BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Thịt Nướng Mắc Mật

14/08/2020

Món thịt nướng đã rất ngon rồi, nhưng nướng với mắc mật thực sự là một vị khá đặc biệt, có cái gì đó rất riêng. Thường mọi người hay làm thịt nướng với lá mắc mật, hôm nay Bếp Cô Tấm xin giới thiệu với các bạn cách nướng thịt với quả mắc mật khô.

Do không phải lúc nào cũng có thể mua được lá mắc mật tươi nên trong gian bếp của Cô Tấm luôn có hũ quả mắc mật khô để sử dụng chế biến món ăn. Món thịt nướng mắc mật rất thơm ngon mà lại tốt cho sức khoẻ. Trời nắng nóng bạn chế món thịt nướng ăn kèm với bún thì quả là tuyệt vời đó bạn.

Nguyên liệu làm món thịt lợn nướng quả mắc mật khô

- 300g thịt ba chỉ

- 3 Củ sả

- 1 thìa đường

- 1 thìa bột nghệ

- ½ bát riềng xay

- 1 chút quả mắc mật khô.

- 2 thìa dầu ăn

- Gia vị: nước mắm ngon, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, que xiên thịt

mắc mật khô nướng thịt

(Bên mình còn cung cấp hạt dổi, hạt mắc khén - các gia vị tây bắc dùng để ướp thịt và làm gia vị chấm rất ngon và khác biệt)

Hướng dẫn cách làm thịt nướng mắc mật như sau:

Quả mắc mật khô đem ngâm cùng nước ấm đến khi quả ngấm nước căng ra là được, vớt ra dùng cán dao, hoặc chày dã nhỏ.

Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, nên thái miếng vuông khổ 1,5-2cm cho ngọt thịt bạn nhé. Ướp với các gia vị ở trên đã băm nhỏ cùng với mắc mật. Bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Xiên lần lượt cho đến hết thịt rồi đem nướng. Bạn có thể nướng trên than hoa hoặc bằng lò nướng. Nếu dùng lò nướng thì bạn bật 200 độ C. Khi nướng 30 phút bạn dùng chổi sơn quét thêm một lớp dầu ăn ở bên ngoài rồi nướng tiếp cho đến khi thịt chín làm như vậy thịt sẽ không bị khô.

thịt ba chỉ nướng mắc mật

Món thịt nướng mắc mật này ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon, khi ăn chấm cùng xì dầu tỏi ớt bạn nhé.

Trên đây là cách chế biến món thịt lợn nướng mắc mật khô mà mình hay làm. Thực sự là rất thơm, ăn không bị khô. Có thể ăn kèm với cơm, bún hoặc làm mồi nhậu cho các ông chồng cũng khá là độc đáo.

Việc của bạn là chọn được quả mắc mật khô để chế biến món ăn. Bếp Cô Tấm chuyên cung cấp quả mắc mật khô uy tín. Mắc mật chúng tôi cung cấp là mắc mật được trồng tại vùng núi Lạng Sơn - một địa danh rất nổi tiếng với cây mắc mật và các món ăn chế biến có sử dụng mắc mật làm gia vị. Quả mắc mật chúng tôi cung cấp là loại 1, rất thơm ngon, đã được phơi khô, nên bạn cũng dễ dàng bảo quản, chỉ cần buộc kín và để ở nơi khô ráo thoáng mát là có thể dùng cả năm không bị hỏng.

>>> Mách nhỏ quả tươi chỉ vào mùa mới có, nhưng nếu bạn muốn dùng quả tươi thì có thể ngâm muối để ăn dần nha. 

Tham khảo bài viếthttps://bepcotam.vn/moc-mat-ngam-muoi.html

Bài viết khác

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188