BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Gừng Ngâm Mật Ong

Gừng ngâm mật ong là một dược liệu quý có tác dụng hỗ trợ tăng cường chức năng hệ tiêu hoá, an thần dễ ngủ, giảm cân, giảm viêm xoang, giảm đau họng, phòng ngừa bệnh ung thư

Giá bán lẻ: 120.000 VNĐ/ hũ 500ml.

Thành phần: Gừng tươi thái lát, mật ong sú vẹt biển Giao Thuỷ Nam Định.

 
Giá: 120.000₫
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Gừng ngâm mật ong là bài thuốc dân gian tốt cho sức khoẻ

Dân gian từ xưa đến nay có rất nhiều bài thuốc hay từ cỏ cây hoa lá rất tốt cho sức khoẻ lại an toàn dễ sử dụng, trong đó gừng ngâm mật ong mang lại hiệu quả bất ngờ mà nhiều người không để ý.

Vậy cách làm gừng ngâm mật ong như thế nàoCách sử dụng gừng ngâm mật ongGừng ngâm mật ong có tác dụng gì?....Hãy cùng Bếp Cô Tấm tìm hiểu nhé.

Một số thông tin về củ gừng

Cây gừng cũng là một trong những loại cây trồng dễ tính, phù hợp với mọi vùng quê từ bắc đến nam của Việt Nam.

Ở miền bắc vào mùa xuân là thời điểm thích hợp để người ta trồng gừng. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà thu hoạch lúc gừng non hay gừng già cho hợp lý. Gừng non là loại gừng được thu hoạch khi cây gừng đang còn xanh lá, cuống còn hồng, vỏ ngoài có màu vàng nhẹ và giữ nguyên độ tươi. Còn gừng già là gừng được thu hoạch khi lá đã rụng ( sau trồng tầm 7-8 tháng), vì thế gừng già có lớp vỏ thô ráp và phần thịt ít nước hơn gừng non. 

tác dụng của củ gừng

Gừng chứa hàm lượng vitamin và chất khoáng cần thiết cho sức khoẻ con người như: vitamin A, vitamin B ( B3, B5, B6), vitamin C, vitamin E và các khoáng chất như canxi, photpho, natri, nước….

Không chỉ làm gia vị trong chế biến món ăn rất phổ biến trên toàn thế giới mà người ta còn sử dụng gừng trong các bài thuốc mang lại lợi ích cho sức khoẻ: giúp hạ nhiệt, giảm đau, giảm ho, chống viêm, chống co thắt, chống nôn, chống loét và tăng vận chuyển trong đường tiêu hoá….

Nếu như mật ong được biết đến với công dụng kháng khuẩn tốt bổ sung vitamin và khoáng chất giúp cơ thể phát triển toàn diện thì gừng lại có chất kháng histamin giúp điều trị cảm cúm và cảm lạnh hiệu quả.

Mật ong ngâm gừng là cách kết hợp tuyệt vời mang đến hiệu quả bất ngờ đối với sức khoẻ con người.

Gừng ngâm mật ong có tác dụng gì?

- Giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hoá: Hỗn hợp gừng mật ong giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu ở dạ dày, làm tăng cảm giác thèm ăn, tăng cường quá trình trao đổi chất.

- Điều trị chứng mất ngủ: Một giấc ngủ sâu, ngủ đủ giấc sẽ mang đến năng lượng và sức khoẻ cho cơ thể. Sử dụng hỗn hợp gừng ngâm mật ong giúp thanh nhiệt, giải độc, an thần khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. 

gừng ngâm mật ong có tác dụng gì

- Hỗ trợ giảm cân: Với những chất có tác dụng ức chế quá trình gây béo và đốt cháy chất béo có trong cơ thể giúp giảm mỡ bụng, giảm lượng cholesterol, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Kết hợp với mật ong với tác dụng tăng cường sức đề kháng sẽ là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả.

- Điều trị viêm xoang, đau họng: gừng ngâm mật ong có tác dụng kháng khuẩn, giúp làm ấm cơ thể, chữa các chứng phong hàn. Chính vì vậy người ta coi gừng ngâm mật ong là bài thuốc quý dành cho những người hay viêm xong, đau họng.

- Ngăn ngừa ung thư: với tính kháng khuẩn tốt có trong gừng và mật ong giúp ngăn ngừa và tiêu diệt những vi khuẩn gây bệnh. Trong thành phần của gừng có chứa chất shogaol một chất có thể chống lại tế bào gây ung thư. Chính vì vậy mật ong ngâm gừng giúp phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Cách làm gừng ngâm mật ong có khó không?

