- Mực khô xuất xứ: Quảng Ninh
- Lựa chọn kỹ càng từ những con mực mình dày, thân mực sáng, ăn có vị ngọt tự nhiên từ thịt chứ không hề mặn chát như một số loại trên thị trường có.
- Các size mực Bếp Cô Tấm thường cung cấp gồm có: size 5-10 con/kg , size 12-15 con/kg, size 40-50 con/kg. Các size mực có thể thay đổi tuỳ theo những lần thuyền đi đánh bắt về.
Anh cùng với chị.. hãy vào đây
Sẵn dịp hôm nay.. có mực đầy
Mực nướng mua từ.. Bếp Cô Tấm đấy
Bia lon bán tại..siêu thị đầy
Lai rai miếng mực.. thơm, tươi, đã
Dốc cạn lon bia.. đắng, lạnh, say
Phút chốc bia còn.. mực đã hết
Mua thêm cân nữa uống cạn say
Mỗi khi trời nóng thường cánh nam giới lại muốn ngồi lai rai vài chai cùng anh em bạn bè chiến hữu. Nhưng có bia có rượu mà không có mồi nhậu thì quả thực rất chán phải không ạ?
mực khô món nhậu hao bia
Hôm nay tôi muốn giới thiệu với cả nhà món mực khô - một trong những món nhậu được ưa thích và lúc nào cũng đứng menu top đầu ở thực đơn của các nhà hàng, quán bia hay thường có sẵn trong tủ đồ nhậu của mỗi gia đình. Bởi khi có khách chỉ cần 3-5 phút là có mồi nhậu lai rai chẳng mất nhiều thời gian mà cũng chẳng phải tốn công chế biến.
Đặc biệt mỗi năm vào mùa hè khi cơ quan đoàn thể hay các gia đình lên kế hoạch đi du lịch biển thì thứ liệt kê đầu tiên mua về làm quà chính là mực khô hay còn gọi là khô mực. Nói như vậy đủ thấy đây đúng là thứ mồi nhậu quốc dân phải không các bạn?
Đã lâu nay Bếp Cô Tấm vẫn được các khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận tin tưởng chọn mua mực khô tại cửa hàng. Trong khi có rất nhiều các cơ sở kinh doanh sản phẩm này thì mực ngon tại Bếp Cô Tấm vẫn có chỗ đứng nhất định trên thị trường.
Như bạn biết Việt Nam có bờ biển trải dài nên nguồn hải sản vô cùng phòng phú. Phải kể đến một số địa danh nổi tiếng với món mực khô như: Phú Quốc, Khánh Hoà, Nghệ An, Thanh Hoá, Hải Phòng, Quảng Ninh…..Sau khi thẩm qua mực đến từ các vùng miền Bếp Cô Tấm lựa chọn vùng biển Quảng Ninh để cung cấp mực khô ngon tới khách hàng. Lựa chọn kỹ càng từ những con mực mình dày, thân mực sáng, ăn có vị ngọt tự nhiên từ thịt chứ không hề mặn chát như một số loại trên thị trường có.
Thông thường mực khô được phân làm hai loại mực cào và mực câu. Trong đó lại có nhiều size mực với kích thước khác nhau. Size mực chính là số con mực trong 1 kilogam cân nặng.
Các size mực Bếp Cô Tấm thường cung cấp gồm có: size 5-10 con/kg , size 12-15 con/kg, size 40-50 con/kg. Các size mực có thể thay đổi tuỳ theo những lần thuyền đi đánh bắt về. Dù là dòng mực câu hay mực cào thì Bếp Cô Tấm vẫn đảm bảo chất lượng ngon chuẩn nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm.
mực câu khô
Ký ức lần đầu được ăn khô mực
Tôi sinh ra không phải dân biển. Nhớ lần đầu tiên được ăn hải sản chính là món mực khô Quảng Ninh mà anh trai tôi mua về.
