BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Măng Nứa Luộc

24/08/2020

Nứa là cây thuộc cùng họ với tre, ở các vùng núi của nước ta rất nhiều tre và nứa. Tôi đã có bài viết về măng tre các bạn đã được theo dõi, hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn món măng nứa luộc - đây là thực phẩm ăn rất ngon, phải nói là đặc sản của một số vùng. Măng nứa là một trong những loại măng ngon nhất trong các loại măng, măng ăn có vị ngọt, và rất thơm. Để giữ được độ ngọt và thơm của măng thì người dân trong ngày đi vào rừng hái măng về tối phải luộc luôn, sau đó có thể làm măng khô, nếu nhà nào có tủ lạnh thì để ngăn mát có  thể ăn được 1 tuần, để ngăn đá có thể ăn được trong 1 tháng mà không làm giảm vị ngon của măng.

măng nứa tươi

Măng nứa luộc về chúng ta có thể luộc lại để chấm mắm tỏi, hoặc dùng để xào cùng với lá gừng, lá nghệ hoặc dùng chế biến nấu các món canh xương, ninh hầm cùng gà, ngan vịt đều là những món ăn ngon bổ dưỡng.

Cách làm măng nứa luộc như sau:

- Bạn cần bóc hết lớp vỏ già của măng, tách phần củ và phần lá non riêng biệt rồi cho vào luộc. Như đã nói ở trên bạn cần luộc ngay sau khi hái măng về như thế chất lượng măng sẽ ngon nhất. Cần luộc măng thật kỹ thì măng mới mềm và ngọt, ăn mới ngon.

luộc măng

- Sau khi luộc như vậy nếu bạn muốn ăn măng luộc thì cắt miếng vừa ăn để ăn luôn, hoặc để tủ lạnh bảo quản.  Còn nếu bạn làm măng khô thì chỉ khía dọc thân măng nhưng không khía đứt hẳn để mang phơi khô bạn nhé. Phần củ luộc xong bạn cắt dầy 1cm để ăn hoặc phơi khô.

>>> Mời bạn tham khảo địa chỉ mua măng khô ngon tại đâyhttps://bepcotam.vn/mua-mang-kho-ngon-o-dau-ha-noi.html

- Cách làm như trên măng sẽ sạch và rất ngon. Quan điểm kinh doanh của tôi là phải sạch, chất lượng nếu sản phẩm không sạch chúng tôi sẽ không bán, các sản phẩm đưa ra thị trường đều làm như cho chính gia đình tôi sử dụng. Với triết lý kinh doanh mang lại “giá trị chất lượng đích thực” tới tận tay người tiêu dùng. Chúng tôi kiểm soát chất lượng rất chặt chẽ.

Tại sao măng nứa lại ngon? 

Bởi trong thành phần dinh dưỡng của măng chứa đường và hàm lượng chất béo cực thấp nhưng lại rất giàu chất xơ, là một trong những thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hoá, chống béo phì một cách hiệu quả. Ngoài ra măng còn được coi là một trong những loại thực phẩm phòng chống ung thư rất hiệu quả, nhưng phải là măng sạch bạn nhé, sạch một cách tự nhiên.

măng nứa luộc chấm mắm

Măng nứa được chế biến thành rất nhiều món cùng với những nguyên liệu khác thành món ăn vô cùng đặc sắc. Một số món có thể kể đến đó là món măng ninh xương, chân giò, hầm gà, vịt, măng nấu cá, măng xào ốc… măng nứa còn là một món ăn ngon, hấp dẫn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Giúp bạn không cần phải sử dụng thuốc để chữa một số bệnh đơn giản và có tác dụng ngay như triệu chứng ho đờm nhiệt, đau tức ngực, bằng cách xào măng nứa luộc chín đem xào với gừng tươi thái chỉ và dầu vừng. Để trị ho do phong nhiệt bạn có thể dùng măng nứa, me đất, rễ dâu, gừng tươi, sau khi rửa sạch cho tất cả vào giã nát, sau đó thêm mật ong trộn đều rồi đem đi hấp cơm hoặc hấp cách thuỷ lấy nước uống, bệnh tình sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Trên đây tôi đã giới thiệu với các bạn cách luộc măng ăn sao cho sạch và đạt chất lượng ngon nhất. Từ măng nứa luộc bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khi kết hợp với các nguyên liệu khác. Chúc các bạn thành công và có những món ăn ngon với nguyên liệu là măng nứa luộc.

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188