BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Mùa Hè Có Nên Dùng Chanh Đào Ngâm?

31/05/2022

Quả chanh nho nhỏ hồng đào.

Mật ong trong hũ cho vào để ngâm.

Mỗi ngày một ngụm chanh ngâm.

Chua chua ngọt ngọt uống ngay.

Họng khoẻ, thân gầy, da mịn hết thâm.

Miệng thơm, miễn dịch tăng cường.

Ông bà, trẻ nhỏ, vợ chồng chung vui.

Vui sao có hũ chanh ngâm.

Cô Tấm thảo hiền chế biến khéo tay

Gia đình đầm ấm chung tay

Cùng Bếp Cô Tấm đắm say tiếng cười.

Chanh đào thường có vào khoảng thời gian mùa thu từ tháng 8 đến tháng 10 dương lịch, chanh đào quả tròn, vỏ mỏng, có màu xanh, hồng vàng. Để ngâm chanh đào mật ong thì chúng ta nên chọn quả chanh đào có màu sắc hồng vàng là quả chanh đã chín, lúc đó độ chua cũng vừa phải, ruột hồng đào rất đẹp. Chanh đào có độ chua vừa phải, thơm hơn chanh thường do có chứa nhiều tinh dầu hơn.

uống chanh đào mật ong mùa hè

Chanh đào có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm họng rất tốt, giảm ho, kết hợp với mật ong sẽ có lợi cho sức khoẻ bản thân rất tốt. Có một điều mọi người hay thắc mắc mùa hè có nên dùng chanh đào ngâm mật ong không?  

>>> Bà bầu có uống được chanh đào ngâm

Thực sự là dùng rất tốt, vừa giải nhiệt và thải độc cơ thể rất hiệu quả. Sáng ra ngủ dậy, khi bụng đang rỗng sau một giấc ngủ dài, pha một cốc chanh đào mật ong với nước ấm uống sẽ rất tốt cho cơ thể. Uống như vậy thanh độc cơ thể tốt, cải thiện hệ tiêu hoá. Chanh có thể khiến cơ thể hưng phấn hơn, làm việc hiệu quả hơn. Nhất là mùa hè ngồi văn phòng và ngủ bật điều hoà nên rất dễ bị đau họng, chính vì vậy mọi người hãy dự phòng trong gia đình mình một hũ chanh đào ngâm mật ong ở trong nhà để mọi thành viên trong gia đình cùng sử dụng.

Bếp Cô Tấm cung cấp chanh đào ngâm quanh năm phục vụ nhu cầu của khách hàng

Hàng năm cứ đến mùa chanh đào vào tháng 8 là lại lựa chọn những quả chanh đào trồng trên đồi ở bắc giang được trồng trọt theo phương pháp Vietgap. Chanh đào tươi hái về, nhặt bỏ cuống và lá chanh, đem ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch, cho vào rổ hong cho khô. Bình thuỷ tinh rửa sạch để khô dùng để ngâm chanh đào với mật ong.

uống chanh đào ngâm hàng ngày

Mật ong được sử dụng để ngâm chanh của Bếp Cô Tấm là mật ong sú vẹt, mật ong tự nhiên của rừng ngập mặn quốc gia Xuân Thuỷ. Mật thơm, và có độ ngọt thanh mát. Khi kết hợp ngâm với chanh đào sẽ cho ra hương thơm đặc trưng của chanh đào.

Chanh đào ngâm trong bình cùng với mật ong, đường phèn. Hàng ngày đều phải kiểm tra và đảo để chanh được ngấm đều, ngâm 1 tháng thì miếng chanh bắt đầu quắt lại, ngâm 3 tháng là sử dụng được. Khi dùng chúng ta ăn cả miếng chanh hoặc ngậm, cùng uống nước sẽ có tác dụng rất tốt.

Bếp Cô Tấm luôn sẵn mật ong chanh đào, các bạn có thể tham khảo thêm trên website: https://bepcotam.vn/chanh-dao-ngam-mat-ong.html hoặc gọi hotline: 0987008188 // 0365008188 để có thể nhận được hũ chanh đào mật ong chuẩn vị sớm nhất để gia đình cùng sử dụng.

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188