BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Nước Mắm Làm Giò Ngon

24/05/2022

Mặn mà nước mắm Sa Châu
Giò chả Ước Lễ ở đâu sánh bằng.
Ước Lễ quyện với Sa Châu.
Ai đâu cũng biết tiếng thơm để đời.

Ngày nay nghề mắm truyền thống đang dần bị mai một, người tiêu dùng đang bị đánh lừa cảm giác bằng những thứ nước chấm công nghiệp đầy rẫy trên thị trường. Gần đây xu hướng quay trở lại sử dụng nước mắm truyền thống đang thịnh hành. Người tiêu dùng thông minh hơn trong việc lựa chọn nước mắm cho gia đình mình. Chắc các bạn không để ý có một bộ phận người tiêu dùng không bao giờ thay đổi lựa chọn của mình đối với nước mắm truyền thống, họ là ai? Đó chính là người người làm nghề giò chả truyền thống. Nhất định họ phải dùng nước mắm nguyên chất mới tạo được sự khác biệt cho giò chả của gia đình mình. Nước mắm truyền thống khi quyện với mỡ sẽ tạo được hương vị đặc trưng rất thơm. Chính vì vậy mà các hộ kinh doanh giò chả, nem thính đều sử dụng nước mắm nguyên chất.

nước mắm làm giò ngon

Tại sao nước mắm truyền thống lại được ưa chuộng như vậy?

Đó chính là nước mắm truyền thống mới đích thực là nước mắm. Để làm ra được những hũ nước mắm ngon người Sa Châu phải ủ cá làm chượp từ 12 tháng trở lên ủ đến khi cá ngấu rồi mới đem chắt, ép lấy nước cốt. Nghề mắm Sa Châu cũng rất vất vả, ép được nước cốt rồi lại phải cho vào chum để ủ, ủ cho ngấu thêm, đến khi mùa hè nắng to mới múc ra ang để phơi, điều đặc biệt của nước mắm Sa Châu là phơi nắng chứ không phải là nước mắm nấu. Chính vì vậy mà giữ được trọn hương vị của mắm.

Nước mắm Sa Châu có độ đạm tự nhiên của tôm cá, với 3 dòng sản phẩm chính đó là nước mắm cốt cá cơm, nước mắm cốt tôm, nước mắm cốt mực. Người làm giò chả thì hay sử dụng nước mắm cốt cá cơm, hoặc cốt tôm để làm giò chả. Sa Châu là làng nghề sản xuất nước mắm truyền thống có từ lâu đời. Trước đây cả làng nhà nào cũng làm nước mắm, nhưng gần đây chỉ còn mấy chục hộ là tâm huyết với nghề còn duy trì sản xuất, do khó cạnh tranh được với thứ nước chấm công nghiệp rẻ mạt mà mọi người hay gọi là nước mắm. Sự thực thì chính các hãng nước mắm công nghiệp có tiếng đều phải đi mua nước mắm cốt từ các khu vực làng nghề truyền thống rồi pha chế ra, và thành phần trong đó chỉ có một chút gọi là mắm. Kinh nghiệm chọn nước mắm ngon của những người chuyên làm nghề giò chả không bao giờ sử dụng thứ nước mắm công nghiệp để làm giò chả cả.

nước mắm nam định làm giò ngon

Nước mắm sa châu có vị mặn ở đầu lưỡi và vị ngọt hậu ở cổ họng. Ai đã dùng nước mắm Sa Châu thì sẽ không bao giờ sử dụng nước mắm công nghiệp. Đó chính là điều khác biệt.

Nước mắm Sa châu dùng để làm giò không làm ảnh hưởng đến màu sắc của giò, kích dậy mùi thơm của thịt, làm cho miếng giò thơm, dai, giòn tròn vị.

Bếp Cô Tấm là đơn vị chuyên cung cấp nước mắm nguyên chất của làng nghề Sa Châu tại địa bàn Hà Nội. Nếu bạn đang cần mua nước mắm ngon làm giò chả? Nếu bạn đang cần mua nước mắm ngon để làm nem thính? Nếu bạn đang cần mua nước mắm ngon để nấu phở?...hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://bepcotam.vn/ hoặc gọi trực tiếp đến hotline 0987008188 // 0365008188 để đặt hàng và nhận được hàng sớm nhất.

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188