BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Măng Khô Biếu Tết

14/12/2022

Tết, tết, tết sắp đến rồi…Những ngày này trong tôi cứ rộn ràng, hối hả …một tâm trạng thật khó tả. Mặc dù cũng còn tận hơn tháng nữa mới tết, nhưng mẹ gọi điện vô lại bảo: còn có 1 cái rằm nữa là tết đó con. Năm nào cũng bảo xuân này con không về nhưng đến 25 là đã rục rịch ra sân bay để bay về với mẹ. Tôi cảm thấy may mắn hơn rất nhiều người khi có công việc ổn định, có gia đình ấm áp để về.

Là một người con xứ bắc nhưng do công việc khiến tôi gắn bó với đất Sài Gòn này cũng ngót nghét 10 năm nay. Chuẩn bị những ngày cuối năm ai cũng bận rộn: người lo hoàn thành để đạt mục tiêu đã đề ra, người lo giải quyết công việc cho gọn gàng, có người lại lo sửa sang nhà cửa, lo đồ sắm tết….tuy bận nhưng cũng khá vui.

Còn tôi những ngày này, ngoài công việc tại cơ quan tôi còn có nhiệm vụ lo quà biếu tết hộ anh em bạn bè. Cũng bởi cách đây mấy năm, về quê được chị họ tặng một gói măng khô lưỡi lợn, tôi đem vô nam nấu ăn mà ai cũng khen: măng ăn giòn, ngọt. Còn nhớ bữa đó tôi chế biến món canh chân giò hầm măng lưỡi lợn và món măng lưỡi lợn xào nấm hương.  

Nếu như đến những ngày giáp tết, nhiều người căng óc tham khảo nên mua quà gì biếu tết? Rồi lại tự hỏi liệu món quà đó người nhận có thích không? Thì tôi lại nhàn hạ vô cùng.

măng khô biếu tết

Cứ như một barem đã có sẵn, tôi chỉ việc liệt kê ra số lượng người mình cần biếu, tặng hoặc tổng kết xem anh em bạn dì nhờ đặt bao nhiêu gói quà. Việc còn lại là gọi điện luôn tới cửa hàng Bếp Cô Tấm để đặt mua hàng. Chỉ cần thấy số điện thoại của tôi là em nhân viên bên cửa hàng đã nhanh nhẹn vào việc: “năm nay chị Lan đặt bao nhiêu cân măng lưỡi lợn, chị lấy bao nhiêu cân nấm hương rừng, miến dong Cao Bằng chị lấy bao nhiêu cân ạ?” – đấy nhanh chóng gọn nhẹ vì tôi được xem là khách hàng ruột ở bên cửa hàng này rồi. Chỉ cần số lượng thôi còn chất lượng không cần phải băn khoăn.

Tôi cũng có khá nhiều bạn đang công tác và định cư ở nước ngoài. Cho nên tôi cũng hay gửi măng khô sang Mỹ và một số nước ở Châu Âu. Bạn bè tôi ở nước ngoài rất thích ăn món măng lưỡi lợn loại dày từ Bếp Cô Tấm - Với những người đi xa thì nhận được quà chỉ là gói măng thôi nhưng lại khiến người ta như đang ở nhà, gần gũi thân thương. Bạn bè tôi thích lắm.

Chỉ cần nghĩ đến món quà mình gửi tặng người thân có mặt trên mâm cơm ngày tết của họ là tôi vui lắm. Bởi tết thì hầu như nhà nào chả có bát canh măng miến và nấm hương nhỉ?? Đặc biệt tôi sống ở đất Sài Thành và bạn bè cũng có khá nhiều người là dân bắc nên món ăn truyền thống ấy rất phổ biến.

Với măng lưỡi lợn khô, miến hay nấm hương rừng không chỉ dùng trong những ngày tết mà trong bữa ăn hàng ngày nhiều bà nội trợ cũng rất ưa chuộng. Đơn giản như hôm nào nhà luộc con gà, tận dụng nước luộc gà thả vài miếng măng, bó miến dong với vài tai nấm hương là có bát canh ngon lành bổ dưỡng.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa quà gì thì hãy tham khảo bài viết của tôi, lựa chọn măng khô biếu tết cũng là một gợi ý hay đấy. Nhớ là gọi cho cửa hàng Bếp Cô Tấm để mua măng lưỡi lợn chuẩn ngon nha. Tham khảo theo hotline của cửa hàng 0987008188 // 0365008188 hoặc truy cập website: https://bepcotam.vn. Chúc bạn tết này an khang, thịnh vượng!

 

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188