BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Chả Tôm Huế

Chả tôm Huế: ngọt thanh, đậm vị tôm, giòn dai, màu sắc tự nhiên hấp dẫn.
Xuất xứ: TP Huế.
Đóng gói: túi 0,5kg
Cách chế biến: nướng, hấp ăn cùng cơm hoặc nấu bún, bánh canh....
Bảo quản: ngăn đá tủ lạnh.

 
Giá: Liên hệ
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Huế mộng mơ nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon, món ăn cung đình mang đậm nét văn hoá ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Ngoài những danh lam thắng cảnh đẹp cuốn hút thì văn hoá ẩm thực và con người nơi đây thực sự làm mê lòng du khách ghé thăm. Nói đến Huế người ta không thể quên được tà áo dài cùng với chiếc nón lá yểu điệu thục nữ, đặc biệt là món bún huế vang danh thiên hạ. Chả cua, chả tôm, lụi, ché Huế… thực sự là món ăn đặc sắc có tính đại diện cho văn hoá ẩm thực nơi đây.

 "Mời anh thử miếng chả này 
    Nâng ly hào sảng hương say tận lòng
        Cung đình chả phượng nem công
      Đôi ta nem chả vốn dòng dân gian..."

chả tôm Huế ngon

Các món chả của xứ Huế vừa ngon lại vừa đẹp mắt, khiến cho nhiều thực khách mê mẩn. Thưởng thức món chả Huế bạn sẽ thấy được tâm huyết của những người thợ để mang đến hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Chả tôm Huế là món ăn quen thuộc của người dân Huế từ bao đời, giờ đây đang trở thành đặc sản mà ai đến Huế cũng muốn mua về làm quà. Cách làm chả tôm Huế cũng rất cầu kỳ, yêu cầu lựa chọn nguyên liệu tươi sạch, cùng với kỹ thuật điêu luyện của người thợ nghề, cho ra món ăn thơm lừng.

Cách làm chả tôm Huế

Ngày nay công việc của người thợ nghề cũng giảm bớt được chút nặng nhọc đi đôi phần vì dù sao công đoạn làm mọc cũng có thể dùng đến máy móc một phần, hấp cũng có thể dùng điện, nhưng kỹ thuật làm thì mỗi nhà có một bí kíp riêng biệt.

Để làm được món chả tôm thơm ngon bổ dưỡng người Huế phải dùng tôm thẻ tươi sống, về bóc lấy nõn tươi, lột chỉ đen ở sống lưng, rồi ngâm qua nước dừa tươi cho trắng và góp phần làm cho tôm giòn hơn. Trong món chả tôm thì tôm là nguyên liệu chính, ngoài ra còn có thêm mỡ lợn một phần nhỏ để tạo sự kết dính cho chả tôm. Mỡ dùng để làm chả tôm Huế là phải dùng mỡ phần, chọn mỡ gáy của con lợn thì làm chả tôm mới ngon. Ngoài ra còn một số gia vị tự nhiên như nước mắm, bột nêm, dầu ăn, tứng vịt tươi, trứng gà tươi, hành, tỏi khô bằm nhuyễn.

nguyên liệu làm chả tôm huế

Công đoạn chế biến cũng rất cầu kỳ, đầu tiên người ta phải làm lạnh tôm sau đó đem giã hoặc xay nhuyễn, cho hành, tỏi gia vị vào xay tiếp, các bạn chú ý là khi xay thì thịt tôm phải luôn luôn lạnh, nếu không lạnh thì chả tôm sẽ bị bở, xay lượt thứ 2 thì bạn cho mỡ gáy vào xay cùng.. Xay thì tầm 30 giây thì dừng rồi lại xay, nếu cảm thấy không lạnh thì bạn cho thêm đá bào vào để xay cùng, hỗn hợp mọc luôn luôn phải giữ ở nhiệt độ 0-5 độ C. Bạn cho lòng trắng trứng vào để quết tạo độ dẻo và dai giòn cho chả tôm nhé.

Chả tôm Huế ngon nhất là nướng trên than hồng, nếu không có thì bạn có thể hấp lên. Sau khi đã hấp thì bạn đánh nhuyễn lòng đỏ trứng gà rồi dùng chổi quết lên miếng chả để tạo màu vàng đẹp mắt cho chả tôm nhé. Món này ăn nóng sẽ rất ngon.

Ngày nay việc mua chả tôm Huế không còn quá khó khăn, ngay tại Hà Nội Bếp Cô Tấm sẽ sẵn sàng giao hàng tới bạn món chả tôm đặc trưng nhất của người Huế, để bạn có thể hưởng trọn vẹn hương vị Huế cùng gia đình mình tại nhà. Bạn có thể tham khảo trên website: https://bepcotam.vn/  hoặc liên hệ 0987008188 // 0365008188 để có thể đặt hàng và nhận hàng trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188