BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Chả Chìa Hạ Lũng

Chả chìa Hạ Lũng Hải Phòngmón quà quê đặc biệt nồng nàn hương vị biển. Với sự hòa quyện giữa nguyên liệu mực, thịt và mía cùng với gia vị tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn đối với mọi thực khách.

 
Giá: 250.000₫
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Với người Hải Phòng nhắc đến làng Hạ Lũng quận Hải An chẳng ai không nhớ về 1 làng nghề trồng hoa nổi tiếng. Không những vậy, Hạ Lũng còn được nhắc đến với món ẩm thực độc đáo mang đậm hương vị của người dân vùng biển đó là món Chả Chìa.

chả chìa hải phòng

Cách làm món chả chìa của người Hạ Lũng

Nếu như giò chả dù có ngon nhưng ăn mãi một món thì cũng thấy nhàm chán thì chả chìa là một món ăn cách điệu của giò chả.

- Vẫn cũng những nguyên liệu gồm thịt, nước mắm, cùng những gia vị làm giò chả truyền thống thì món chả chìa thêm 2 nguyên liệu là mực và mía.

- Thịt lợn sau khi lọc bỏ hết phần mỡ, ướp với nước mắm Cát Hải cùng với mực 1 nắng từ Cát Bà và mang xay nhuyễn với một số gia vị khác.

- Mía được chẻ thành từng giẻ nhỏ, phần trên giẻ mía được quết nguyên liệu gồm thịt lợn và mực đã xay nhuyễn bao quanh, còn đoạn mía phần dưới bỏ ngỏ để làm tay cầm chả chìa.

- Tiếp đến chả được hấp ở nhiệt độ độ vừa phải để chả chín tới. Vị ngọt của mía quện với vị béo ngậy của thịt lợn, vị mặn mà của mực đã tạo nên hương vị rất đặc trưng đánh thực vị giác của bất kỳ thực khách nào khi thưởng thức món ăn này.

cách làm chả chìa ngon

Với sự sáng tạo khéo léo, cách pha trộn hương vị hài hòa, sự pha trộn của những sản phẩm đặc trưng như thịt lợn, mực và mía đã tạo ra một món chả chìa độc đáo của người dân miền biển góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của người Hải Phòng.

Mua chả chìa ở đâu Hà Nội?

Đến Hạ Lũng thưởng thức món chả chìa như là một món quà quê đặc biệt nồng nàn hương vị biển chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên với thực khách khi đến với Hải Phòng.

giá chả chìa hạ lũng

Món chả chìa Hải Phòng giờ đây không chỉ người ở vùng mới biết mà nhiều thực khách ở khắp mọi miền đất nước đều biết tới món ăn nổi tiếng này. Có cầu ắt có cung, ngay tại thủ đô Hà Nội có khá nhiều cơ sở bán chả chìa Hạ Lũng. Tuy nhiên để mua được món chả ngon, đúng vị của vùng Hạ Lũng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không phải là chuyện dễ dàng.

Cửa hàng Bếp Cô Tấm tự tin là đơn vị cung cấp món chả chìa nổi tiếng ở Hạ Lũng.  Chả chìa tại cửa hàng được đóng gói hút chân không và 1kg được chia làm 2 gói để thực khách tiện chế biến và mang làm quà. Bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng để mua hoặc liên hệ với số hotline 0987008188 // 0365008188 hoặc đặt hàng trên website hay fanpage của chúng tôi:  https://www.facebook.com/bepcotamcom/ 

Bếp Cô Tấm hân hạnh phục vụ bạn!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188