi ăn cả về hương, vị, và sắc đều không bằng loại hảo hạng.

mua long nhãn hưng yên

Ngoài ra còn có long nhãn rừnglong nhãn Thái Lan. Long nhãn rừng thì có dáng nhọn, cùi mỏng, sậm màu. Long nhãn rừng thì ngọt không bằng, dai hơn và ít dinh dưỡng hơn. Long nhãn Thái Lan thì cùi dầy nhất, hình dáng to hơn, màu sẫm nhất, khi ăn thấy có nhiều xơ, dính răng hơn, ngọt thanh và không có được hương thơm như long nhãn Hảo Hạng.

Tại các chợ dân sinh đôi khi người ta còn bán các loại long nhãn kém chất lượng, nguyên liệu được làm từ những quả nhãn tươi không đạt chất lượng sau đó được tẩm đường, và phụ gia khác trước khi sấy của các cơ sở không uy tín. Long nhãn này họ bán rất rẻ vì khi tẩm đường và phụ gia sẽ làm cho khối lượng của long nhãn tăng lên nên giá thành tính trên kg rất thấp. Ăn loại này bị cứng không dẻo, ngọt của đường.

Vậy nên khi quyết định mua long nhãn bạn nên chọn mua của các cơ sở sản xuất uy tín có chất lượng. Tuy đắt hơn nhưng đảm bảo bạn sẽ được thưởng thức đúng hương vị. Hiện tại Bếp Cô Tấm là đơn vị phân phối sản phẩm long nhãn Hưng Yên có uy tín tại Hà Nội. Mua sản phẩm tại đây bạn an tâm sẽ được dùng sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm-  là long nhãn Hưng Yên loại hảo hạng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188