BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Nước mắm nấu phở ngon

01/11/2023

"Nam Định có món phở bò

Gia truyền đặc sản để cho muôn người

Giản đơn xin chớ đừng cười

Tinh hoa ẩm thực của người Thành Nam"

Vậy phở Nam Định có gì đặc biệt mà nổi tiếng khắp bắc vào nam? Chắc hẳn các bạn đi đâu cũng sẽ bắt gặp các cửa hàng phở Nam Định, cái hồn cốt đặc biệt của phở Nam Định là ở gia vị nấu nước dùng, mà một trong những thành phần không thể thiếu được đó là nước mắm Sa Châu. Nước mắm Sa Châu là nước mắm chắt, giá thành có đắt nhưng lại góp phần quyết định nước dùng phở thơm ngon.

mua nước mắm nấu phở

Sơ lược về nước mắm Sa Châu Giao Thuỷ Nam Định

Từ xa xưa ông cha ta đã biết ủ chượp làm mắm từ cá để làm gia vị cho nấu ăn. Nếu ai đã từng về các vùng quê ven biển thì sẽ đều thấy những nơi này sẽ có các hộ gia đình làm mắm thủ công. Nhiều hộ trong cùng một khu vực sinh sống đều làm mắm qua nhiều đời thì sẽ trở thành những làng nghề làm mắm nổi tiếng. Làng Sa Châu, xã Giao Châu, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định là một làng nghề chuyên sản xuất nước mắm nổi tiếng ở khu vực phía Bắc. Làng nghề có lịch sử phát triển khoảng 200 năm, những tinh tuý của biển cả được chắt lọc thành những giọt nước mắm cốt thơm lừng qua bao thế hệ cha ông cho đến bây giờ. Hiện tại các hộ gia đình vẫn lưu giữ cách làm thủ công như bao đời nay vẫn vậy.

Chính vì làm thủ công nên hương vị của nước mắm Sa Châu rất đặc biệt. nguyên liệu dùng làm mắm chỉ có cá và muối, ủ thành chượp từ 6 tháng đến 1 năm cho thật ngấu rồi mới đem chắt nhỏ giọt lấy nước cốt mắm, đây mới là công đoạn đầu tiên của quá trình làm mắm. Cái đặc biệt của mắm Sa Châu là mắm phơi nắng chứ không phải là mắm nấu. Sau khi đã chắt được nước cốt người dân phải chia ra các ang để phơi mắm dưới nắng to để mắm chín và chắt lọc lại những gì tinh tuý nhất để cho ra thành phẩm là nước mắm Sa Châu đưa ra thị trường.

Tại sao nấu nước dùng phở lại cần nước mắm ngon?

Người xưa chưa có nhiều gia vị như bây giờ, người nấu phở phải dùng nước mắm cốt để tạo hương thơm và cái vị ngọt thanh đạm cho tô phở. Các quán phở hiện nay nếu vẫn giữ được cách làm này đều là những quán phở xứng đáng để người dân đến thưởng thức.

Không phải tự dưng mà những người bán phở và làm giò lại ưa chuộng sử dụng nước mắm Sa Châu. Chắc chắn có ưu điểm đặc biệt của mắm, nên không ai bảo ai nhưng cứ phải dùng mắm Sa Châu để nấu phở.

nuoc-mam-nau-pho-ngon

Mua nước mắm Sa Châu nấu nước dùng phở ngon ở đâu?

Ngày nay thời đại bùng nổ thông tin sự nổi tiếng của nước mắm Sa Châu càng vang xa, bà con khắp cả nước từ Móng Cái Quảng Ninh đến đất mũi Cà Mau đều tin dùng nước mắm Sa Châu để làm gia vị nấu phở. Từ xưa đến nay khi đã dùng thì không ai có thể từ bỏ cái hương vị đặc trưng của mắm Sa Châu.

Hiện tại việc vận chuyển mắm Sa Châu đến tận nhà bạn không còn là vấn đề phức tạp và khó khăn nữa, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo đị chỉ website: https://bepcotam.vn/ hoặc gọi điện thoại đến số hotline: 0987008188 // 0365008188 chúng tôi sẽ gửi tới tận nhà bạn từ chai nước mắm cốt tinh tuý nhất do làng nghề Sa Châu chúng tôi làm ra. Việc của bạn là chỉ cần liên hệ với chúng tôi, tất cả các công đoạn khác chúng tôi sẽ làm giúp bạn, thật đơn giản để có được một sản phẩm ưng ý hỗ trợ tạo lên những tô phở đặc biệt cho nhà hàng của bạn đúng không nào?

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188