Nguyên liệu để làm gừng ngâm mật ong gồm có:

- Mật ong 1 lít

- Gừng tươi 0.5kg

- Hũ đựng thuỷ tinh có nắp đậy

Làm gừng ngâm mật ong không hề khó, nhưng cũng không phải quá dễ để bạn có thể làm thành công ngay từ lần đầu.

Trước tiên chúng ta cần chọn củ gừng đạt tiêu chuẩn để ngâm cùng mật ong

- Nếu ngâm cùng mật ong thì Bếp Cô Tấm thường chọn củ gừng già. Bởi do quá trình thu hoạch diễn ra khi cây đã héo nên gừng sẽ có hàm lượng tinh chất cao hơn, độ cay và nóng cũng cao hơn bởi vì các hoạt chất như chất cay, tinh dầu  …có trong củ đã được cô đọng lại do quá trình rút nước.

- Trên thị trường có gừng ta và gừng Trung Quốc. Mình khuyên các bạn nên chọn củ gừng ta để làm hỗn hợp gừng ngâm mật ong nha.

Cách phân biệt gừng việt Nam và gừng Trung Quốc.

+ So về kích thước thì gừng Trung Quốc có kích thước lớn hơn, thân tròn trông mọng nước hơn gừng ta.

+ Nhìn hình dáng bên ngoài: gừng Trung Quốc có vỏ láng mịn, ít đường vân và dễ bóc vỏ. Còn gừng ta có lớp da thường sần sùi. Chia nhiều nhánh và có nhiều đường vân., màu tối hơn.

+ Về lõi gừng: khi bẻ đôi củ gừng thấy lõi gừng ta nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét màu vàng tươi.

+ Về mùi vị: Gừng ta rất thơm, có hương vị thơm đậm, cay nồng đặc trưng. Còn gừng Trung Quốc không thơm, vị cay nhẹ.

Như vậy bạn nhớ nên chọn: gừng ta củ già nhé.

cách làm gừng ngâm mật ong

Cách ngâm:

- Gừng rửa sạch cho hết đất cát, để vào rổ mắt thưa cho khô hết nước.

- Thái lát miếng gừng ( thái mỏng hoặc băm nhỏ tuỳ theo sở thích). Không cần cạo sạch vỏ. Bởi vỏ gừng cũng có rất nhiều tác dụng. Theo các chuyên gia cho rằng vỏ gừng có vị hơi hăng và tính ấm. Có tác dụng làm ra mồ hôi và làm dịu bề mặt da, giảm nôn mửa và khử trùng

- Hũ thuỷ tinh sau khi rửa sạch để thật khô ráo rồi cho gừng vào hũ. Tiếp đó đổ mật ong ngập bề mặt gừng. Đậy kín hũ thuỷ tinh. Rồi để nơi thoáng mát. Tầm 1 tuần là có thể sử dụng được.

Lưu ý: gừng và hũ đựng phải thật sạch sẽ, khô ráo. Nếu dính nước thì hỗn hợp rất dễ nổi váng và hỏng.

Cách sử dụng gừng ngâm mật ong

Thời điểm tốt nhất để sử dụng hỗn hợp gừng ngâm mật ong là vào buổi sáng. Chuẩn bị ly nước ấm rồi cho 1 thìa gừng ngâm mật ong vào, khuấy đều và sử dụng.

Đối với người có hệ tiêu hoá kém thì sử dụng hỗn hợp gừng ngâm mật ong sau bữa ăn nhé. Kiên trì sử dụng hàng ngày chắc chắn hệ tiêu hoá của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Lưu ý: Không nên sử dụng quá nhiều hỗn hợp gừng ngâm mật ong vì sẽ gây nóng cho cơ thể, không dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi để tránh gây ra tình trạng ngộ độc.

Mua gừng ngâm mật ong ở đâu?

Với cách ngâm gừng ngâm mật ong chúng tôi vừa trình bày ở trên thì bạn dễ dàng có thể tự ngâm để sử dụng.

Tuy nhiên khi cuộc sống ngày càng bận bịu, nhiều người không có thời gian để vào bếp thì việc tìm mua gừng ngâm mật ong sẵn tại các siêu thị, cửa hàng … là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khoẻ.

Bếp Cô Tấm tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm từ mật ong uy tín trên thị trường như chanh đào ngâm mật ong, nghệ đen ngâm mật ong, đặc biệt sản phẩm gừng ngâm mật ong được khách hàng đón nhận nhiệt tình.

Gừng ngâm mật ong được làm bởi Bếp Cô Tấm có thành phần gồm: mật ong sú vẹt biển Giao Thuỷ Nam Định và gừng ta già củ được chọn lọc kỹ càng. Sản phẩm chất lượng mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Bếp Cô Tấm để có sở hữu sản phẩm tốt cho sức khoẻ bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ:  P2903 toà B2, CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188