BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Hoa Tam Thất

14/01/2020

Ngày nay hoa tam thất được trọng dụng trong đời sống hàng ngày, có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên tùy theo cơ địa của từng người mà có những tác động không mong muốn. Trong bài viết này Bếp Cô Tấm - đặc sản vùng miền sẽ chia sẻ với quý bạn độc giả một số lưu ý khi sử dụng hoa tam thất, mời bạn tham khảo để có những ứng dụng phù hợp với bản thân mình.

lưu ý khi sử dụng hoa tam thất

Một số tác dụng không mong muốn khi sử dụng hoa tam thất như:

- Với một số người gây tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài dẫn đến mất nước, tay chân bủn rủn, hoa mắt chóng mặt… đó là do cơ địa của từng người, chứ không phải nụ hoa tam thất là đều có tác động như thế với tất cả mọi người.

- Mọi người thường có định kiến cho rằng, sử dụng hoa tam thất thì sẽ bị nóng trong người, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Uống nụ hoa tam thất không bị nóng như mọi người vẫn nghĩ, rất khác với khi sử dụng củ tam thất, củ tham thất khi sử dụng thì sẽ gây nóng trong.

- Đối với phụ nữ đang mang thai, tốt nhất là không nên sử dụng và uống nụ hoa tam thất vì nó rất dễ gây bị động thai và ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

>> Tham khảo: bà bầu có uống được hoa tam thất khô 

Những tác dụng phụ kể trên như đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài… nếu bạn là người có tiền sử bị bệnh huyết áp thấp và sử dụng liều lượng không phù hợp.

- Bạn không nên để trẻ em dưới 2 tuổi sử dụng nụ hoa tam thất, nó thực sự không tốt đối với cơ thể của trẻ nhỏ và rất có thể sẽ gây một số tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Nếu bạn thuộc một số ít người bị dị ứng với hoạt chất của nụ hoa tam thất sẽ gây ra mẩn ngứa, nên bạn cần thẩn trọng khi sử dụng. Nên thử trước với lượng nhỏ xem cơ thể mình có bị dị ứng với hoạt chất của nụ hoa tam thất không rồi hãy sử dụng thường xuyên bạn nhé. Nếu bị dị ứng bạn nên tham khảo của thầy thuốc đông y trước khi sử dụng.

Nụ hoa tam thất, cũng như củ tam thất thực sự là một phương thức quý giá đối với sức khỏe của con người, nhưng bạn cũng nên lưu ý một số khuyến cáo như ở trên, chúc bạn có một sức khỏe thật tốt.

Bếp Cô Tấm hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích với bạn đọc, hãy chia sẽ những vấn đề của bạn khi sử dụng nụ hoa tam thất, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn để cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188