Trà nụ hoa nhài khô: giàu dược tính tốt cho sức khỏe.
Tác dụng : giảm stress, giảm cholesterol máu, phòng cảm cúm, giảm cân...
Xuất xứ: Việt Nam
Hạn sử dụng: 2 năm.
Bảo quản: đậy kín để nơi khô ráo thoáng mát.
Giá bán lẻ: 120.000 VNĐ/gói 200 gram.
((Hiện shop chỉ cung cấp nụ hoa nhài khô hảo hạng không cung cấp hoa đã nở nhé ))
Hoa Nhài vốn là loại hoa được lòng của khá nhiều người. Nếu như ở miền bắc mọi người hay gọi là hoa nhài thì người miền nam lại gọi là hoa lài. Có nhiều quốc gia trên thế giới coi hoa nhài là quốc hoa như: Philippins, Pakistan, Indonesia, Tunisia.
Với màu trắng tinh khôi hoa nhài tượng trưng cho tình bạn, sự đáng yêu sự kính trọng và tình yêu thủy chung. …
Ở Việt Nam chủ yếu là hoa nhài trắng còn trên thế giới loại hoa này có nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng, màu ửng hồng….
Loại hoa này thường nở rộ vào khoảng tháng 6 đến tháng 10 và tỏa hương thơm ngát vào ban đêm.
Hoa nhài e lệ nở về đêm
Hương thơm nhè nhẹ bay quanh thềm
Bình minh thức dậy hoa còn nở
Sớm mai sương đọng cánh hoa mềm
Hoa trắng phau phau và chúm chím
Lá xanh mơn mởn điểm tô thêm
Hỏi hoa trong trắng và e lệ ?
Xin hỏi ông trời đừng hỏi em” – thơ sưu tầm
Với hương thơm tinh khiết, hoa nhài được người ta sử dụng để điều chế mỹ phẩm, nước hoa giúp cho tinh thần thư thái và mang lại cảm giác vui vẻ lạc quan giảm lo âu…
Nụ hoa nhài khi chưa nở còn giữ nguyên các dưỡng chất và mùi thơm tự nhiên cho nên lượng tinh dầu lúc này là nhiều nhất. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để cho ra thứ đồ uống thơm ngon mang tên : Trà Nụ Hoa Nhài.
Để thưởng thức tách trà nụ hoa nhài thơm ngon bạn có biết để làm ra trà này người ta phải trải qua các khâu như thế nào hay không?
Đầu tiên là khâu hái hoa: Cần phải hái khi nụ vừa chuyển từ xanh sang trắng, hạn chế hái khi hoa nở bung hết bởi khi ấy hương hoa không trọn vẹn.
Lựa chọn thời gian hái nụ vào sáng sớm hoặc vào chiều tối bởi khi đó hoa lài tươi nhất và đang ở trạng thái khép giàu dinh dưỡng.
Sau khi hái nụ hoa nhài xong sẽ rửa sạch để ráo nước rồi đem sấy ở nhiệt độ khoảng 70 độ C trong khoảng 1-2 tiếng. Chờ đến lúc hoa nhài đã khô được 90% sẽ lấy ra và để khô tự nhiên.
Trên đây là các bước cơ bản để bạn có thể hiểu qua và nếu có cơ hội có thể tự làm trà nụ hoa nhài khô uống ở gia đình.
Uống trà hoa nhài không chỉ để thưởng thức hương thơm nhẹ nhàng mà còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và tinh thần.
Trong hoa nhài có chứa nhiều chất catechin có tác dụng làm giảm quá trình hấp thu các chất béo khiến cho lượng mỡ thừa trong cơ thể được loại bỏ và chuyển hóa thành năng lượng. Do đó nếu chị em đang có ý định giảm cân thì đây là loại thức uống nên lựa chọn để có eo thon dáng đẹp giảm cân tự nhiên và an toàn cho sức khỏe nhé.
Ngoài ra theo nghiên cứu trong hoa nhài có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làm giảm sự hình thành các gốc tự do góp phần đẩy lùi sự hình thành các tế bào ung thư.
