BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Chanh Đào Ngâm Muối Mật Ong

13/07/2020

Nói đến chanh đào bạn nghĩ ngay đến bài thuốc dân gian trị ho, phòng ngừa hô hấp khi có sự kết hợp giữa chanh đào, mật ong và đường phèn.

Hôm nay Bếp Cô Tấm giới thiệu đến bạn công thức làm chanh đào ngâm muối mật ong cũng thơm ngon không kém và có tác dụng tốt đối với hệ hô hấp nữa đấy.

Nguyên liệu cần dùng đến:

- Chanh đào chín khoảng 2kg.

- Muối hạt 350gram

- Nước lọc 1 lít

- Mật ong nguyên chất

Dụng cụ chứa: bình thủy tinh có nắp đậy, vỉ nén.

làm chanh đào ngâm muối

Cách làm:

Nếu bạn đã từng ngâm chanh đào với mật ong thì với cách ngâm thêm muối nữa cũng khá đơn giản. Bởi vẫn theo nguyên tắc: chanh đào, bình phải được rửa vệ sinh sạch sẽ và để ráo nước. Nếu có dính nước và bẩn thì chanh đào ngâm rất dễ bị nổi váng và dễ hỏng.

Lưu ý: Vì chanh ngâm muối nên bạn không nên bỏ vào vật dụng kim loại vì kim loại tiếp xúc với muối dễ bị han gỉ.

>>> Tham khảo :  Mua chanh đào ngâm mật ong đường phèn tại đây:  https://bepcotam.vn/chanh-dao-ngam-mat-ong.html

Bước đầu tiên: ngâm chanh đào với muối

- Nước muối pha theo tỷ lệ 1 lít nước lọc với 350 gram muối. Hoà cho muối tan hết trong nước.

- Chanh đào cắt bỏ cuống chanh và rửa sạch để ráo nước ( bạn nên dùng kéo cắt cuống chanh thay vì vặt cuống nhé)

- Cho chanh đào vào bình, đổ nước muối ngập chanh.

- Dùng vỉ nan muối cà chèn lên quả chanh. Dùng que tre đan cài chữ thập cho chanh khỏi nổi lên. Nếu không có que tre bạn có thể dùng viên sỏi hay vật gì đó nặng để vừa vào bình và đè nên để chanh và không bị nổi lên mặt nước.

- Đậy nắp và để bình ở nơi thoáng mát tầm 9-10 ngày.

Bước thứ hai: ngâm chanh đào với mật ong

Ngâm muối đủ 10 ngày vớt chanh ra để vào rổ hay khay cho ráo nước. Phơi nắng để quả chanh héo đi tầm 1/3 là được. ( Bạn kiểm tra bằng cách cắt quả chanh thấy không bị chảy ra thớt, mặc dù quả chanh cũng rất mềm).

Bạn cắt lát quả chanh tầm 4-5 miếng, lựa bỏ hết hạt và cho vào lọ thủy tinh khô sạch. Đổ mật ong ngập chanh và đậy nắp.

(Bếp Cô Tấm thường hay sử dụng mật ong sú vẹt trong các sản phẩm. Bởi mật ong sú vẹt thơm ngon và giàu khoáng chất)

chanh đào ngâm muối mật ong

Không phải đợi lâu, tầm 4-5 hôm là chanh đã thấm mật ong rất thơm ngon. Khi ăn có vị rất ngon như ô mai chanh muối: mùi thơm của mật ong kết hơp với vị chua chua mặn mặn chắc chắn món này sẽ đưa đẩy rất nhanh đặc biệt là những ai có sở thích ăn ô mai.

Với Chanh đào ngâm muối mật ong bạn uống và nhai miếng chanh hàng ngày để phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp, sát khuẩn cổ họng cũng rất hiệu quả.

Chúc bạn làm thành công nhé!

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188