Thường thì người ta hay nướng mực khô bằng cồn, còn nhà tôi thì nướng bằng bếp củi. Mùi mực nướng bay lên thơm phức và kích thích vị giác dù tôi chưa bao giờ được thị tẩm món quà biển này. Trả công con bé cặm cụi nướng mực giúp anh mời khách, anh ưu tiên cho tôi cái râu. Chao ôi ăn nó mới phê pha làm sao! Ngay từ lúc đó tôi ước sau này lớn lên sẽ được ăn cà cân mực cho đã. Đấy là lần đâu tiên cô bé 9 tuổi được ăn râu mực.
Rồi thời gian đi học đại học ở trong nam, mỗi lần về quê tàu dừng tại một số ga tàu lửa. Thấy các cô, các em nhỏ bán hàng rong đưa ra các túi mực khô. Con bạn tôi ngồi cạnh lại triết lý “cẩn thận nha mày mực cao su đó” hay “ bạch tuộc giả mực khô đừng mua”….Kiến thức non nớt về món đồ khô này của tôi khi đó là con số 0 tròn trĩnh. Dù vị mực anh tôi mua năm xưa vẫn ám ảnh và khiến lên cơn thèm thuồng khi nghĩ tới. Cũng có lần tôi đánh bạo mua vài ba con trên đường về quê để làm quà biếu bố mẹ. Tuy may mắn là không mua phải mực giả nhưng lại mua đúng mực kém chất lượng. Các cụ nói “tiền nào của nấy” chẳng bao giờ sai. Mực khô giá sinh viên nên chất lượng cũng tầm thấp - con mực mỏng dính, mặn chát…chao ôi dở vô cùng.
Rồi khi đi làm, không biết cơ duyên thế nào mà mỗi lần có dịp đi công tác tại các vùng biển tôi cũng phải dành một khoảng thời gian tìm hiểu, gặp gỡ ngư dân và thưởng thức mực khô ngon tại mỗi nơi. Kiến thức từ những chuyến đi, từ những lần được các cô chú anh chị đi biển truyền lại…mà giờ đây chỉ cần nhìn hoặc sờ là tôi có thể đánh giá được chất lượng con mực. Điều đó rất quan trọng để tìm nguồn mực ngon cung cấp tới khách hàng.
Trên thị trường hiện nay đang có 2 dòng mực: mực câu và mực cào. Câu tất nhiên là chất hơn cào và giá thành cũng đắt hơn.
mực khô size bé
Nếu bạn không phải là người sành về mực thì rất khó phân biệt mực câu hay mực cào. Bạn chỉ cần nhớ rằng:
- Hãy chọn những con còn đủ râu bám vào thân mực nhé.
- Nhìn bằng mắt là dựa vào màu sắc của con mực: Nếu con mực có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt và có những chấm đen ( mi nơ mực) thì đó là mực được làm từ những con còn tươi. Ngược lại bụng mực bị lên nhiều phấn trắng, thân không có màu hồng nhạt tươi thì đó là mực để lâu.
- Khi cầm lên tay: chọn những con dày mình, lớp phấn trắng dính trên tay không nhiều, mùi thơm rất đặc trưng của mực và lưu lại lâu. Còn ngược lại thì bạn nên xem xét kỹ hơn nha.
Có lẽ mực khô nướng là một trong những món ăn nhậu vô cùng quen thuộc được nhiều người yêu thích.
Ngoài ra nếu bạn khéo léo thì còn có vô vàn các món ăn khoái khẩu liên quan tới loại hải sản này: gỏi xoài, mực rim nước mắm, xào xả ớt, xào miến....
Mực khô khi mua về các bạn nhớ bọc kín và bỏ ngăn đá tủ lạnh nhé. Cách làm này giúp cho mực khô giữ được chất lượng, không bị nấm mốc hay khô cứng. Khi dùng lấy từ tủ ra rã đông và chế biến thành món ăn theo sở thích.
Mực khô mua từ Bếp Cô Tấm được đóng hút chân không cẩn thận, khách hàng mang đi du lịch hay làm quà biếu rất đẹp và sang trọng, tiện lợi.
Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua mực khô Quảng Ninh tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành lân cận, hãy gọi tới số hotline 0987008188// 0365008188 hoặc nhắn tin trên fapgage, đặt hàng qua website của cửa hàng nhé.