Theo báo dantri.com.vn “Trong một nghiên cứu của Viện Hàn lâm Y tế dự phòng Trung Quốc vào năm 1990 đã chỉ ra rằng, trong số năm loại trà khác nhau, thì trà hoa nhài có công dụng tốt nhất và có thể ngăn ngừa được căn bệnh ung thư thực quản”.
Ngoài các thành phần dưỡng chất ra, hoa nhài còn có mùi hương dễ chịu giúp làm giảm nhịp tim từ đó khiến cơ thể thoải mái, giảm căng thẳng stress và giảm các triệu chứng trầm cảm hiệu quả….
Uống hoa nhài thường xuyên mỗi ngày giúp thanh nhiệt giải độc gan hiệu quả. Nhất là những người đang bị bệnh có thể thúc đấy quá trình hồi phục nhanh…..
Thưởng thức trà hoa nhài là một thú vui tao nhã và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không chỉ sở hữu gói trà nụ hoa lài thơm ngon mà còn phải biết cách pha chế sao cho đúng và chuẩn vị sẽ kích thích vị giác hơn rất nhiều.
Đơn giản nhất là pha trà nụ hoa nhài khô với nước sôi. Chỉ cần cho vài nụ hoa vào trong ấm rồi cho nước sôi vào tráng đi một lượt để lọc sạch bụi bẩn. Sau đó cho nước sôi vào đợi vài phút và thưởng thức. Với 5-8 bông nhài bạn cho khoảng 250ml nước là được. Nếu cho nhiều hoa quá uống sẽ bị đắng không còn ngửi thấy hương thơm dịu nhẹ của hoa nữa.
Hoặc có nhiều người thích kết hợp hoa nhài với trà thái nguyên để vừa được thưởng thức vị xanh mát của trà xanh lại phảng phất mùi thơm nhẹ nhàng dịu nhẹ của những nụ hoa nhài khô. Với cách pha này thay vì chỉ lấy một nhúm trà xanh thì bạn cho thêm dăm ba nụ nhài khô vào nữa. Cách tráng trà rồi pha trà y hệt như với khi uống nguyên nụ trà hoa nhài ở trên.
Ở một số quán trà hoa hoặc nhiều thực khách cũng hay làm ở nhà đó là kết hợp vị của nụ hoa nhài khô với long nhãn, kỉ tử hay trà hoa cúc, cam thảo….Cách đơn giản là pha với nước sôi hoặc nếu cầu kỳ hơn hoặc có điều kiện thì nên sắm riêng một bộ chuyên pha trà hoa có đế đốt bằng cồn để lúc nào trà cũng ấm nóng và dậy mùi thơm.
Có nhiều bạn trẻ còn thích uống trà tắc hay trà chanh hoa nhài. Cách làm cũng rất đơn giản. Sau khi pha trà nụ hoa nhài thì cho chút đường rồi vắt thêm tắc hoặc chanh vào quấy đều. Nếu muốn uống lạnh thì cho đá vào nữa. Vài thao tác thôi là có ngay tách trà chanh hoa nhài thơm ngon ngất ngây..
Ngày nay với công nghệ ngày càng phát triển, việc tìm kiếm thông tin để mua trà nụ hoa nhài khô không khó. Bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều người bán hàng trên mạng xã hội như facebook hay tìm kiếm trên google hoặc vào các diễn đàn.... Nhưng việc lọc thông tin và tìm được chính xác địa chỉ bán trà nụ hoa nhài khô đảm bảo không phải là dễ nếu bạn không có một số kiến thức nhất định về loại trà này.
Ở Hà Nội, Bếp Cô Tấm - đặc sản vùng miền là địa chỉ cung cấp trà hoa như trà hoa cúc, trà hoa nhài, trà hoa tam thất... cho khách hàng ở mọi miền đất nước. Với sự tin tưởng của khách hàng, chúng tôi luôn tâm niệm phải mang đến những sản phẩm chất lượng cho khách hàng.
Nếu bạn cần trà nụ hoa nhài khô hãy liên hệ với cửa hàng chúng tôi theo số hotline 0987008188 && 0365008188
>>> Có thể bạn quan tâm: trà hoa kim cúc