Ruốc nấm - chà bông nấm là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và tiện lợi. Ruốc nấm có thể ăn kèm xôi, ăn mì, ăn cùng cơm, và là món khoái khẩu của những thực khách ăn chay.
Nấm là thực phẩm dồi dào dinh dưỡng, rất giàu vitaminB và đạm. Tuy nhiên so với các loại rau củ quả khác thì nấm tươi lại là một trong những loại rất khó bảo quản nên người ta phải nghĩ ra việc phải sấy khô, ví dụ như: nấm đông cô khô, nấu hầu thủ khô, nấm đông trùng hạ thảo khô… trong bài viết này Bếp Cô Tấm giới thiệu tới các bạn món chà bông nấm với cách gọi thân thuộc của người miền nam hay người miền bắc còn gọi là ruốc nấm. Bởi đây là thực phẩm có thể dự trữ được trong thời gian dài nên chúng ta có thể làm một lần để ăn dần. Nấm được làm tơi bông và sao khô sẽ giúp chúng ta bổ sung dưỡng chất, tiết kiệm thời gian chế biến, có thể ăn kèm xôi, ăn mì, ăn cùng cơm, và là món khoái khẩu của các đệ tự món chay.
>>> Có thể bạn quan tâm: Mua nấm hương rừng ở Hà Nội
Các bạn cũng đã biết nấm là nguồn cung cấp dinh dưỡng và chất đạm rất cao rất phù hợp đối với người ăn chay không ăn thịt. Chà bông nấm là món chay, phải nói là lương khô mà nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu đơn giản chúng ta có thể chế biến được món ăn rất là ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Để thực hiện món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị duy nhất đó là chân nấm đông cô. Gia vị đi kèm gồm có nước mắm chay, nước tương, hạt nêm, đường, dầu hào, món ăn này chúng ta chỉ sử dụng chân nấm đông cô các bạn nhé, không dùng mũ nấm.
Trước hết chúng ta đun một nồi nước sôi, gồm các gia vị như trên. Khi nước trong nồi đã sôi thì chúng ta cho chân nấm vào để luộc, luộc từ 15 đến 20 phút để nguội, rồi vắt khô nước. Đem chân nấm giã rồi đem xé sợi, càng nhỏ càng tốt. Chúng ta cùng bắt tay vào làm ruốc nấm nhé.
Chúng ta bật bếp đun cho nóng chảo rồi cho chút dầu ăn vào tráng cho đều mặt chảo, rồi cho nấm đã xé nhỏ vào để đảo đều trên bếp nhỏ lửa đến khi hơi khô thì tắt bếp tiếp tục đảo thêm trên chảo cho nấm khô thêm nữa.
Miếng ruốc nấm ăn một miếng rất đậm đà, thơm, dai dai. Với món chà bông nấm này chúng ta phải cho thất nguội rồi mới cho vào hũ thuỷ tinh để bảo quản ăn dần nhé. Nếu bạn cho ngay vào khi còn nóng thì sẽ bị hấp hơi và ruốc nấm không để được lâu.
Với ruốc nấm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn rất ngon. Như ăn cùng mì, xôi, bánh mì cũng rất ngon.
Hiện nay với nhu cầu thưởng thức các món ăn chay tốt cho sức khoẻ có rất nhiều địa chỉ để bạn ghé qua: các nhà hàng, quán ăn chay....
Bếp Cô Tấm tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm ruốc nấm - chà bông nấm chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Sản phẩm ruốc nấm được làm bởi bếp chúng tôi, được kiểm tra chất lượng đầu vào chặt chẽ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Với công thức chế biến món ăn riêng hấp dẫn làm hài lòng khẩu vị của quý khách hàng.
Ngoài việc đến tận nơi mua hàng, quý vị có thể đặt hàng trực tiếp trên website https://bepcotam.vn/ hoặc fanpage chính thức của cửa hàng https://www.facebook.com/bepcotamcom hoặc gọi điện tới số hotline 0987008188 // 0365008188.
Chúng tôi hân hạnh phục vụ bạn!